Nhặt được số tiền lớn, nam sinh cấp 2 ở Nghệ An báo công an tìm người đánh rơi

Trên đường đi học về, Vi Tiến Dũng (Nghệ An) nhặt được cục tiền trị giá hơn 43 triệu đồng.

Ngày 2/3, lãnh đạo xã Hoa Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, một học sinh lớp 9 trú trên xã này vừa nhặt được một cục tiền lớn trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 2/3, lãnh đạo xã Hoa Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, một học sinh lớp 9 trú trên xã này vừa nhặt được một cục tiền lớn trả lại cho người đánh rơi.

Sau khi tìm được số tiền, Dũng và người thân đã trình báo Công an xã yêu cầu người đánh rơi phải trả lại.

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 1/3, Vi Tiến Dũng (học sinh lớp 9, trú thôn Vĩnh Kim, xã Hòa Sơn) trên đường đi học về đã nhặt được một cục tiền lớn rơi bên đường. Sau đó, Dũng nhặt số tiền đó, mang về nhà báo cho bố mẹ, rồi đến Công an xã Hòa Sơn trình báo để tìm người đánh rơi và trả lại. Qua đếm, số tiền Dũng nhặt được là 43.275.000 đồng.

Nhận được thông tin, Công an xã Hòa Sơn đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và xác định người đánh rơi số tiền trên là ông Trần Thọ Tuấn (trú thôn Yên Hòa, xã Hòa Sơn) nên liên hệ để đến làm thủ tục. lấy lại tiền.

Sau đó, Công an xã phối hợp với Vi Tiến Dũng trả lại số tiền cho Trần Thọ Tuân đánh rơi.

Xem thêm  Các chế độ chụp, quay thường thấy trên máy ảnh Canon

Cùng ngày, Công an xã Hóa Sơn phối hợp với gia đình Vi Tiến Dũng bàn giao toàn bộ số tiền 43.275.000 đồng cho ông Trần Thọ Tuấn.

Những hành động đẹp của Vi Tiến Dũng rất đáng được khen ngợi vì tính trung thực và tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Hiện nay, Đoàn Thanh niên xã Hoa Sơn đã biểu dương và báo cáo Huyện đoàn Anh Sơn biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt của Vi Tiến Dũng.

Nguồn: Tiền Phong

Nhớ để nguồn: Nhặt được số tiền lớn, nam sinh cấp 2 ở Nghệ An báo công an tìm người đánh rơi tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận