Nguyên nhân tủ lạnh có tiếng nổ lụp bụp và cách khắc phục

Bạn đang đọc bài viết Nguyên nhân tủ lạnh phát ra tiếng kêu lạch cạch và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Việc tủ lạnh đôi khi phát ra tiếng ồn khi hoạt động là điều bình thường. Nhưng nếu tủ lạnh phát ra tiếng kêu lách cách thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo có điều gì đó không ổn. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục ngay nhé!

Thực tế tủ lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn có thể nghe thấy tiếng kêu lộp bộp đột ngột xuất hiện trong tủ lạnh, nghe như có thứ gì đó đang rơi hoặc bị nứt. Đối với một số gia đình, tình trạng này thậm chí đã trở nên quá quen thuộc.

Nếu tủ lạnh thỉnh thoảng phát ra âm thanh bốp thì đó là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài hoặc kèm theo một vấn đề khác (như tủ lạnh không làm lạnh đều, tủ lạnh rung và phát ra tiếng động lớn) thì bạn nên kiểm tra xem thiết bị này có đang gặp vấn đề gì không. để khắc phục kịp thời.

Xem thêm  [HOT] Lộ Clip 2 phút 29 giây cao thái sơn và angela phương trinh không che

Nếu tủ lạnh nhà bạn thường xuyên phát ra tiếng kêu lách cách, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh phát ra tiếng kêu

Do sự giãn nở nhiệt

Hiện tượng tủ lạnh phát ra tiếng kêu có thể là do sự giãn nở nhiệt, xảy ra khi các tấm nhựa phía trước lò sưởi thay đổi kích thước khi nhiệt độ thay đổi.

Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng nghe thấy tiếng ồn này thì đó không phải là điều đáng lo ngại. Nhưng nếu tình trạng này xảy ra liên tục thì cần phải điều tra nguyên nhân.

Ví dụ: Nếu bạn để hộp đựng thức ăn bằng nhựa hoặc lon nước uống có ga trong tủ lạnh thì khi mở cửa, chúng có thể phát ra âm thanh bốp.

Tủ lạnh phát ra tiếng nổ do giãn nở nhiệt

Âm thanh bốp có thể phát ra từ các vật dụng bên trong tủ lạnh giãn nở do nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Do tủ lạnh rung lắc

Khi nguyên nhân giãn nở nhiệt đã được loại trừ, hãy kiểm tra xem liệu âm thanh bốp có phải do tủ lạnh của bạn rung lắc hay không. Trong quá trình vận hành, tủ lạnh có thể rung nhẹ do máy nén đang chạy và điều này là bình thường.

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh rung lắc mạnh và thường xuyên, kèm theo âm thanh bốp, đây có thể là dấu hiệu cho thấy tủ lạnh của bạn không được đặt ngang với sàn nhà.

Xem thêm  Chọn mua bình đun siêu tốc phù hợp với nhu cầu

Tủ lạnh rung lắc và phát ra tiếng click

Tủ lạnh có tiếng nổ và rung lắc có thể do đặt ở vị trí không cân bằng.

Do van nước tủ lạnh bị hỏng

Nếu máy làm đá của tủ lạnh phát ra âm thanh rè rè thì có thể là do van nước (trong ngăn đá) bị lỗi. Van mở để cho nước vào máy làm đá khi cần thiết. Đôi khi, bộ phận này có thể bị lỗi và gây ra tiếng click khó chịu.

âm thanh bật ra từ ngăn đá tủ lạnh

Nếu bạn nghe thấy âm thanh bốp từ tủ đông thì có thể là do van nước bị lỗi.

Vì máy nén đã cũ

Khi sử dụng lâu ngày, máy nén của tủ lạnh sẽ cũ và có thể phát ra tiếng click.

Máy nén tủ lạnh đã cũ

Máy nén quá cũ cũng có thể tạo ra tiếng ồn.

Cách khắc phục tủ lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Trước hết, bạn cần lấy những đồ vật bên trong tủ lạnh ra và kiểm tra xem nguyên nhân là gì. Nếu không phải do đồ đạc trong tủ bị giãn nở thì tiếp theo hãy kiểm tra xem vị trí của tủ lạnh và chân đế có nằm trên bề mặt bằng phẳng hay không.

Đặt tủ lạnh và chân đế ngang với sàn nhà

Đặt tủ lạnh và chân đế ngang với sàn nhà để khắc phục âm thanh bốp.

Nếu tủ lạnh có tiếng kêu bốp do van nước hoặc máy nén có vấn đề thì bạn không nên tự mình sửa chữa. Đây là công việc đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn, bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được tư vấn cách khắc phục.

Xem thêm  Cập nhật Lịch cúp điện hôm nay ngày 07/12/2023 tại Tây Ninh

Kỹ thuật viên sửa tủ lạnh có tiếng kêu bốp

Liên hệ nhân viên kỹ thuật để xử lý các sự cố điện lạnh phức tạp.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân khiến tủ lạnh phát ra âm thanh kêu rắc và những dấu hiệu nhận biết khi nào tình trạng này cần được khắc phục. Hy vọng những kiến ​​thức này sẽ hữu ích cho bạn khi gặp phải vấn đề tương tự.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân gây ra tiếng kêu lách cách trong tủ lạnh và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nguyên nhân tủ lạnh có tiếng nổ lụp bụp và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận