Nhiều cặp vợ chồng lục đ.ục, mất ngủ vì săn “rồng vàng”

Mong muốn có con tuổi rồng, nhiều cặp vợ chồng lên thực đơn dinh dưỡng, tăng tần suất quan hệ nhưng không bao giờ nhận được tin vui.

5 tháng kể từ ngày vợ chồng ông Trịnh Văn Chiến (33 tuổi, Hải Dương) dự định sinh con vào năm con rồng, vợ ông Nguyễn Thị Hoa (29 tuổi) vẫn chưa có tin vui . Nóng lòng, họ thử dùng thực phẩm chức năng, ăn hải sản, thịt bò, thậm chí còn tăng số lần quan hệ nhưng mỗi lần thử que đều chỉ có một vạch.

“Tôi chưa thụ thai nhưng cơ thể kiệt sức vì thiếu ngủ và áp lực tinh thần khi có con”.Ông Chiến cho biết.

Tin “thầy” nói sinh con vào năm rồng sẽ giúp công việc làm ăn của chồng thăng tiến nên bà Hoa tìm đủ mọi cách để có bầu và ép chồng phải làm theo. Ông Chiến vừa thương vợ vừa giận.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch sinh con được 5 tháng nhưng không rõ vì lý do gì mà vẫn chưa thành công”. Chiến nói.

Chị Đặng Thị Thúy (29 tuổi, ở Hà Nội) đau đầu vì chỉ còn 10 tháng nữa là hết năm. Thời điểm thích hợp để sinh con vào năm con rồng ngày càng ít đi nhưng mỗi lần cô cố gắng làm quen lại lại có ranh giới. Vợ chồng Thúy kết hôn vào giữa năm 2023 và cả hai đều mong muốn có con vào năm con rồng. Một tháng, kinh nguyệt của cô ấy bị trễ 2-3 ngày. Cô vui mừng đến mức tưởng mình đã săn được “rồng vàng” nhưng đến ngày thứ 4 cô lại thất vọng.

Xem thêm  GPS là gì? Ứng dụng của GPS trên các thiết bị di động

Cặp đôi mệt mỏi săn rồng vàng mà không thành công.

Cô cũng tính tìm hiểu chuyện chăn gối của phụ nữ ở cơ quan nhưng tháng này qua tháng khác vẫn không có “dấu hiệu”. Hai vợ chồng vì công việc mệt mỏi, áp lực phải có con nên cãi nhau.

“Tôi mệt quá, chắc phải từ bỏ cuộc chiến săn rồng vàng.”Bà Thủy cho biết.

Bác sĩ Phan Chí Thành – Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, tần suất quan hệ tình dục ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng, nhưng không phải lần nào quan hệ thường xuyên thì khả năng mang thai cũng cao.

“Mỗi cặp vợ chồng có tần suất quan hệ tình dục khác nhau, kinh nghiệm của cặp đôi này không thể áp dụng cho cặp đôi khác”.Bác sĩ Thành nói và nói.

Tần suất quan hệ hợp lý sẽ tăng khả năng thụ thai thành công cho các cặp đôi. Ngược lại, quan hệ tình dục với tần suất quá nhiều có thể phản tác dụng. Điều này khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng và đôi khi ảnh hưởng tiêu cực đến tinh trùng. Xuất tinh quá thường xuyên, tinh trùng trong những lần quan hệ sau có thể không còn tốt như lần đầu. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai.

Các cặp đôi nên quan hệ tình dục đều đặn 2-4 lần/tuần. Chất lượng tinh trùng tốt hơn trong tinh dịch giúp tối ưu hóa cơ hội mang thai. Họ không nên quan hệ tình dục quá thường xuyên hoặc quá ít. Phương pháp này sẽ phù hợp với cả những người có chu kỳ kinh nguyệt đều và không đều.

Xem thêm  Lần đầu tiên, biểu tượng “Bé Sen” của Đồng Tháp xuất hiện trên sticker của Zalo

Ngoài tần suất quan hệ, còn nhiều yếu tố khác quyết định việc thụ thai như tâm lý hay bệnh lý. Gia đình nên giữ tinh thần thoải mái và ăn uống đầy đủ.

Nếu sau 6 tháng đến 1 năm quan hệ tình dục bình thường mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vợ chồng vẫn không có tin vui thì nên đến cơ sở chuyên khoa sinh sản để khám sớm, tìm nguyên nhân và điều trị sớm. điều trị để tăng cơ hội mang thai.

“Bạn không nên tạo áp lực cho bản thân chỉ vì muốn sinh con vào một năm tốt lành. Điều này không tốt cho quá trình thụ thai”.bác sĩ chia sẻ.

Nhớ để nguồn: Nhiều cặp vợ chồng lục đ.ục, mất ngủ vì săn “rồng vàng” tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận