Ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Ngăn mát bị đông: Nguyên nhân và cách giải quyết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Ngăn đông bị đóng băng là hiện tượng thường gặp và khá phổ biến khi sử dụng tủ lạnh. Điều này làm cho thực phẩm được lưu trữ ở đây không thể sử dụng được. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tham khảo ngay những nguyên nhân khiến ngăn tủ lạnh bị đóng băng và cách khắc phục hiệu quả nhé!

Xem ngay hộp đựng thực phẩm với ưu đãi SỐC

Do cài đặt nhiệt độ quá thấp

Việc cài đặt nhiệt độ quá thấp sẽ khiến tủ lạnh phải hứng chịu lượng không khí lạnh lớn. Lúc này, thực phẩm sẽ có tuyết bên ngoài, thậm chí đông cứng bên trong khiến không thể sử dụng được.

Giải pháp: Bạn nên mở tủ lạnh ra và kiểm tra xem bộ điều chỉnh nhiệt độ đã được đặt ở mức MAX chưa (tức là nhiệt độ lạnh nhất). Nếu vậy hãy thay đổi chúng về mức trung bình cho tủ lạnh từ 2,8 – 4,5 độ C.

Trong trường hợp lượng thực phẩm trong ngăn mát quá nhiều, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ lên con số cao hơn một chút để thực phẩm luôn được tươi ngon.

Do quá tải thức ăn

Một nguyên nhân khá phổ biến khác mà người dùng hay gặp phải dẫn đến tủ lạnh bị đông là do để quá nhiều thực phẩm.

Xem thêm  Quạt điện nào tốt nhất? Nên chọn mua quạt điện nào sẽ phù hợp với bạn

Mỗi chiếc tủ lạnh đều được thiết kế với dung tích chứa đồ nhất định. Nếu vượt quá, thực phẩm sẽ che kín các lỗ thông gió, cản trở sự lưu thông của không khí lạnh, đặc biệt là ở khu vực gần bình ngưng.

Thực phẩm đặt gần thiết bị bay hơi sẽ bị đông lạnh, trong khi thực phẩm đặt xa thiết bị bay hơi sẽ dễ bị hư hỏng do không đủ lạnh.

Do quá tải thức ăn

Giải pháp: Trong trường hợp này, bạn nên loại bỏ những thực phẩm không cần thiết ra khỏi tủ và sắp xếp chúng gọn gàng, ngăn nắp và hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ khoảng 2-3 tháng một lần. Tiếp theo, khi cho thực phẩm vào tủ lạnh, tránh để thức ăn che mất các lỗ thông gió.

Do cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Cảm biến nhiệt độ còn được gọi là nhiệt kế. Đây là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ điều chỉnh và duy trì nhiệt độ trong tủ lạnh. Khi nhiệt độ đạt đến mức yêu cầu, khối sẽ ngừng hoạt động theo tín hiệu của cảm biến để ngăn tủ lạnh trở nên lạnh hơn.

Tuy nhiên, nếu bộ phận này bị hư hỏng thì tủ lạnh sẽ mất đi chức năng duy trì nhiệt độ ở mức cần thiết. Đồng thời, block tủ lạnh sẽ chạy không ngừng mặc dù nhiệt độ lạnh đã đạt đến mức cài đặt khiến nhiệt độ càng lạnh hơn dẫn đến hiện tượng ngăn lạnh bị đóng băng.

Xem thêm  [IFA 2014] Nokia Lumia 830 chính thức ra mắt – Smartphone tầm trung có camera khủng

Do cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Giải pháp: Để khắc phục tình trạng này cần có những dụng cụ chuyên dụng và kiến ​​thức chuyên môn về kỹ thuật điện cũng như kiến ​​thức về sửa chữa tủ lạnh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để tiến hành kiểm tra và sửa chữa nhé!

Một số nguyên nhân ít phổ biến khác

Ngoài những nguyên nhân chính nêu trên, ngăn mát tủ lạnh nhà bạn bị đóng băng còn do các nguyên nhân sau:

  • Rơle nhiệt tủ lạnh bị hỏng
  • Cầu chì bị hỏng
  • Cuộn dây động cơ bị cháy
  • Điện trở gia nhiệt bị hỏng
  • Kẹp bánh răng bị khô, bẩn hoặc mòn trong quá trình sử dụng
  • Âm thanh tủ lạnh (hay còn gọi là nghêu lạnh) không kết nối được

Một số nguyên nhân khác khiến tủ lạnh bị đóng băng

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân khiến ngăn tủ lạnh bị đóng băng và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nếu có thắc mắc nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ngăn tủ lạnh bị đông: Nguyên nhân và cách giải quyết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá: Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận