Những điều cần biết về nhãn năng lượng tiết kiệm điện khi mua sắm

Bạn đang xem bài viết Những điều cần biết về nhãn năng lượng tiết kiệm năng lượng khi mua sắm tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nếu quan tâm đến việc tiết kiệm điện thì không thể bỏ qua nhãn năng lượng của Bộ Công Thương, nhãn cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn khám phá chi tiết về nhãn năng lượng trong bài viết sau nhé!

Xác nhận nhãn năng lượng

Nhãn năng lượng được chứng nhận có biểu tượng Tiết kiệm năng lượng (còn gọi là Ngôi sao năng lượng Việt Nam) hiển thị trên các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường khi các phương tiện, thiết bị này có mức hiệu suất cao. Hiệu suất năng lượng bằng hoặc cao hơn mức hiệu suất năng lượng cao do Bộ Công Thương quyết định từng thời kỳ.

Màu sắc, kích thước của nhãn năng lượng chứng nhận được quy định cụ thể dưới đây:

Nhãn năng lượng so sánh

Nhãn năng lượng so sánh được dán trên các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường nhằm cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về hiệu quả sử dụng năng lượng của phương tiện, thiết bị này so với các phương tiện, thiết bị khác. cùng loại trên thị trường, giúp người tiêu dùng lựa chọn phương tiện, thiết bị tiêu thụ năng lượng tiết kiệm hơn.

Xem thêm  Tử vi vui 12 con giáp hôm nay ngày 5/5/2023: Tỵ thành công, Sửu trắc trở

Các mức hiệu suất năng lượng khác nhau tương ứng với 5 mức hiệu quả năng lượng tương ứng với số sao in trên nhãn, từ một sao đến năm sao, nhãn năm sao là nhãn có hiệu quả tốt nhất.

Hình ảnh nhãn năng lượng so sánh dưới đây tương ứng với 5 mức hiệu quả năng lượng theo quy định (thể hiện bằng số sao trên nhãn):

5 mức tiết kiệm năng lượng theo quy định

Màu sắc, kích thước của nhãn năng lượng so sánh được quy định cụ thể dưới đây:

Nhãn năng lượng so sánh

Mô tả nhãn năng lượng so sánh trên thiết bị gia dụng

Nhãn so sánh năng lượng bao gồm các thông tin tối thiểu sau:

  • Số sao in trên nhãn năng lượng: Các mức hiệu suất năng lượng khác nhau tương ứng với 5 mức hiệu suất năng lượng tương ứng với số sao in trên nhãn, từ 1 sao đến 5 sao, được xác định dựa trên kết quả kiểm tra hiệu suất năng lượng của sản phẩm.
  • Tên nhà sản xuất: Là tên của tổ chức/doanh nghiệp sản xuất sản phẩm dán nhãn năng lượng.
  • Xuất xứ: Hiển thị thông tin quốc gia nơi sản phẩm được sản xuất.
  • Mã sản phẩm: Là mã số phương tiện, thiết bị của doanh nghiệp đăng ký dán nhãn.
  • Công suất danh định: Công suất tiêu thụ điện năng danh định của phương tiện, thiết bị do nhà sản xuất công bố.
  • Hiệu suất năng lượng: Là chỉ số hiệu quả sử dụng năng lượng của thiết bị được quy định trong TCVN.

Một số lưu ý khác cho từng loại thiết bị

Xem thêm  Cách khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại từ đầu Smart tivi Samsung 2016

Đối với điều hòa không khí

Máy điều hòa không khí là một trong những thiết bị tiêu thụ điện lớn nhất trong gia đình. Trên nhãn năng lượng của máy điều hòa có 2 yếu tố quan trọng đó là: công suất làm lạnh và hiệu quả sử dụng năng lượng. Việc lựa chọn một chiếc điều hòa có công suất phù hợp diện tích phòng, được trang bị công nghệ Biến tần và sử dụng đúng cách sẽ góp phần giảm đáng kể lượng điện bạn phải trả hàng tháng lên tới 30% trở lên.

Máy điều hòa

Trên nhãn năng lượng của điều hòa còn có một chỉ số có thể đánh giá khá chính xác khả năng tiết kiệm điện của máy đó là chỉ số hiệu quả sử dụng năng lượng (EER hay CSPF) nhưng thường ít được biết đến. Thông số này phản ánh sự quy đổi năng lượng tiêu thụ của máy thành công suất làm lạnh và càng cao càng tốt.

Đối với tủ lạnh

Bên cạnh điều hòa, tủ lạnh cũng tiêu tốn rất nhiều điện năng sử dụng trong nhà do sử dụng quanh năm. Việc dán nhãn năng lượng không chỉ góp phần loại bỏ tủ lạnh kém chất lượng mà còn giúp người tiêu dùng dễ dàng loại bỏ những sản phẩm có hiệu suất sử dụng năng lượng thấp.

Tủ lạnh

Nếu có đủ tiền, bạn cũng nên chọn dòng máy được trang bị công nghệ Biến tần. Tuy giá thành cao hơn model thông thường nhưng có thể tiết kiệm điện tới 20%. Việc lựa chọn mua một chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn.

Xem thêm  Cách đăng nhập tài khoản Google trên Android tivi TCL

Đối với máy giặt

Ngoài chức năng cơ bản là các chương trình giặt cài sẵn, các máy giặt hiện nay còn có nhiều tính năng khác như giặt bằng nước nóng, sấy khô quần áo tiêu tốn nhiều điện. Bạn và gia đình nên cân nhắc nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình để lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp và tiết kiệm.

Máy giặt

Đối với quạt điện

Vì là thiết bị làm mát thông dụng trong gia đình nên quạt điện cũng bắt buộc phải dán nhãn năng lượng. Tuy nhiên, quạt điện thường không tiêu tốn nhiều điện nên người dùng thường không đặt nặng vấn đề tiết kiệm điện với loại thiết bị này mà chú trọng nhiều hơn đến thiết kế, tính năng của sản phẩm.

Quạt điện

Hy vọng những thông tin trong bài đã giúp hiểu rõ hơn về nhãn năng lượng để lựa chọn sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Nếu cần hỗ trợ vui lòng bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn giải đáp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài Những điều cần biết về nhãn năng lượng tiết kiệm năng lượng khi mua sắm tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Những điều cần biết về nhãn năng lượng tiết kiệm điện khi mua sắm tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận