Những lưu ý trước khi mang điện thoại đi sửa

Bạn đang xem bài viết Những điều cần lưu ý trước khi mang điện thoại đi sửa chữa tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Những lưu ý dưới đây trước khi mang điện thoại đi sửa chữa có thể sẽ hữu ích để bạn tránh bị lừa đảo cũng như biết phải làm gì để chọn được nơi sửa chữa uy tín nhất cho “điện thoại” của mình.

Kiểm tra lại thông tin bảo hành

Sẽ thật tuyệt nếu smartphone của bạn dù bị hư hỏng nhưng vẫn còn trong thời hạn bảo hành, vì vậy trước khi mang điện thoại đi sửa chữa, bạn hãy kiểm tra thời hạn bảo hành, thông tin chính sách bảo hành và phiếu giảm giá. Chế độ bảo hành có còn hiệu lực hay không?

Kiểm tra xem máy của bạn còn bảo hành không?

Xem thêm: Kiểm tra imei và thông tin bảo hành của một số dòng điện thoại

Với điện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Apple, bạn có thể dựa vào mã imei để biết thông tin bảo hành của sản phẩm.

Bạn nên kiểm tra giá trước

Nếu đến trung tâm bảo hành chính hãng, bạn sẽ yên tâm hơn vì mức độ an toàn và giá sửa chữa luôn công khai, trung thực nhưng nhiều người vẫn lựa chọn sửa chữa điện thoại tại cửa hàng. bên ngoài mỗi lần xảy ra lỗi vì chi phí thấp hơn rất nhiều.

Xem thêm  Những việc cần làm sau khi khôi phục máy tính bằng System Restore

Đầu tiên, trước khi sửa chữa, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra mức độ lỗi của máy, sau khi tìm ra nguyên nhân sẽ báo giá cho bạn, nếu bạn đồng ý thì việc sửa chữa sẽ bắt đầu. Tuy nhiên, có thể cùng một máy, cùng một lỗi nhưng khi mang đến từng tiệm sửa chữa, bạn sẽ được thông báo lỗi cũng như mức giá khác nhau, không thể loại trừ điều đó. Họ thường dùng chiêu trò định giá để đẩy chi phí sửa chữa lên cao. Cao.

Ngoài việc tư vấn về giá, bạn có thể mang máy đến nhiều cửa hàng sửa chữa để xác định xem máy bị lỗi gì, giá thành mỗi nơi có khác nhau nhiều không, rồi chọn nơi sửa chữa để tránh bị đội giá.

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm máy trước khi mang đi sửa chữa

Khi mang máy đi sửa, bạn hãy kiểm tra xem các phụ kiện trong máy như SIM, thẻ nhớ có còn hay không vì có nhiều trường hợp khách hàng quên và bị nhân viên sửa chữa mang đi. Một là bạn sẽ tháo các phụ kiện ra hoặc phương án thứ hai là vẫn để các phụ kiện này trong máy nhưng trước khi sửa chữa bạn phải làm giấy tờ hoặc xác minh với nhân viên sửa chữa.

Kiểm tra các phụ kiện của máy như tai nghe, thẻ nhớ, SIM trước khi đem máy đi sửa chữa

Kiểm tra các phụ kiện của máy như tai nghe, thẻ nhớ, SIM trước khi mang điện thoại đi sửa chữa

Xem thêm  Android 13 có gì mới? Tìm hiểu ngay những tính năng vượt trội của Android 13

Lựa chọn trung tâm, cửa hàng sửa chữa uy tín

Để tránh rắc rối và đảm bảo chất lượng sửa chữa ở mức cao nhất, bạn nên lựa chọn những trung tâm, cửa hàng sửa chữa lớn uy tín, được khách hàng đánh giá cao. Chỉ cần bỏ ra vài phút lên mạng bạn có thể tìm thấy hàng chục thông tin về địa chỉ sửa chữa điện thoại, đánh giá của khách hàng… từ đó lựa chọn nơi sửa chữa phù hợp nhất.

Tốt nhất nên lựa chọn những trung tâm, cửa hàng uy tín để sửa chữa

Tốt nhất nên lựa chọn những trung tâm, cửa hàng uy tín để sửa chữa

Ngoài ra, nếu sửa chữa ngay thì bạn nên ngồi cạnh để giám sát. Nếu điện thoại của bạn bị hư hỏng nghiêm trọng và cần ít nhất vài ngày để sửa chữa, trước khi rời đi, bạn phải nhận được biên nhận từ chủ sở hữu. lưu trữ, càng chi tiết càng tốt.

Nhiều trường hợp ban đầu nhân viên kỹ thuật báo lỗi và bạn đồng ý sửa lỗi đó, nhưng sau đó họ lại thông báo máy gặp lỗi khác và cần thêm tiền để sửa. Điều này phụ thuộc vào tình hình. Nếu chi phí quá cao thì bạn không nên tiếp tục sửa chữa.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những điều cần lưu ý trước khi mang điện thoại đi sửa chữa tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn. hấp dẫn.

Xem thêm  Tìm thấy thi thể cháu bé bị bắt cóc ở Hà Nội

Nhớ để nguồn: Những lưu ý trước khi mang điện thoại đi sửa tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận