Nồi thuỷ tinh có nấu được bếp từ không?

Bạn đang xem bài viết Nồi thủy tinh có nấu được trên bếp từ không? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nồi thủy tinh có thiết kế sang trọng, chất liệu an toàn vệ sinh thực phẩm nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Hãy cùng xem bài viết để biết nồi thủy tinh có nấu được trên bếp từ không nhé!

Nồi thủy tinh có nấu được trên bếp từ không?

Nồi thủy tinh là loại nồi được làm từ chất liệu thủy tinh, trong suốt nên chị em có thể dễ dàng quan sát và kiểm soát thực phẩm đang nấu trong nồi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đồng thời, chậu thủy tinh mang lại tính thẩm mỹ và sang trọng cho căn bếp nhà bạn.

Nồi thủy tinh nắp kính 16cm Luminarc Amberline Granite 1 lít

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là nồi thủy tinh không thể nấu được trên bếp từ. Vì thủy tinh không có từ tính nên khi đặt lên bếp từ sẽ không truyền nhiệt để làm chín thức ăn.

Vì vậy, khi sử dụng bếp từ, bạn cần chọn những loại nồi, chảo có đáy từ tính như nồi inox. Nồi làm từ các vật liệu khác như gang, gốm, nhôm, sứ, đất sét không thể sử dụng được trên bếp từ.

Nồi thủy tinh không nấu được trên bếp từ mà chỉ nấu được trên bếp gas và bếp hồng ngoại

Nồi thủy tinh có nắp thủy tinh 19cm Luminarc Amberline Granite 1,5 lít

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng quà tặng Galaxy trên điện thoại Samsung

Mẹo sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ

Nồi thủy tinh không thể sử dụng trực tiếp trên bếp từ nhưng nếu nhà bạn có nồi thủy tinh thì có thể sử dụng miếng lót bếp từ bằng thép không gỉ (hay còn gọi là tấm truyền nhiệt của bếp từ) để nấu ăn.

Tấm đệm này là một tấm inox có từ tính (inox 304 hoặc 430), có tác dụng tiếp nhận từ trường từ bếp và chuyển hóa thành nhiệt truyền xuống nồi để làm chín thức ăn. Bạn chỉ cần đặt tấm truyền nhiệt của bếp từ lên vùng nấu cân bằng, đặt nồi thủy tinh lên và khởi động bếp là bạn đã có thể chế biến được những món ăn ngon cho gia đình mình.

Không chỉ hỗ trợ sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ, miếng đệm này còn có thể sử dụng được với nồi nhôm, gốm, sứ,… (vật liệu không nhiễm từ nhưng hấp thụ nhiệt tốt). Bạn có thể tìm thấy đĩa từ này ở các cửa hàng bán đồ dùng nhà bếp.

Sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ có bếp từ

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ:

  • Chọn đĩa từ có kích thước phù hợp với bộ nồi: Đĩa quá to hoặc quá nhỏ so với bộ nồi sẽ không đủ làm nóng nồi và nấu thức ăn mà còn gây lãng phí và tiêu tốn một lượng lớn năng lượng, gây lãng phí. phí.
  • Nồi thủy tinh cần có đáy phẳng: Để nồi thủy tinh của bạn hoạt động tốt với tấm truyền nhiệt thì đáy nồi phải phẳng để đạt được diện tích tiếp xúc tối đa và truyền nhiệt tốt, tránh lãng phí năng lượng khi sử dụng.
  • Đĩa truyền nhiệt cũng phải phẳng: Để nhanh chóng nhận được toàn bộ lượng nhiệt truyền từ đĩa từ. Nếu có một chút cong vênh thì hiệu suất truyền nhiệt sẽ kém đi rất nhiều.
  • Đảm bảo độ ma sát giữa đáy nồi và đĩa từ: Điều này không chỉ giúp bạn nấu ăn dễ dàng, không bị trượt mà còn đảm bảo an toàn cho người nấu.
Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 22/12/2023 tại Vĩnh Long

Chọn đĩa từ có kích thước phù hợp với bộ nồi

Nồi thủy tinh thực chất là sản phẩm không thể sử dụng được trên bếp từ. Nhưng với công nghệ hiện đại và kiến ​​thức khoa học, con người đã cho ra đời những sản phẩm giúp người dùng trải nghiệm bếp từ với nồi thủy tinh. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nồi thủy tinh có nấu được trên bếp từ không? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nồi thuỷ tinh có nấu được bếp từ không? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận