Nên dùng Zoom hay Google Hangouts cho các cuộc họp trực tuyến?

Bạn đang xem bài viết Nên sử dụng Zoom hay Google Hangouts cho cuộc họp trực tuyến? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Zoom và Google Hangout là những công cụ hữu ích cho cuộc họp trực tuyến. Vậy những công cụ này có điểm mạnh nổi bật gì và nên sử dụng loại nào để tăng hiệu quả kết nối? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

So sánh nhanh Zoom và Google Hangouts

Phóng Google Hangout
Thiết bị hỗ trợ Windows 10, macOS, Linux (bao gồm Ubuntu), iOS, Android và Blackberry. Trình duyệt web (Chrome, Safari, Firefox trên tất cả máy tính và máy Mac), Linux, Android, iOS.
Số lượng người tham gia tối đa 100 người (tối đa 49 người có thể nhìn thấy cùng một lúc). 25 người (tối đa 10 người có thể nhìn thấy cùng một lúc).
Tính năng nổi bật Nền có thể tùy chỉnh, mã hóa đầu cuối, chất lượng âm thanh và video HD. Liên kết với các ứng dụng của Google.
Phí

Phiên bản miễn phí.

Phiên bản Zoom Pro có giá 14,99 USD/tháng cho mỗi máy chủ).

Phiên bản miễn phí.

$6/tháng cho các tùy chọn lưu trữ 30 GB. Các gói họp Hangouts dành cho doanh nghiệp với nhiều mức giá khác nhau.

Khi nào bạn nên sử dụng Zoom?

Zoom cung cấp nền tảng giao diện gọi video trực tuyến ấn tượng hơn Google Hangouts với kích thước khuôn mặt lớn theo tỷ lệ 5×5 cân đối, điều không thể tìm thấy trên Hangouts.

Xem thêm  5 ứng dụng giúp bảo vệ mắt cho con bạn khi dùng điện thoại Android

Với Zoom, bạn có thể gặp tối đa 100 người trong cuộc gọi điện video và gặp tối đa 49 người trong số họ cùng một lúc. Điều này nổi bật hơn chỉ 25 người tham gia trò chuyện video từ Google Hangouts.

Tuy nhiên, gói cao cấp của Google Hangouts có thể được nâng cấp cho tối đa 100 người gọi cùng lúc với giá 6 USD/tháng (giới hạn này thậm chí còn cao hơn với các gói giá cao hơn).

Một trong những tính năng thú vị của Zoom là bạn có thể thiết lập nhiều hình nền đầy màu sắc khác nhau giúp tạo cài đặt cho cuộc gọi điện video của bạn giống như ở đâu đó ngoài ghế sofa hoặc tại văn phòng cho dù bạn đang di chuyển hay ở văn phòng. Ở nhà.

Ngoài ra, Zoom còn cho phép người dùng sử dụng ứng dụng của mình trên nền tảng web nên bạn không cần phải tải Zoom để sử dụng.

Khi nào bạn nên chọn Google Hangouts?

Hangouts sẽ nhận được nhiều tình cảm hơn từ những người dùng yêu thích sự đơn giản. Hangouts cung cấp các ứng dụng trên iOS và Android, đồng thời cũng có sẵn trên web cho hầu hết mọi người.

Mặc dù Hangouts bị giới hạn ở hơn 25 người tham gia cuộc gọi nhưng ứng dụng này lại đạt điểm tuyệt đối về thời gian gọi khi so sánh với Zoom.

Dù hỗ trợ ít người gọi hơn nhưng Zoom không giới hạn thời gian gọi

Cuộc gọi Zoom với 3 người trở lên có giới hạn thời gian là 40 phút, trong khi Google Hangout cho phép bạn thực hiện cuộc gọi nhóm bao lâu tùy thích mà không bị giới hạn thời gian.

Xem thêm  Bếp gas bị tắc gas và cách khắc phục

Ngoài ra, ứng dụng trò chuyện video của Google này có ý nghĩa nhất định đối với những người dựa vào Gmail và lịch Google để xử lý công việc vì Hangouts tích hợp hoàn hảo với các ứng dụng này.

Bạn có thể lên lịch cuộc họp trên Google Hangouts thông qua Lịch Google và thông báo tới Gmail của người được mời họp.

Kết luận

Bạn sẽ muốn sử dụng dịch vụ trò chuyện video của Zoom nếu cần gọi cho một nhóm lớn từ 25 người trở lên khi phiên bản Hangouts miễn phí không thể hỗ trợ tới số này. Tuy nhiên, bạn cần chú ý giới hạn thời gian gọi chỉ 40 phút.

Tôi nên chọn Zoom hay Hangouts?

Đối với Hangouts, ứng dụng này sẽ phù hợp nhất với các nhóm nhỏ hơn muốn dành nhiều thời gian hơn cho cuộc trò chuyện của họ.

Trên đây là bài viết phân tích nên sử dụng Zoom hay Google Hangouts cho cuộc họp trực tuyến? Hy vọng từ những thông tin trên, bạn có thể sử dụng những công cụ tiện lợi này để phù hợp hơn với nhu cầu của mình!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nên sử dụng Zoom hay Google Hangouts cho cuộc họp trực tuyến? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nên dùng Zoom hay Google Hangouts cho các cuộc họp trực tuyến? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận