Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 máy lạnh Panasonic chuẩn xác

Lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic là gì?

Bạn đang xem bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic F95 chính xác tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Trong khi sử dụng điều hòa Panasonic, đôi khi người dùng không tránh khỏi việc gặp phải lỗi F95 khi dàn nóng quá tải. Mời các bạn cùng xem nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic F95 chính xác nhất trong bài viết sau nhé!

Lỗi F95 trên điều hòa Panasonic là gì?

Lỗi F95 là lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic, đặc biệt là trên điều hòa Panasonic Biến tần khi nhiệt độ dàn ngưng vượt quá mức cho phép. Khi đó, điều hòa sẽ cảnh báo lỗi F95 để người dùng kịp thời phát hiện và khắc phục lỗi.

Cách kiểm tra lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Để kiểm tra lỗi F95 trên điều hòa Panasonic, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Dùng tăm nhỏ nhấn và giữ nút KIỂM TRA trên bảng điều khiển trong 5 giây cho đến khi remote hiển thị “- -”.

Bước 2: Hướng remote về phía máy điều hòa và nhấn TIMER để trỏ mũi tên lên hoặc xuống. Sau đó, bộ điều khiển sẽ tuần tự hiển thị mã lỗi trên màn hình. Nếu điều hòa nhà bạn gặp sự cố, đèn báo POWER trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy 1 lần và kèm theo tiếng bíp liên tục trong 4 giây để xác nhận lỗi. Sau đó, mã lỗi sẽ hiển thị trên màn hình điều khiển.

Xem thêm  Máy ép chậm là gì? Lợi ích của máy ép chậm

Bước 3: Nhấn và giữ nút KIỂM TRA trong 5 giây để tắt chế độ tìm kiếm lỗi hoặc bạn cũng có thể để chúng tự động tắt sau 20 giây.

Bước 4: Nhấn nút AC RESET trên remote để xóa lỗi tạm thời. Để đảm bảo rằng lỗi đã được xóa, hãy thực hiện các bước tương tự như phát hiện lỗi và lặp lại 2 bước đầu tiên. Nếu bộ nhớ chưa từng ghi lỗi thì điều hòa sẽ phát ra tiếng bíp báo lỗi 00H. .

Cách kiểm tra lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Do bình ngưng bị tắc, bẩn nên không được vệ sinh thường xuyên

Lý do:

  • Dàn ngưng điều hòa thường được đặt ngoài trời để thông gió nên cũng dễ bám bụi hơn. Vì vậy, nếu không vệ sinh bình ngưng thường xuyên có thể bị tắc, bẩn, cản trở sự lưu thông của khí nóng ra bên ngoài và điều hòa sẽ báo lỗi F95.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Hãy vệ sinh dàn ngưng hoặc liên hệ trung tâm bảo trì, vệ sinh điều hòa tại nhà để khắc phục lỗi F95.

Do bình ngưng bị tắc, bẩn nên không được vệ sinh thường xuyên

Vì lò sưởi không thể tản nhiệt

Lý do:

  • Do vị trí lắp đặt điều hòa không hợp lý, bạn lắp đặt máy sưởi ở vị trí chật chội hoặc đặt nhiều máy sưởi ở cùng một vị trí gần nhau khiến khí nóng từ máy sưởi không thể tản nhiệt ra bên ngoài, không khí sẽ bị nóng. điều hòa sẽ báo lỗi F95.
Xem thêm  Tặng đồng hồ có ý nghĩ gì? Tư vấn tặng đồng hồ cho từng đối tượng

Làm thế nào để khắc phục:

  • Hãy di chuyển máy sưởi đến vị trí thoáng mát, rộng rãi hơn. Nếu có điều kiện bạn cũng có thể lắp bộ chia gió cho điều hòa để khắc phục lỗi này.

Vì lò sưởi không thể tản nhiệt

Do quạt dàn ngưng có vấn đề

Lý do:

  • Do quạt ngưng tụ bị hỏng hoặc tụ quạt bị lỗi nên không chạy được hoặc chạy yếu gây ra lỗi F95.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Hãy kiểm tra xem quạt dàn nóng của điều hòa còn hoạt động ổn định hay không và thay quạt điều hòa mới nếu bị hỏng nhé!

Do quạt dàn ngưng không chạy hoặc chạy yếu

Do lỗi cảm biến dàn nóng

Lý do:

  • Nếu bạn đã khắc phục các lỗi trên mà máy lạnh của bạn vẫn báo lỗi F95 thì rất có thể cảm biến dàn ngưng của máy lạnh có vấn đề và báo sai vị trí.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Đối với lỗi này bạn không nên tự ý kiểm tra và sửa chữa tại nhà. Bạn nên nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín để được kiểm tra và thay thế cảm biến mới cho dàn nóng.

Do lỗi cảm biến dàn nóng

Trên đây là bài viết cung cấp tới các bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Panasonic F95 đơn giản. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân và cách sửa lỗi F95 của điều hòa Panasonic chính xác tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  Nên mua iPad Mini 5 hay iPad Air 3? So sánh iPad Mini 5 và iPad Air 3

Nhớ để nguồn: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 máy lạnh Panasonic chuẩn xác tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận