Nên mua máy tính bộ hay lắp ráp? Đâu là sản phẩm phù hợp?

Bạn đang xem bài viết Nên mua máy tính nguyên bộ hay lắp ráp? Sản phẩm nào phù hợp? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Máy tính set hay máy tính lắp ráp đều có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng học tập, làm việc và chơi game. Vậy nên mua nguyên bộ hay lắp ráp máy tính? Hãy để thtrangdai.edu.vn giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về máy tính hoàn chỉnh

Một máy tính hoàn chỉnh là gì?

Máy tính hoàn chỉnh là loại máy tính được nhà sản xuất thiết kế và lắp ráp sẵn đầy đủ các thành phần tạo thành một khối đồng nhất, có mã sản phẩm riêng để thuận tiện cho việc phân biệt giữa các dòng sản phẩm cũng như ứng dụng. Dễ dàng hơn trong việc sử dụng các chính sách bảo hành.

iMac 24 inch 2021 4.5K M1/256GB/8GB/7-core GPU (MGTF3SA/A) được thiết kế nguyên khối giúp người dùng dễ dàng lựa chọn khi sử dụng

Ưu điểm và nhược điểm của máy tính

Lợi thế:

 • Hoạt động ổn định nhờ sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt theo quy trình sản xuất của công ty nên tỷ lệ lỗi sản phẩm rất thấp.
 • Nhận chế độ bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất, đồng thời có thể nhận thêm chính sách mua hàng từ các cửa hàng uy tín trên thị trường.
 • Thiết kế liền khối, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng vốn có của sản phẩm.
 • Việc cài đặt sẵn các hệ điều hành bản quyền như Windows, Apple OS,… giúp tiết kiệm một phần chi phí cho người dùng.
Xem thêm  [LINK HOT] Clip Đinh Minh Hiền cùng bạn trai FULL HD 7 phút không che

Khuyết điểm:

 • Khó thay đổi cấu hình máy.
 • Một số khó khăn có thể phát sinh khi thay thế các bộ phận bị hư hỏng.
 • Không có nhiều sự lựa chọn về thiết kế cũng như cấu hình máy.

Máy tính HP AIO 22 df1020d i5 1135G7/4GB/512GB/21.5

HP AIO 22 df1020d i5 1135G7/4GB/512GB/21.5” FullHD/Keyboard/Mouse/Win10 (4B6D8PA) không thể dễ dàng thay đổi cấu hình mặc định mà nhà sản xuất thiết kế trên sản phẩm

Tìm hiểu về máy tính tự lắp ráp

Máy tính tự lắp ráp (PC) là gì?

Máy tính tự lắp ráp (PC) là loại máy tính mà người dùng có thể lựa chọn linh kiện (như CPU, ổ cứng, RAM, mainboard, quạt tản nhiệt…) từ bất kỳ thương hiệu nào trên thị trường cho phù hợp với mình. phù hợp với cấu hình thiết bị và khả năng tài chính của người dùng.

Người dùng có thể lựa chọn linh kiện máy để tạo thành một chiếc máy tính (PC) tự lắp ráp theo sở thích và nhu cầu của mình.

Người dùng có thể lựa chọn linh kiện máy để tạo thành một chiếc máy tính (PC) tự lắp ráp theo sở thích và nhu cầu của mình.

Ưu nhược điểm của PC tự lắp ráp

Lợi thế:

 • Tạo ra cấu hình thiết bị mà người dùng mong muốn phục vụ tốt hơn cho nhu cầu làm việc, học tập và giải trí của mình.
 • Tiết kiệm thời gian sửa chữa, thay thế linh kiện hư hỏng, vì bạn có thể lựa chọn linh kiện của bất kỳ thương hiệu nào miễn là phù hợp với cấu hình.
 • Kiểm soát chi phí lắp ráp mà vẫn sở hữu được cấu hình máy tính như ý muốn.
Xem thêm  Cách khôi phục cài đặt gốc trên Smart tivi LG

Khuyết điểm:

 • Việc bảo hành sản phẩm khó khăn vì mỗi linh kiện đến từ một nhà sản xuất khác nhau sẽ có điều kiện và thời gian bảo hành khác nhau.
 • Khó kiểm soát được chất lượng, hiệu suất của máy vì nó phụ thuộc vào kiến ​​thức và tay nghề của người lắp ráp.

Cần có kiến ​​thức chuyên môn để tạo ra một máy tính tự lắp ráp (PC).

Cần có kiến ​​thức chuyên môn để làm một chiếc máy tính (PC) tự lắp ráp đảm bảo hoạt động ổn định

Nên mua máy tính nguyên bộ hay lắp ráp?

Trên thực tế, tùy vào sở thích và điều kiện mà bạn có thể chọn mua máy tính nguyên bộ hoặc lắp ráp. Chẳng hạn như:

 • Chọn mua PC: Nếu bạn yêu thích sự tiện lợi và hiệu năng ổn định của thiết bị. Thậm chí, bạn còn có nhiều lựa chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn trên thị trường như máy tính Apple, Asus, Lenovo, Dell, HP,… tùy theo sở thích của mình.
 • Chọn mua PC lắp ráp (self build): Nếu bạn có tài chính eo hẹp nhưng vẫn muốn sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình theo sở thích hoặc mục đích sử dụng để phục vụ công việc, học tập và giải trí.

Ngoài ra, với những ai yêu thích công việc lắp ráp hoặc muốn trải nghiệm cấu hình theo sự sáng tạo của mình cũng có thể lựa chọn mua mẫu PC lắp ráp.

Máy tính hoàn chỉnh hoạt động ổn định nhờ nhà sản xuất kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao đến tay người tiêu dùng

Máy tính hoàn chỉnh hoạt động ổn định nhờ nhà sản xuất kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao đến tay người tiêu dùng

Xem thêm  Hải Vót Tiktok là ai? Quê ở đâu, sinh năm, chiều cao và vợ Mai Kim Liên

Qua những thông tin chia sẻ trên hy vọng các bạn đã biết nên mua nguyên bộ hay lắp ráp máy tính phù hợp với nhu cầu của mình! Bạn có thể bình luận ngay bên dưới để thtrangdai.edu.vn có thể nhanh chóng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nên mua nguyên bộ hay lắp ráp máy tính? Sản phẩm nào phù hợp? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nên mua máy tính bộ hay lắp ráp? Đâu là sản phẩm phù hợp? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận