Ngoại ngữ sẽ không còn là môn thi bắt buộc – Thi tốt nghiệp THPT chỉ còn 4 môn

Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc – Kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ có 4 môn

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố phương án 2+2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kế hoạch thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi sẽ thực hiện theo kế hoạch 2+2 và ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc.

Kế hoạch 2+2 là gì?

Tùy chọn 2+2 tức là có 2 môn bắt buộc là Toán và Văn2 môn thi tự chọn. Trong đó sẽ có các môn tự chọn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thương, phương án 2+2 này nhận được sự đồng thuận cao nhất, đáp ứng được nhiều yếu tố và được các cấp, các ngành thẩm định.

Tùy chọn 2+2

2Tại sao ngoại ngữ không còn là môn học bắt buộc?

Khi kế hoạch thi tốt nghiệp THPT được công bố đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Có ý kiến ​​cho rằng kế hoạch này sẽ giúp giảm chi phí và tạo điều kiện giúp ứng viên phát huy thế mạnh của mình.

Xem thêm  Bỏ túi cách đánh bông whipping cream bằng máy đánh bọt cực đơn giản

Tuy nhiên, nhiều người không khỏi thắc mắc. Nếu ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc thì liệu chất lượng giảng dạy môn này có bị giảm sút?

Theo báo Lao Động, tại buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức thi và công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025 chiều 29/11, GS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nói, Có tới 7 môn ngoại ngữ và tiếng Anh là một trong những môn ngoại ngữ được các trường THPT lựa chọn học.

Vì sao ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc?Vì sao ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc?

Mặc dù ngoại ngữ không còn là môn học bắt buộc, Bạn hoàn toàn có quyền lấy môn đó để thi tốt nghiệp THPT.

Giải thích về việc Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, ông Chương cho biết, theo Chương trình giáo dục phổ thông mới, Ngoại ngữ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3 và đến hết bậc THPT. . . Vì thế, Xuyên suốt quá trình từ lớp 3 đến lớp 12, học sinh được học, kiểm tra và đánh giá ngoại ngữ.

Trên đây là thông tin về kế hoạch 2+2 kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 mà Bách Hóa XANH đã biên soạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: Báo Lao Động

Mua nước yến bổ dưỡng tại XANH Bách Hóa:

Xem thêm  Tủ lạnh bị ngập nước có sao không? Lỗi thường xảy ra và cách xử lý

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Ngoại ngữ sẽ không còn là môn thi bắt buộc – Thi tốt nghiệp THPT chỉ còn 4 môn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận