Những tranh không nên treo trong nhà kẻo ảnh hưởng phong thủy

Những bức tranh không nên treo trong nhà kẻo ảnh hưởng đến phong thủy

Chơi tranh phong thủy đang được nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Dưới đây là những bức tranh không nên treo trong nhà kẻo ảnh hưởng đến phong thủy mà Bách hóa Xanh tổng hợp.

Treo tranh trong nhà vừa để trang trí nhà vừa mang ý nghĩa phong thủy nên được rất nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải bức tranh nào cũng có thể treo trong nhà nếu không tìm hiểu kỹ ý nghĩa của nó. Dưới đây là một số tranh ảnh không nên treo trong nhà kẻo ảnh hưởng phong thủy từ thtrangdai.edu.vn để bạn tham khảo!

Tranh ảnh không nên treo trong nhà

Theo chuyên gia phong thủy – kiến ​​trúc sư Phạm Cương, những loại tranh không nên treo trong nhà bao gồm:

Bức tranh có khung cảnh u ám, buồn bã

những hình ảnh có khung cảnh đìu hiu, buồn bã như mùa thu vàng, bãi biển vắng… có phải loại tranh này không vậy Hạn chế treo trong nhà nhất là phòng khách, phòng ngủ. Lý do là vì chúng dễ dàng ảnh hưởng đến tâm trạng chủ nhà, đặc biệt là những người đang gặp vấn đề về sức khỏe hoặc đang cô đơn.

Xem thêm  Top 8 đồng hồ FREDERIQUE CONSTANT cao cấp cho nữ đáng mua nhất 2023

Bức tranh có khung cảnh u ám, buồn bã

bức tranh dã thú

Một số kiểu tranh vẽ động vật hoang dã như hổ, báo, sư tử, chim săn mồi… với nhiều răng nanh sắc nhọn được cho là mang sát khí, không phù hợp với số đông. Loại tranh này phù hợp với số ít người có cá tính mạnh muốn thể hiện uy quyền. Bên cạnh đó, loại tranh này chỉ nên đặt trong không gian chung hoặc văn phòngkhông nên treo trong phòng ngủ, phòng thờ.

bức tranh dã thúbức tranh dã thú

Tranh động vật nào hợp phong thủy?

Tranh chủ đề con ngựa “mã duy nhất thành công”

Cũng theo chuyên gia Phạm Cương, Tranh động vật mang ý nghĩa phong thủy tốt thường là tranh ngựa với chủ đề “mã thành công”. Bức vẽ “mã thành công” thường treo trong Cung nam chính muốn công danh, mang lại điều tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

Tranh chủ đề con ngựa "mã duy nhất thành công"Tranh chủ đề con ngựa “mã duy nhất thành công”

Tranh chủ đề con cá “cửu ngư quần hội” hoặc “Cá chép vượt cổng múa”

Hình ảnh con cá “chín con cá của hội đồng” hoặc là “cá chép vượt sàn nhảy” là biểu tượng cho kiến ​​thức và sự thăng tiến trong học vấn và danh vọng. Loại tranh này được treo ở cung chính bắc, đông bắc.

Tranh chủ đề con cá "Chín con cá tụ tập" hoặc "Cá chép vượt sàn nhảy"Tranh chủ đề con cá “cửu ngư quần hội” hoặc “Cá chép vượt cổng múa”

Treo tranh rồng trong nhà có tốt không?

Tranh rồng cũng được nhiều người yêu thích và treo trong nhà. Một số người yêu thích sử dụng tranh rồng, đặc biệt là tranh rồng dát vàng, đây được coi là món quà sang trọng, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Xem thêm  Tính năng SOS khẩn cấp trên Apple Watch là gì? Cách sử dụng tính năng SOS

Theo chuyên gia Phạm Cương, trong văn hóa phương Đông, Rồng là loài vật mang năng lượng dương nên rất thích hợp với những người có cá tính mạnh mẽ, hướng ngoại và luôn muốn thể hiện uy quyền. Nếu bạn là Giám đốc doanh nghiệp hay chính trị gia sẽ thích hợp treo tranh rồng hơn những người bình thường.

Tranh rồng phù hợp Treo ở phòng khách, không gian sinh hoạt chung hoặc không gian văn phòng rộng. Tranh rồng không nên treo trong phòng ngủ, phòng tắm hay những nơi ẩm thấp tối tăm như gầm cầu thang, tầng hầm…

Bạn nên chọn tranh rồng với hình tượng hài hòa, mặt rồng uy lực nhưng không quá dữ dằn, thân rồng không có nhiều hoạ tiết sắc nhọn, gai góc.

Treo tranh rồng trong nhà có tốt không?Treo tranh rồng trong nhà có tốt không?

Trên đây là một số loại tranh không nên treo trong nhà và những lưu ý khi treo tranh trong nhà để không phạm phải phong thủy. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của thtrangdai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn: VTC

Mua sáp thơm tại thtrangdai.edu.vn để không gian sống luôn thơm tho:

thtrangdai.edu.vn

Nhớ để nguồn: Những tranh không nên treo trong nhà kẻo ảnh hưởng phong thủy tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận