Nồi đất có dùng được cho lò vi sóng không?

Nồi đất có dùng được cho lò vi sóng không?

Bạn đang xem bài viết Nồi đất có dùng được trong lò vi sóng không? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Gia đình bạn vừa mua một chiếc nồi đất. Bạn muốn dùng nó để hâm nóng và nấu thức ăn trong lò vi sóng nhưng lại e ngại vì không biết có nên làm như vậy hay không. Hôm nay thủ thuật thtrangdai.edu.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc nồi đất có dùng được trong lò vi sóng hay không nhé!

Nồi đất là gì?

Nồi, chảo… làm từ đất sét nung (gốm) hoặc tráng men (sứ) là những dụng cụ nấu nướng phổ biến từ xa xưa. Loại đất này có thành phần hóa học từ các oxit kim loại như oxit nhôm và silicat. Ở nhiệt độ cao, các oxit liên kết với nhau tạo thành gốm, khi phủ một lớp men bên ngoài gọi là sứ.

Bản thân các oxit là vật liệu trơ, không có khả năng đóng vai trò là chất xúc tác. Ngoài ra, gốm/sứ truyền nhiệt kém hơn kim loại nên khi sử dụng những dụng cụ này để nấu nướng không xảy ra phản ứng hóa học trong quá trình nấu, thức ăn không bị biến chất, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Nồi đất là gì?

Nồi đất nung hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng, đặc biệt là các món cá kho, cơm niêu,… không thể ngon nếu thiếu nồi đất. Hình dáng, hoa văn, men cũng ngày càng đa dạng và phong phú.

Xem thêm  Mỹ nhân sao phim 18+ Hong Kong lên xe hoa

Nồi đất có dùng được trong lò vi sóng không?

Câu hỏi trên cũng được nhiều chị em quan tâm, bởi lò vi sóng ngày càng được sử dụng nhiều, các món ăn nấu trong nồi đất thường thơm ngon hơn và giữ được hương vị nguyên bản của món ăn.

Nồi đất (gốm) ngày nay có thể sử dụng trong lò vi sóng để phục vụ nhu cầu ăn uống, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Nồi đất có dùng được trong lò vi sóng không?

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những dòng sản phẩm có ghi trên bao bì là dùng cho lò vi sóng. Đặc biệt, những chiếc nồi có chạm khắc hoa văn nhiều màu sắc (có hàm lượng chì cao) hoặc đun chưa đủ nhiệt tuyệt đối không nên cho vào lò nướng.

Bạn có thể kiểm tra mức nhiệt của nồi bằng cách gõ nhẹ vào nồi và lắng nghe âm thanh phát ra. Nếu âm thanh trong và chắc chắn thì nồi có thể sử dụng được trong lò vi sóng. Nếu âm thanh bị đục và không đều ở các điểm khác nhau, đừng mạo hiểm cho nó vào lò nướng.

Nồi đất có thể sử dụng trên những thiết bị nào?

Nồi đất hầu như không kén chọn loại bếp hay thiết bị nấu nướng. Ngoài lò vi sóng, nồi đất có thể sử dụng trên bếp than, bếp ga, bếp hồng ngoại…

Ngoại lệ duy nhất là không thể sử dụng bếp từ vì nồi cần có đáy từ tính để truyền nhiệt.

Xem thêm  Cách hút chân không đơn giản tại nhà bằng máy sấy tóc

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc liệu lò vi sóng của gia đình mình có dùng được để nấu ăn bằng nồi đất hay không thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. thtrangdai.edu.vn sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nồi đất có dùng được trong lò vi sóng không? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nồi đất có dùng được cho lò vi sóng không? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận