Những điều cần biết về kết nối không dây WiDi trên tivi

WiDi do Intel phát triển

Bạn đang đọc bài viết Những điều cần biết về kết nối không dây WiDi trên TV tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Với chuẩn kết nối WiDi, bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại, máy tính bảng, laptop với TV mà không cần dây cáp rườm rà.

WiDi là gì?

WiDi là từ viết tắt của Wifi Display (hay Wireless Display), chuẩn kết nối không dây qua wifi do Intel phát triển. Về cách hoạt động, WiDi tương tự như Miracast hay Air Play.

WiDi được phát triển bởi Intel

Khi tivi được tích hợp WiDi sẽ có khả năng kết nối không dây với các thiết bị khác có hỗ trợ WiDi bao gồm: laptop, điện thoại, máy tính bảng để chiếu màn hình từ các thiết bị này lên tivi. Nhờ đó, mọi nội dung từ hình ảnh, video, nhạc phát trên tivi màn hình rộng sẽ hấp dẫn hơn mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh, âm thanh nguyên gốc.

WiDi tương thích với Miracast nên nếu điện thoại của bạn có tích hợp Miracast thì nó cũng có thể kết nối với TV hỗ trợ WiDi.

WiDi cho phép kết nối không dây tiện lợiWiDi cho phép kết nối không dây tiện lợi

WiDi có thể được sử dụng trên những thiết bị nào?

– Tivi: WiDi được tích hợp trên hầu hết các Smart Tivi LG, một số mẫu Tivi TCL ra mắt gần đây như TCL L40D2790, TCL L32D2790…

Xem thêm  Jisoo đạt kỳ tích mới nhưng vẫn thua xa đàn em Lisa

– Điện thoại, máy tính bảng: Hiện tại chỉ có điện thoại Asus Zenphone sử dụng chip Intel mới hỗ trợ Wifi Display. Tuy nhiên, đừng lo lắng về vấn đề này. Vì như đã nói ở trên, WiDi tương thích với Miracast nên điện thoại, máy tính bảng chỉ cần hỗ trợ image mirroring, không phân biệt Miracast hay WiDi là có thể kết nối với TV bằng WiDi.

– Laptop: Laptop muốn hỗ trợ WiDi cần sử dụng chip Intel và sử dụng card wifi Intel. Để kiểm tra laptop của bạn có sử dụng card wifi Intel hay không, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer rồi chọn Quản lý – chọn Device Manager – chọn Network Adapter, ở đây nếu thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn đang sử dụng card wifi Intel.

Kết nối với máy tính xách tay hỗ trợ WiDiKết nối với máy tính xách tay hỗ trợ WiDi

Làm cách nào để kết nối WiDi trên TV?

– Kết nối với điện thoại, máy tính bảng: Bạn kết nối cùng mạng wifi với tivi, sau đó bật tính năng WiDi trên tivi và tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại hoặc máy tính bảng (tùy theo hãng và cách đặt tên). Tính năng này có thể khác nhau). Sau đó điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ phát hiện và kết nối với TV.

– Kết nối với laptop: Bạn cần tải và cài đặt phần mềm Intel WiDi trên laptop, sau đó bật Widi trên tivi để kết nối với laptop. Ví dụ: trên máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 8.1, tính năng này nằm trong phần “Thiết bị” – chọn “Hiển thị” – chọn “Thêm màn hình không dây”. Chọn Màn hình không dây Intel. Sau đó nhập mã hiển thị trên tivi để kết nối và chia sẻ.

Xem thêm  Xem Phim Người Hầu Của Thiếu Gia Mù 2023 (Trọn Bộ 15 Tập)

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Những điều cần biết về kết nối không dây WiDi trên TV tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Những điều cần biết về kết nối không dây WiDi trên tivi tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận