Nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng và cách khắc phục

Bạn đang đọc bài viết Nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Trong lúc sử dụng máy sấy quần áo, bạn phát hiện máy không nóng khiến quần áo bị ướt, gây nấm mốc. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tham khảo ngay những nguyên nhân khiến máy sấy quần áo không nóng và cách khắc phục qua bài viết sau.

Ngăn lọc hoặc bộ lọc ngưng tụ bị bẩn

Ngăn đựng bộ lọc và bộ lọc ngưng tụ trên máy sấy của bạn có thể bị tắc sau một thời gian sử dụng vì chúng hút bụi bẩn và sợi vải ra khỏi quần áo. Điều này sẽ khiến máy sấy nóng chậm và kéo dài quá trình sấy khô quần áo của bạn.

Giải pháp: Để vệ sinh ngăn chứa bộ lọc và bộ lọc ngưng tụ, bạn cần tháo chúng ra khỏi máy sấy. Sau đó, dùng vải mềm hoặc máy hút bụi ở chế độ thấp để nhẹ nhàng loại bỏ xơ vải.

Tiếp theo, rửa sạch miếng bọt biển mỏng giữa các tấm chắn bằng nước ấm. Đợi mọi thứ khô hẳn rồi cho vào máy sấy là xong.

Cảm biến trên dây đốt nóng bị cháy

Nếu máy sấy bị quá tải do sử dụng liên tục hoặc sấy với khối lượng vượt quá giới hạn quy định, cảm biến trên dây đốt có thể bị cháy dẫn đến thiết bị không cung cấp đủ nhiệt độ để sấy quần áo.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 09/08/2023 tại Kon Tum

Cảm biến trên dây đốt nóng bị cháy

Cách giải quyết: Trường hợp này bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để thay thế cảm biến đúng giá trị cho từng dòng.

Ngoài ra, bạn nên sấy quần áo với lượng thích hợp ghi trên thân máy, và vận hành với tần suất vừa phải để duy trì tuổi thọ của thiết bị.

Dây tóc bị đứt

Tần suất hoạt động liên tục là một trong những nguyên nhân khiến dây tóc của máy sấy bị đứt. Nhiệt độ cao khiến bộ phận này mất khả năng cháy và sinh nhiệt.

Hệ thống đèn sợi đốt trên máy sấy

Giải pháp: Bạn chỉ cần thay dây tóc sợi đốt, sau đó sử dụng máy sấy với tần suất phù hợp. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ giặt là, hãy cân nhắc mua thêm máy để sử dụng lâu dài, vừa đảm bảo độ bền của từng máy, vừa tiết kiệm chi phí bảo trì.

Cầu chì nhiệt bị nổ

Cầu chì nhiệt tự động tắt máy sấy khi quá nóng, nhằm bảo vệ các linh kiện, hệ thống điện trong nhà. Khi cầu chì bị đứt, máy sấy không thể tự động cảm nhận khi nhiệt độ tăng cao dẫn đến hư hỏng một số bộ phận làm nóng. Cầu chì nhiệt trên máy sấy quần áo

Giải pháp: Nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và thay thế cầu chì.

Board mạch của máy có vấn đề

Bảng mạch có chức năng dẫn điện đến các bộ phận sinh nhiệt. Vì vậy, khi bảng mạch bị hỏng, dây tóc sợi đốt sẽ không cấp điện dẫn đến máy sấy không nóng lên và không sấy được quần áo.

Xem thêm  Kết quả xổ số miền Bắc ngày 7/1/2024 - XSMB 7/1 - XSMB chủ nhật ngày 7/1

Một phần bảng mạch trên máy sấy quần áo

Cách giải quyết: Vì đây là bộ phận quan trọng nên bạn cần nhanh chóng liên hệ các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra. Tuyệt đối không tự tháo lắp nếu chưa có kinh nghiệm, tránh làm máy sấy hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy sấy không nóng và cách khắc phục cụ thể. Nếu có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng máy sấy, bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tới hotline 1900 232 461 để được giải đáp thắc mắc của mình nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận