Nồi áp suất điện không mở được nắp, nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Nồi áp suất điện không mở được nắp, nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Sau khi nấu xong bằng nồi áp suất điện nhưng bạn không mở được nắp thì tại sao và làm cách nào để mở nắp? Hãy tham khảo bài viết sau.

Tại sao nồi áp suất điện không mở được nắp?

Món ăn đã nấu xong, nồi gần nguội nhưng bạn loay hoay mãi mà không mở được nắp nồi áp suất điện.

Nguyên nhân có thể là do nồi áp suất điện có khóa trên nắp nồi, khiến nồi không thể mở ra khi áp suất trong nồi vẫn còn hoặc van xả áp của nồi chưa hạ xuống khi xả áp. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần dùng một chiếc que mỏng, dài như chiếc đũa, ấn nhẹ vào van xả áp để hạ thấp xuống thì bạn sẽ có thể mở được nắp nồi ngay lập tức.

Cách xả áp để mở nắp nồi áp suất điện

Khi nấu xong, nồi áp suất điện sẽ phát ra âm báo, sau đó chuyển sang chế độ giữ ấm.

Tại sao nồi áp suất điện không mở được nắp?Dùng đũa kẹp chặt van xả áp và kéo về vị trí mở khóa (giải phóng áp).

Tại sao nồi áp suất điện không mở được nắp?Lúc này, không khí nóng phun ra. Cẩn thận không để mặt hoặc bất kỳ bộ phận nào khác gần hơi nước thoát ra, nó có thể gây bỏng.

Xem thêm  Xem Phim Giả Vờ Cho Đến Khi Thành Công 2023 (Full Trọn Bộ 14/14 Tập)

Tại sao nồi áp suất điện không mở được nắp?Chờ cho đến khi toàn bộ hơi nước thoát ra khỏi van, lúc này áp suất trong nồi xuống thấp thì mở nắp nồi.

Mở nồi áp suất điện cũng phải đúng kỹ thuật và đúng phương pháp. Nếu vẫn còn áp suất trong nồi mà vẫn cố mở nắp thì có thể khiến nồi bị nổ, rất nguy hiểm.

Xem thêm: Cách sử dụng nồi áp suất an toàn, chống cháy nổ

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nồi áp suất điện không mở được nắp, nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nồi áp suất điện không mở được nắp, nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận