Phân biệt các loại tivi Samsung. Nên mua tivi Samsung loại nào tốt nhất hiện nay?

Bạn đang xem bài viết Phân biệt các loại Tivi Samsung. Nên mua tivi Samsung nào tốt nhất hiện nay? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Tivi Samsung trên thị trường hiện nay được chia thành nhiều loại với nhiều mẫu mã khác nhau, mang đến nhiều trải nghiệm hình ảnh cho người xem. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn phân biệt các loại tivi Samsung khác nhau qua bài viết dưới đây nhé!

Tivi HD Samsung

Tivi Samsung HD (High Definition) là dòng Tivi có độ phân giải cao, mang đến trải nghiệm chất lượng video, hình ảnh ở độ phân giải màn hình HD tiêu chuẩn, cao hơn các chuẩn PAL, SECAM hay NTSC được sử dụng trước đây. đã được sử dụng trước đó.

Độ phân giải HD sẽ có 1280 pixel ngang và 720 pixel dọc, tương đương khoảng 1 triệu pixel. Với độ phân giải này, những chiếc tivi Samsung có màn hình nhỏ (khoảng 32 inch trở xuống) sẽ đáp ứng được chất lượng hình ảnh tối ưu nhất.

Smart Tivi Samsung 32 inch UA32T4500 có độ phân giải HD

Tivi Samsung Full HD

Tivi Full HD của Samsung là dòng tivi có độ phân giải 2.073.600 pixel, bao gồm 1920 pixel ngang và 1080 pixel dọc, số lượng pixel gấp đôi so với các màn hình độ phân giải HD nên TV Full HD cũng có độ phân giải 2.073.600 pixel. sẽ cho chất lượng hình ảnh sắc nét, đẹp hơn.

Đối với các màn hình có kích thước từ trên 32 – 43 inch, độ phân giải Full HD có thể đảm bảo chất lượng tốt và độ sắc nét của nhiều nguồn video, hình ảnh.

Đây cũng là loại TV có độ phân giải phổ biến nhất, đáp ứng được hầu hết yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, TV 32 inch độ phân giải Full HD không có nhiều khác biệt về chất lượng hình ảnh khi so sánh với TV có độ phân giải HD.

Xem thêm  Cách kiểm tra ngày kích hoạt và thời gian bảo hành iPhone chính xác

Smart Tivi Samsung 43 inch UA43T6000 có độ phân giải Full HD

Smart Tivi Samsung 43 inch UA43T6000 có độ phân giải Full HD

Tivi Samsung Crystal UHD 4K

Tivi Samsung Crystal UHD 4K là dòng Tivi LED được trang bị công nghệ Dynamic Crystal Display có khả năng xử lý và nâng cấp chất lượng video, hình ảnh, tạo ra những khung hình sắc nét, tự nhiên và sống động.

Đây là dòng TV có chất lượng hình ảnh siêu sắc nét trong số các TV Samsung nhờ độ phân giải Ultra HD 4K với số điểm ảnh cao gấp 4 lần độ phân giải của TV Full HD.

Ngoài ra, công nghệ hình ảnh Crystal Chipset 4K của Samsung được tích hợp trong dòng sản phẩm này còn giúp tối ưu hóa màu sắc hiển thị và tăng độ chân thực cho màn hình.

Smart Tivi Samsung 4K Crystal UHD 65 inch UA65AU8100 có công nghệ Dynamic Crystal Color

Smart Tivi Samsung 4K Crystal UHD 65 inch UA65AU8100 có công nghệ Dynamic Crystal Color

Tivi Samsung QLED 4K

Tivi Samsung QLED 4K là dòng Tivi mới được phát triển dựa trên công nghệ màn hình Tivi LED kết hợp công nghệ Chấm lượng tử giúp tăng độ tương phản và làm rõ các mức màu sắc, từ đó giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Trải nghiệm hình ảnh với màu sắc sống động và tự nhiên nhất.

Các dòng TV QLED của Samsung cũng có độ phân giải 4K, giúp chất lượng video, hình ảnh hiển thị trên màn hình có độ chi tiết và sắc nét cao.

Smart TV QLED 4K 50 inch Samsung QA50Q80A được trang bị màn hình Chấm lượng tử

Smart TV QLED 4K 50 inch Samsung QA50Q80A được trang bị màn hình Chấm lượng tử

Tivi Samsung QLED 8K

Tivi Samsung QLED 8K là dòng Tivi cao cấp có độ phân giải cao nhất mới ra mắt gần đây. Độ phân giải 8K có tới 33.177.600 pixel, cao gấp 16 lần so với TV Full HD nên chất lượng hiển thị cực kỳ sắc nét, mang đến cho người dùng những khung ảnh chân thực và tinh tế nhất.

Xem thêm  Xem Phim Cá Mập Siêu Bạo Chúa 2: Vực Sâu - Meg 2(Full Trọn Bộ HD 2023)

Ở các dòng TV có độ phân giải này, Samsung còn nâng cấp sản phẩm bằng công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI cho hình ảnh sắc nét, ấn tượng khi xem nội dung được nâng cấp lên độ phân giải 8K.

Smart TV Neo QLED 8K 65 inch Samsung QA65QN900A tích hợp công nghệ AI

Smart TV Neo QLED 8K 65 inch Samsung QA65QN900A tích hợp công nghệ AI

Cách phân biệt tivi Samsung theo tên

Mỗi loại tivi Samsung sẽ được phân biệt bằng tên viết kèm theo dãy ký tự bao gồm số và chữ cái. Bạn có thể dựa vào những ký tự này để biết những thông tin cơ bản của sản phẩm như model TV, năm ra mắt, kích thước, độ phân giải,… Trong số đó:

Đối với TV LED

  • Ký tự đầu tiên giúp phân biệt các dòng Tivi (Q = Tivi màn hình QLED, U = Tivi màn hình LED, P = Tivi màn hình Plasma, L = Tivi màn hình LCD, H = Tivi màn hình DLP, K = Tivi màn hình OLED).
  • Ký tự thứ hai là thị trường cung cấp TV (A = Châu Á – Châu Á, N = Bắc Mỹ – Bắc Mỹ, E = Châu Âu – Châu Âu).
  • Hai số tiếp theo là kích thước màn hình của TV tính bằng inch.
  • Ký tự tiếp theo đại diện cho năm TV ra mắt (B=2022, A=2021, T=2020, R=2019, N=2018, M=2017,…).
  • Nếu Tivi có thêm chữ U thì đó là Tivi có màn hình Ultra HD (4K), ngược lại sản phẩm là Tivi màn hình LED thông thường.
  • Bốn chữ số cuối sẽ là số series của sản phẩm (5000 trở xuống là TV LED thông thường và TV internet, 5200 – 6000 là Smart TV Full HD, 6000 trở xuống là Smart TV độ phân giải 4K).
Xem thêm  Chip Exynos 8890 đánh bại Snapdragon 820

Smart Tivi Samsung 4K 55 inch UA55TU6900 là dòng Tivi màn hình LED độ phân giải 4K

Smart Tivi Samsung 4K 55 inch UA55TU6900 là dòng Tivi màn hình LED độ phân giải 4K

Đối với TV QLED

  • Hai chữ cái đầu tiên là QA, ký hiệu mã cho dòng TV QLED của Samsung.
  • Hai chữ số tiếp theo là kích thước màn hình, tính bằng inch.
  • Hai chữ và số tiếp theo là ký hiệu số series của dòng Q mô tả chỉ số chất lượng hình ảnh (Q60 là 3100, Q70 là 3400, Q80 là 3800). Ngoài ra, số sau chữ Q có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau.
  • Ký hiệu cuối cùng sẽ đại diện cho các dòng Tivi theo năm (B = màn hình phẳng 2022, A = màn hình phẳng 2021, R = màn hình phẳng 2019, F = màn hình phẳng 2018,…)

Tivi thông minh QLED 4K 55 inch Samsung QA55Q60B

Smart QLED 4K TV 55 inch Samsung QA55Q60B là dòng TV QLED, 55 inch, chất lượng hình ảnh 3100, TV màn hình phẳng năm 2022

Hy vọng những thông tin trong bài có thể giúp bạn phân biệt một số loại tivi Samsung phổ biến và lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới bài viết để thtrangdai.edu.vn có thể giúp giải đáp nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Phân biệt các loại tivi Samsung. Nên mua tivi Samsung nào tốt nhất hiện nay? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Phân biệt các loại tivi Samsung. Nên mua tivi Samsung loại nào tốt nhất hiện nay? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận