Những lỗi thường gặp của máy làm sữa hạt – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Các lỗi thường gặp của máy làm sữa hạt – Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Sau một thời gian sử dụng, máy làm sữa hạt không thể tránh khỏi những hư hỏng làm gián đoạn quá trình sử dụng. Để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng lỗi trên máy làm sữa hạt, mời bạn tham khảo bài viết sau đây!

Máy làm sữa hạt không bật

Lý do:

  • Do người dùng lắp đặt không đúng vị trí hoặc lắp đúng.
  • Trong quá trình nấu sữa hạt, có quá nhiều đường và sữa bò tích tụ dưới đáy cối. Khi máy có nhiệt độ cao sẽ đốt đường và tự động tắt nguồn.
  • Nắp trên không đóng chặt nên khi máy hoạt động, nắp và lọ thủy tinh tách rời, máy không bật và dừng đột ngột.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Trước khi cắm điện, hãy kiểm tra cẩn thận xem các bộ phận đã được lắp đặt chính xác hay chưa.
  • Hòa tan đường và sữa trước khi cho vào máy.
  • Đóng chặt nắp trước khi bắt đầu.

Kiểm tra cẩn thận xem các bộ phận đã được lắp đặt chính xác chưa

Máy làm sữa hạt làm đổ sữa ra ngoài

Nguyên nhân: Do bạn cho quá nhiều nước vào cối.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Người dùng chỉ nên cho khoảng 1,2 – 1,4 lít nước và 0,8g hạt (khối lượng tính sau khi ngâm).
  • Đối với đậu nở nhiều khi nấu, bạn chỉ nên cho ít đậu hơn và khoảng 1 lít nước.
Xem thêm  Vì sao đáy chảo chống dính bị cong vênh, lồi lõm?

Bạn chỉ nên thêm khoảng 1,2 – 1,4 lít nước và 0,8g hạt giống

Bạn chỉ nên thêm khoảng 1,2 – 1,4 lít nước và 0,8g hạt giống

Nút cảm ứng của máy làm sữa hạt không nhận

Nguyên nhân: Bề mặt nút điều khiển bị bẩn hoặc dính do đường hoặc sữa rơi xuống và dính vào bề mặt nút điều khiển.

Cách giải quyết: Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt phím là có thể sử dụng bình thường.

Nút cảm ứng của máy làm sữa hạt không nhận

Máy làm sữa hạt bị nứt cối

Hầu hết các máy xay ngũ cốc đều được trang bị cối xay làm bằng chất liệu thủy tinh an toàn, bền bỉ và chống nứt vỡ. Nếu bình bị vỡ có thể là do người dùng bất cẩn trong quá trình sử dụng.

Lý do:

  • Bạn quên những que kim loại nhỏ trong cối như đinh, ốc vít.
  • Vô tình máy xay bị va đập mạnh do đang vệ sinh hoặc bị rơi từ trên cao xuống.

Giải pháp: Khi máy xay có dấu hiệu nứt vỡ, tốt nhất bạn nên thay thế bằng máy xay mới, chính hãng.

Máy làm sữa hạt bị nứt cối

Máy làm sữa hạt báo lỗi E1, E2, E3

Lý do:

  • Lỗi E1 và E3: Nhiệt truyền xuống khay kém và không ổn định do nước bám vào khay gia nhiệt khi rửa vữa.
  • Lỗi E2: Quá tải khiến đáy cối bị cháy khiến cối bị cháy và sữa có mùi chua. Bạn chưa đổ nước đến mức tối thiểu, nắp chưa đóng chặt và đúng vị trí.
  • Lỗi E1: Sữa nấu quá đặc, thiếu nước, các khớp nối không đúng vị trí, bị cong vênh.
Xem thêm  Top 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay

Làm thế nào để khắc phục:

  • Đợi nước khô hoặc dùng máy sấy tóc sấy khô phần đế lọ thủy tinh.
  • Tùy theo từng nguyên liệu mà bạn có thể điều chỉnh lượng cho phù hợp, tối đa 150g/lần nấu. Với các loại đậu, đặc biệt là đậu xanh và khoai lang, bạn chỉ nên thêm khoảng 100g mỗi lần nấu.
  • Bạn không nên cho thêm các nguyên liệu dính vào đáy như hạt chia, sắn, xôi,…

Tùy theo từng nguyên liệu mà bạn có thể điều chỉnh lượng cho phù hợp

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng và đơn giản một số lỗi thường gặp trên thiết bị của mình. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những lỗi thường gặp của máy làm sữa hạt – Nguyên nhân và cách giải quyết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Những lỗi thường gặp của máy làm sữa hạt – Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận