Ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt tạm giam

Ông Lưu Bình Nhượng, Phó Trưởng ban Dân nguyện Nhân dân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bị cáo buộc là đồng phạm của băng nhóm xã hội đen cưỡng hiếp tiền của nhiều doanh nghiệp khai thác cát.

Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị cáo, tạm giữ ông Lưu Bình Nhượng, 60 tuổi khi về đến sân bay Nội Bài vào tối 14/11 về hành vi của mình. Tịch thu tài sản theo khoản 4 Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan chức năng cũng tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Nhượng ngay sau đó, kéo dài nhiều giờ; tịch thu nhiều đồ vật, tài liệu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Động thái này được thực hiện trong quá trình điều tra mở rộng vụ án Phạm Minh Cường, 37 tuổi (thường gọi Cường “quai”, từng có 3 tiền án) về tội danh này. Tịch thu tài sản. Cơ quan chức năng cáo buộc Cường và đồng phạm lập quyền sử dụng trái phép bãi triều để moi tiền một số doanh nghiệp khai thác cát.

Ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt tối 14/11. Ảnh: Công an Thái Bình

Theo cơ quan chức năng, ông Cường cho biết, việc khai thác cát ảnh hưởng đến nuôi trồng thủy sản ở vùng bãi triều, gây áp lực, buộc doanh nghiệp phải miễn cưỡng trả số lượng cát khai thác được hoặc bán lại với giá rẻ. Với thủ đoạn trên, từ năm 2020 đến 2022, nhóm Cường đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Xem thêm  3 cách tự chế tạo máy lọc không khí cực đơn giản tại nhà

Công an tỉnh Thái Bình đánh giá đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường đầu tư của tỉnh… và đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Ông Lưu Bình Nhượng có bằng Tiến sĩ Luật Kinh tế, là đại biểu Quốc hội khóa XIV (2016-2021) Đoàn đại biểu tỉnh Bến Tre, thành viên Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội. Tháng 9/2018, ông Nhượng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng ban Dân nguyện cho đến nay.

Theo VNEX – Sao chép

Nhớ để nguồn: Ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt tạm giam tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận