Nữ Chính Phim ‘Mai’ sốc khi được Trấn Thành chọn, tiết lộ sự thật về cảnh nóng và tin đồn yêu Tuấn Trần

Phương Anh Đào lần hiếm hoi nhắc đến tin đồn yêu Tuấn Trần sau khi đóng chung phim “Mai”.

Đảm nhận vai nữ chính Mai trong phim điện ảnh chiếu Tết – Mai của Trấn Thành, Phương Anh Đào là cái tên đang được nhắc đến nhiều.

Trong phim, nhân vật Mai có quan hệ tình cảm với Dương (Tuấn Trần) dù lớn hơn anh đến 7 tuổi. Bằng diễn xuất có chiều sâu, Phương Anh Đào khiến khán giả tin rằng cô thực sự là Mai và cô đang yêu Tuấn Trần.

Một điều trùng hợp là sau khi đóng chung phim Mai, giữa Phương Anh Đào với Tuấn Trần xuất hiện tin đồn phim giả tình thật. Trên mạng xã hội, hình ảnh 2 diễn viên liên tục được đề cập với thông tin yêu đương mập mờ. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Phương Anh Đào lần đầu nói rõ điều này.

Nữ chính phim Mai: Sốc khi được Trấn Thành chọn, nói sự thật về cảnh nóng và tin đồn yêu Tuấn Trần - Ảnh 1.

Trấn thành sửa kịch bản phim Mai mỗi ngày

– Cơ duyên nào Phương Anh Đào nhận vai Mai trong phim “Mai”? Liệu có giống như Trấn Thành nói là rất vất vả để tìm ra người đóng vai Mai không?

Cũng gần như vậy đó, khi mới công bố dự án Mai, anh Trấn Thành nói đang tìm người đóng vai nữ chính. Thời điểm này, Phương Anh Đào đang ở nhà xem livestream sự kiện ra mắt dự án và rất bình thản vì nghĩ anh Thành chắc lại sắp làm 1 bộ phim thú vị nào đó rồi.

Thực sự tôi luôn ở tâm thế là diễn viên rất trẻ, muốn có những cơ hội những dạng vai để được biến hóa, được thử thách, khám phá xem mình có thể lột xác được như thế nào, xuất hiện đa dạng ra sao hoặc có cơ hội làm việc với nhiều đạo diễn để nâng cao kỹ năng diễn xuất.

Một ngày kia, có người chị nhắn cho tôi rằng cứ đến casting thử xem có phù hợp với vai Mai mà anh Thành đang tìm kiếm hay không. Khi tôi đến gặp anh Thành cũng là cuộc gặp rất nhẹ nhàng, hai anh em hẹn nhau cà phê chiều, anh Thành nói đang có dự án này và em có hứng thú không khi anh mời em đến casting.

Cái ngày đến casting có lẽ là buổi mà tôi không bao giờ quên trong sự nghiệp của mình. Tôi không được xem kịch bản mà chỉ được nghe anh Thành kể về một vài phân đoạn thôi. Tôi không biết trước câu chuyện, phải tự nghĩ thoại. Vậy rồi, sau khi tôi thử thể hiện bản thân trong tầm 3 phân đoạn và chờ thêm chừng 20 phút thôi, anh Thành bất ngờ nói: Mai đây rồi! Vậy là anh Thành chọn Đào đóng chính luôn.

– Cảm xúc của Phương Anh Đào như thế nào khi Trấn Thành vừa xem bạn diễn đã chọn ngay?

Tôi ngỡ ngàng lắm chứ, vì mình thực sự là chưa biết như thế nào hết. Đây cũng lần đầu Đào hợp tác cùng mọi người, tôi nghĩ sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhưng bất ngờ là chỉ trong 1 buổi chiều đã nhận được vai rồi.

Nó kiểu như là đột ngột lắm, tôi còn chưa kịp định thần lại toàn bộ sự việc ngày hôm đó nữa. Tuy nhiên, đây thực sự là kỷ niệm rất đáng nhớ trong sự nghiệp diễn xuất của Phương Anh Đào.

Nữ chính phim Mai: Sốc khi được Trấn Thành chọn, nói sự thật về cảnh nóng và tin đồn yêu Tuấn Trần - Ảnh 2.

 

Nữ chính phim Mai: Sốc khi được Trấn Thành chọn, nói sự thật về cảnh nóng và tin đồn yêu Tuấn Trần - Ảnh 3.

– Trấn Thành là nhà làm phim luôn tạo ra kỷ lục phòng vé, khi làm việc với anh ấy, Phương Anh Đào có những áp lực và kì vọng ra sao?

Áp lực là điều không bao giờ thiếu trong cuộc sống vì chính áp lực làm cho mình có động lực để phấn đấu hơn. Mọi người cũng thấy là những phim trước đây của anh Thành có doanh thu cao là vì nội dung phim chạm đến khán giả, đây là điều mà tôi cố gắng làm cho bằng được khi đóng Mai.

Xem thêm  Cách kết nối và sử dụng tai nghe AirPods với điện thoại Android

Mai sẽ khác những nhân vật trước đây mà Phương Anh Đào đóng. Thú thật, tôi cũng đóng phim điện ảnh cỡ 4-5 năm rồi nhưng lần này, khi thực hiện dự án Mai vẫn hồi hộp, lo lắng vô cùng. Thứ tôi cần chính là phải làm sao đóng vai Mai một cách tốt nhất, lột tả được nhân vật một cách có chiều sâu nhất.

Còn về mặt doanh thu, nếu cao là chứng minh cho việc phim chạm đến nhiều khán giả, thông điệp được lan tỏa nhiều hơn. Được khán giả đồng cảm là điều rất hạnh phúc của diễn viên cũng như nhà làm phim.

– Có ý kiến nói rằng, được đóng vai chính trong phim của Trấn Thành thì xem như đổi vận, đổi đời. Với Phương Anh đào, điều đó có đúng không?

Tôi cũng nghe nhiều lần về điều đó nhưng tôi nghĩ thế này, cuộc sống của mỗi người có những thời điểm mà chúng ta cần phải táo bạo hơn. Nghĩa là mình phải sẵn sàng bước qua cái cũ để thăng hoa trong sự nghiệp.

Tôi không bao giờ phủ nhận cái cũ, tôi luôn trân trọng những cộng sự, những người thầy và những đồng nghiệp cùng mình tích luỹ kinh nghiệm ở quá khứ. Họ đã góp phần giúp tôi có được vị trí như ngày hôm nay. Con đường mình đi không bao giờ chỉ có 1 điểm dừng cả, nó là hành trình dài góp nhặt những cố gắng và cơ duyên. Từ cái số 1 mới có cái số 2 và cuối cùng làm nên Phương Anh Đào hiện tại.

Nữ chính phim Mai: Sốc khi được Trấn Thành chọn, nói sự thật về cảnh nóng và tin đồn yêu Tuấn Trần - Ảnh 4.

– Trấn Thành có khó tính không?

Anh Thành khó tính nhưng đó là cái khó có lý, khó ra việc. Có những cái khó mà anh đặt ra làm tôi cảm thấy rất thích thú khi được chinh phục một thử thách nào đó.

Giống như mọi người nói, anh Thành hay thay đổi kịch bản, thay đổi về mặt chi tiết nhưng khung sườn thì luôn như vậy. Nghĩa là kịch bản chỉ là 1 phần thôi, ra đến hiện trường anh Thành sẽ thay đổi cho phù hợp với bối cảnh và cảm xúc nhân vật. Anh Thành cầu toàn, luôn muốn có những phân cảnh sâu sắc nhất, lột tả được chiều sâu câu chuyện. Kịch bản phát triển qua từng ngày, ngay tại hiện trường, anh Thành và mọi người vừa làm vừa xây dựng nên nó, sống cùng với nó. Làm việc với anh Thành thực sự là tuyệt vời lắm.

Nữ chính phim Mai: Sốc khi được Trấn Thành chọn, nói sự thật về cảnh nóng và tin đồn yêu Tuấn Trần - Ảnh 5.

 

Nữ chính phim Mai: Sốc khi được Trấn Thành chọn, nói sự thật về cảnh nóng và tin đồn yêu Tuấn Trần - Ảnh 6.

Mỗi ngày quay phim Mai với tôi đều là thử thách, như phân đoạn mà tôi đã biết rồi, tập kỹ rồi nhưng ra hiện trường được viết mới hoàn toàn. Chỉ trong 1 buổi sáng mà mọi người phải tập lại hết, coi như là học lại từ đầu. Điều này vừa khó nhưng cũng vừa làm tôi thấy hưng phấn.

Mọi người có hỏi tôi anh Trấn Thành có phải là đạo diễn khó tính nhất trong số những người Phương Anh Đào từng làm việc không, nói thế nào nhỉ, nếu nói anh Thành khó nhất thì không phải, bởi không thể so sánh được. Mỗi đạo diễn đều có những kĩ năng khác nhau để làm việc với diễn viên.

Anh Thành nên gọi là đạo diễn cầu toàn nhất! Anh Charlie cũng rất cầu toàn và dạy cho tôi nhiều bài học tuy nhiên chỉ có anh Thành là người hoạt ngôn nhất, luôn sử dụng ngôn ngữ để bàn luận mọi thứ. Từ chỉ đạo cảnh quay, chỉ đạo diễn xuất đến phân tích từng phân đoạn, tâm lý nhân vật, mọi thứ anh Thành đều nói ra để mọi người cùng nắm bắt và bàn bạc.

Xem thêm  Top 3 máy ảnh DSLR giá rẻ nhất dành cho bạn

– Trong quá trình làm việc, có bao giờ Phương Anh Đào bị Trấn Thành mắng không?

La mắng để mình tốt hơn chắc chắn là có nha. Tôi không biết trước đây mọi người làm việc với anh Thành có những trải nghiệm như thế nào nhưng khi hợp tác cùng anh Thành, tôi bị bất ngờ luôn.

Tôi cũng từng nghe mọi người trong giới bảo là anh Thành khó tính lắm, khi làm chung sẽ thế này thế kia nhưng khi đến trường quay, tôi cảm thấy anh Thành rất biết khơi gợi cảm xúc cho nhân vật. Anh Thành tạo cho tôi có cảm giác thân thuộc, gần gũi với mọi người trong đoàn, từ chuyện thân quen này mà dễ làm việc và sáng tạo hơn.

Tuy nhiên, khi quay phim thì cũng có 1 lần hai anh em chưa hiểu ý nhau lắm. Tôi đã mời anh Thành ra nói chuyện và mọi thứ giải quyết xong xuôi trong 1 buổi chiều. Sau đó, chúng tôi vui vẻ trở lại và làm việc tiếp cực kỳ trơn tru, hiệu quả.

Nữ chính phim Mai: Sốc khi được Trấn Thành chọn, nói sự thật về cảnh nóng và tin đồn yêu Tuấn Trần - Ảnh 7.

Lên tiếng về tin đồn yêu Tuấn Trần

– Trong phim “Mai”, tôi thấy Phương Anh Đào và Tuấn Trần có rất nhiều cảnh thân mật. Thậm chí, 2 người còn quay cảnh giường chiếu khá nặng đô nữa. Việc thực hiện những cảnh quay này diễn ra như thế nào?

Chưa bao giờ tôi quay những cảnh mà nó không phục vụ cho câu chuyện, cho nội dung phim cả. Tất cả những cảnh tôi đã đóng, bao gồm cả cảnh nóng cũng là để phát triển câu chuyện.

Những cảnh thân mật làm cho 2 nhân vật trở nên “trong suốt”, họ nhìn thấu nhau, hiểu nỗi lòng của nhau hơn, từ đó dẫn đến sự tin tưởng tuyệt đối.

Cảnh nóng giữa tôi với Tuấn Trần quay mất 3 ngày. Tôi thực sự choáng váng nhưng biết chắc chắn rằng cảnh quay này thực sự đảm bảo an toàn, mọi người đã che chắn cho chúng tôi rất kỹ. Khi xem phim thì thấy nóng mắt vậy thôi chứ lúc quay, mọi người luôn cố gắng để chúng tôi thấy thoải mái, đồng thời cảnh quay đạt được yêu cầu về cảm xúc lẫn duy mỹ.

– Nhiều khán giả cho rằng cảnh nóng giữa Tuấn Trần với Phương Anh Đào khá nặng đô đó. Bạn có biết điều này không?

Chắc là xem trên màn ảnh thì thấy thế thôi chứ lúc quay, mọi người tuân thủ rất kỹ việc bảo hộ. Ekip dùng thủ thuật để có góc máy đẹp nhất mà không làm lộ quá nhiều. Ekip rất tâm lý, mọi người đảm bảo kỹ thuật để chúng tôi bớt phần ngại ngùng. Nhưng cũng phải thú nhận là chỉ bớt ngại thôi chứ bảo hoàn toàn không có chuyện mắc cỡ, ngại thì không đúng. Bây giờ nhắc lại, tự nhiên tôi cũng thấy ngại đó.

Có điều này tôi cũng muốn nhắc thêm, đấy là quay cảnh nóng thì nóng thật. Nóng ở đây là nóng nực và mệt mỏi đó. Hầu như cả tôi với Tuấn Trần khi quay những cảnh thân mật đều ngại nên không chia sẻ hay nói quá nhiều, chúng tôi chỉ tập trung làm việc, làm xong là thôi.

Nữ chính phim Mai: Sốc khi được Trấn Thành chọn, nói sự thật về cảnh nóng và tin đồn yêu Tuấn Trần - Ảnh 8.

– Nhưng tôi nghĩ 2 bạn cũng phải nói với nhau điều gì đó để khi việc quay cảnh nóng này được thuận lợi hơn chứ nhỉ?

À, tôi chỉ nhớ là khi quay, Tuấn có nói rằng sẽ phụ tôi che chắn. Mọi người nhắc về cảnh nóng vì nghĩ là nó hở, nhưng thực tế không hở gì đâu. Vấn đề giữa chúng tôi là làm sao để sau khi quay xong cảnh nóng thì phải để mọi thứ trở lại bình thường để còn làm việc tiếp.

Xem thêm  Xem Phim Tình Một Đêm Trọn Bộ Tập 2,1, 3,4,5 (Full Thuyết minh 2023)

Cảnh nóng bạo nhất mà mọi người xem trên phim được quay ở ngày thứ 10 trong lịch làm việc 40 ngày. Trước khi diễn cảnh đó, chúng tôi cố gắng làm sao để 2 đứa có chemistry thật hơn, để có cảm xúc đẩy lên tới mức độ mà mọi người thấy.

– Xoay quanh bộ phim “Mai”, nhiều khán giả cho rằng giữa Phương Anh Đào với Tuấn Trần có phim giả tình thật. Phương Anh Đào nói gì về điều này?

Mọi người cứ ra coi phim đi rồi sẽ biết. Đóng xong 1 bộ phim thì chúng tôi ở trong mối quan hệ công việc bình thường, 2 đứa vẫn là bạn với nhau, hỗ trợ nhau và là bạn diễn ăn ý. Hi vọng có những dự án khác để hợp tác tiếp.

– Đóng những cảnh tình cảm như thế chắc phải có cảm xúc với bạn diễn chứ?

Điều này đúng, tôi nghĩ vậy đó. Chúng tôi phải xây dựng cho ra điều đó vì đây là phim tình cảm nồng cháy, sâu đậm nhất từ đó đến giờ mà tôi từng tham gia. Khi bắt đầu dự án tôi đã biết đoàn phim yêu cầu 2 nhân vật phải đến độ đó thì mối quan hệ mới sâu sắc. Vậy nên, tôi đã xác định mỗi ngày đi làm 2 đứa phải chăm sóc nhau nhiều hơn, lắng nghe hơn. Làm vậy để chi? Để khi diễn cảnh thân mật không bị sượng.

Phương Anh Đào làm việc nếu thấy mệt thì Tuấn Trần hỗ trợ, ngược lại khi nào Phương Anh Đào cần thì Tuấn Trần hỗ trợ, chăm sóc. Tuy nhiên, tôi nghĩ là mọi người đều biết sự chăm sóc, quan tâm của 2 đứa diễn ra khá chuyên nghiệp, mục đích sau cùng vẫn là thu ngắn khoảng cách để việc quay phim được dễ dàng. Dù có đóng phim nhiều đến đâu thì đây vẫn là dự án đầu tiên 2 đứa hợp tác, lại còn đóng cảnh tình cảm nhiều nữa.

Nữ chính phim Mai: Sốc khi được Trấn Thành chọn, nói sự thật về cảnh nóng và tin đồn yêu Tuấn Trần - Ảnh 9.

– Xuất hiện những tin đồn tình cảm nhưng vì sao không thấy cả Tuấn Trần lẫn Phương Anh Đào lên tiếng giải thích gì hết?

Chúng tôi cũng cười thôi chứ biết sao bây giờ. Chắc mọi người thấy hai đứa đẹp đôi nên mới bảo có phim giả tình thật, vậy là thành công rồi. Bởi vì xem phim tình cảm, xem một cặp nam nữ chính diễn chung mà không có sự bùng nổ chemistry, người xem không bị cuốn theo nó rồi nhiệt tình đẩy thuyền thì chúng tôi mới buồn á.

Nhắc nhiều đến cặp đôi nghĩa là chúng tôi tạo ra cảm xúc đủ thật, mọi người xem và thấy thương, thấy tiếc cho 2 đứa thì chúng tôi thú thật là rất vui.

– Phương Anh Đào có nhận xét gì về Tuấn Trần hay không?

Tuấn Trần là người có tính cách khá giống Phương Anh Đào, 2 đứa đều nhận ra là bản thân rất hướng nội nhưng khi làm việc chung thì đều đặt công việc lên hàng đầu. 2 đứa đặt mục tiêu là phải làm sao để nhân vật của mình có cảm xúc tốt nhất.

Tuấn Trần cũng là người hiền lành, dễ chịu và cực kỳ cố gắng. Tuấn thể hiện những đức tính mà tôi thấy mình phải học hỏi rất nhiều. Tuấn là chàng trai là khi ở bạn diễn sẽ cho năng lượng rất bình yên, dễ tin tưởng được.

– Xin cảm ơn Phương Anh Đào vì đã dành thời gian chia sẻ!

(Theo Phụ nữ mới)

Nhớ để nguồn: Nữ Chính Phim ‘Mai’ sốc khi được Trấn Thành chọn, tiết lộ sự thật về cảnh nóng và tin đồn yêu Tuấn Trần tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận