Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa? Loại nào tốt hơn?

Bạn đang xem bài viết Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa? Loại nào tốt hơn? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Quạt phun sương hay quạt điều hòa đều có những công dụng riêng. Nếu bạn đang phân vân giữa 2 loại quạt này hãy tham khảo bài viết tại thtrangdai.edu.vn để biết loại nào tốt hơn và phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn nhé. Vui lòng!

Quạt phun sương là gì?

Quạt phun sương là loại quạt được rất nhiều người ưa chuộng bởi khả năng làm mát bằng hơi nước mà nó mang lại. Quạt phun sương có thiết kế tương đối giống với quạt thông thường, chỉ khác nhau ở một số điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

Quạt phun sương được trang bị hệ thống cấp nước và có khả năng làm mát theo nguyên lý bay hơi nước. Khi quạt hoạt động, nước trong bình chứa của quạt sẽ chuyển hóa thành hơi và phun ra ngoài, tạo độ mát cho một không gian nhất định.

Quạt điều hòa là gì?

Tương tự như quạt phun sương, quạt điều hòa cũng hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi nước. Tuy nhiên, việc xử lý nước thành hơi sẽ không được phun trực tiếp ra bên ngoài mà thay vào đó được thực hiện bên trong thân máy.

Ngoài khả năng làm mát, quạt điều hòa còn sở hữu một số tính năng nổi bật khác do có cấu tạo đặc biệt. Luồng khí mát thoát ra bên ngoài quạt điều hòa thường được bổ sung ion để thanh lọc không khí và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Xem thêm  Full Clip Quỳnh Chi 12 phút 10 giây mới nhất Lộ Full Video Bản Gốc, kèm theo link hot

Quạt điều hòa Kachi MK-202

Quạt điều hòa Kachi MK-202 đang được bán tại thtrangdai.edu.vn

So sánh quạt phun sương và quạt điều hòa

Tiêu chuẩn

quạt phun sương

Quạt điều hòa

Diện tích sử dụng

Chiếm ít không gian hơn quạt điều hòa

Nhiều quạt có kích thước khá lớn nên chiếm nhiều diện tích hơn quạt phun sương

Phạm vi làm mát (tùy theo công suất)

Khoảng 10 – 12 m2

Khoảng 50 m2

Phù hợp với không gian

Chiều cao có thể điều chỉnh được nên phù hợp với không gian sống thấp hoặc cao (ngồi bàn, nằm giường…)

Chiều cao không thể điều chỉnh nên phù hợp với không gian sống thấp (ngồi dưới đất, nằm trên nệm, v.v.)

Mức độ ồn

Chạy êm hơn quạt điều hòa

Quạt hơi ồn khi sử dụng

Khả năng đuổi muỗi

Có (một số mẫu)

Có (một số mẫu)

Tạo ozon diệt khuẩn

Không

Có (một số mẫu)

Công suất

85 – 120W

55 – 280W

Dung tích bình chứa nước

Dưới 3 lít

Từ 10 – 45 lít

Khả năng giảm nhiệt độ

3 – 5 độ

4 – 15 độ

Giá

2,3 triệu – 3 triệu

2 triệu – 7 triệu

(Cập nhật đến tháng 1/2022 theo danh mục sản phẩm của thtrangdai.edu.vn)

Bạn nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa

Nhìn chung, cấu tạo và lợi ích của cả hai loại quạt này rất giống nhau. Vì vậy, việc lựa chọn quạt phun sương hay quạt điều hòa sẽ phụ thuộc rất lớn vào điều kiện cũng như diện tích căn phòng mà bạn muốn đặt quạt.

  • Nếu phòng bạn có không gian rộng rãi, diện tích không quá 12 m2 thì nên chọn quạt phun sương để thuận tiện khi đặt ở bất cứ đâu, vì hầu hết quạt phun sương đều nhỏ, gọn, dễ di chuyển.
  • Ngược lại, nếu bạn ở trong phòng rộng, riêng tư có diện tích trên 20 m2 thì nên chọn quạt điều hòa và đặt cố định ở một vị trí nhất định. Ngoài ra, quạt còn có thể tạo ra bầu không khí trong lành, dễ chịu khi bạn ở trong không gian kín.
Xem thêm  Cập nhật Lịch cúp điện hôm nay ngày 06/05/2023 tại Đồng Tháp

Bạn nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa

Tóm lại, tùy vào khả năng tài chính, không gian sống cũng như tiện ích quạt phù hợp với nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn một chiếc quạt phù hợp và phù hợp cho gia đình mình. thtrangdai.edu.vn chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa? Loại nào tốt hơn? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa? Loại nào tốt hơn? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận