Nên làm bánh trung thu bằng bột gì để bánh thơm ngon, hấp dẫn?

Bạn đang xem bài viết Làm bánh trung thu nên dùng bột gì để ngon và hấp dẫn? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Để làm được chiếc bánh Trung thu ngon, trước hết bạn cần chọn loại bột làm bánh phù hợp. Dưới đây là những thông tin mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn về một số mẹo giúp các bạn lựa chọn các loại bột phổ biến để làm bánh Trung thu cùng với đó là ưu nhược điểm của từng loại.

Bánh trung thu nướng

Với bánh trung thu nướng, người ta sẽ dùng bột mì để làm vỏ bánh. Tuy nhiên, có rất nhiều loại bột mà bạn nên tham khảo:

Bột mì đa dụng (bột số 8)

Đây là loại bột rất phổ biến cho bất kỳ loại bánh nào. Thành phần bột mì số 8 được trộn từ bột mì cứng và bột mì mềm nhưng không chứa bột nở.

Hàm lượng gluten trong loại bột này khá thấp (khoảng 8 – 9%) và độ ẩm cao nên lớp bánh sẽ có độ mềm, xốp và xốp nhất định.

  • Ưu điểm: Dễ mua và dễ sử dụng để làm vỏ bánh trung thu.
  • Nhược điểm: Làm cho vỏ bánh bị khô và cứng. Phải mất ít nhất 3-4 ngày sau khi nướng để vỏ bánh mềm ra.
Xem thêm  Xem Phim Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon Tập 1,2,3 (Trọn Bộ 12 Tập)

Bột bánh

Bột bánh

Loại bột này được làm từ những hạt lúa mì mềm được xay mịn và rất nhẹ. Hàm lượng gluten trong bột làm bánh cake rất thấp (khoảng 6% – 8%) nhưng hàm lượng tinh bột lại cao.

  • Ưu điểm: Sau khi nướng, vỏ bánh trung thu sẽ mềm, không bị cứng hay khô.
  • Nhược điểm: Làm vỏ bánh trung thu nhanh nhờn và không bảo quản được lâu.

Bột mì (bột Cái Cần, bột mì số 11)

Bột mì

Bột làm bánh mì có hàm lượng protein khá cao (khoảng 11,5% – 13%) và có khả năng tương tác với men làm tăng độ dai, chắc của bánh mì, bánh trung thu.

  • Ưu điểm: Nguyên liệu dễ tìm.
  • Nhược điểm: Nếu bạn dùng loại bột này làm vỏ bánh thì vỏ bánh có thể bị cứng.

Bột bánh trung thu trộn sẵn

Bột bánh trộn sẵn

Trên thị trường, không khó để bạn lựa chọn và mua bột làm bánh trung thu trộn sẵn. Những loại bột này thường được trộn sẵn các chất phụ gia cần thiết để làm vỏ bánh giúp tăng độ mềm và xốp.

  • Ưu điểm: Tiết kiệm thời gian trộn bột nở.
  • Nhược điểm: Khó điều chỉnh vị mặn – ngọt theo ý thích.

Bánh trung thu mềm

Khác với bánh trung thu nướng, bánh trung thu dẻo cũng được nhiều người yêu thích. Vỏ bánh dẻo thường được làm bằng gạo nếp rang xay mịn, có thể trộn thêm một ít bột mì hoặc tinh bột ngô. Tiếp theo, người ta trộn bột mì với nước đường và nước ép bưởi để được phần vỏ bánh.

Xem thêm  Cách gửi email và hủy gửi thư Gmail trên điện thoại, máy tính chi tiết

Bánh mềm

Trước đây, vỏ bánh Trung thu dẻo thường có màu trắng, nhưng hiện nay vỏ bánh có thêm hương vị và màu sắc của cà phê, lá dứa, trà xanh,… Bạn có thể linh hoạt lựa chọn nguyên liệu để làm những món này. Một chiếc bánh đẹp, độc đáo với những nguyên liệu rất quen thuộc trong bếp nhà mình.

Ngoài ra, những năm gần đây, phong trào làm bánh trung thu thạch cũng trở nên phổ biến và khiến nhiều người thích thú bởi cách làm loại bánh này khá đơn giản nhưng bánh lại có màu sắc rất bắt mắt và nhiều màu sắc. Quan trọng hơn là không cần lò nướng. Bạn cũng có thể tham khảo một số công thức làm bánh trung thu thạch nhân sầu riêng hoặc bánh trung thu thạch dâu nhân trứng muối để có thêm ý tưởng nướng ngon hơn nhé!

Trên đây là thông tin về một số loại bột bánh trung thu phổ biến mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại bột phù hợp để làm ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm bánh trung thu nên dùng bột gì để ngon và hấp dẫn? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trang slide trong PowerPoint

Nhớ để nguồn: Nên làm bánh trung thu bằng bột gì để bánh thơm ngon, hấp dẫn? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận