Phân loại hệ thống đánh lửa của bếp gas

Bạn đang xem bài viết Phân loại hệ thống đánh lửa bếp gas tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Hệ thống đánh lửa IC và từ tính là gì và chúng khác nhau như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu về khái niệm, ưu nhược điểm của 2 hệ thống đánh lửa này để dễ dàng lựa chọn khi mua bếp gas.

Đánh lửa bằng nam châm

Hệ thống đánh lửa Magneto hay còn gọi là hệ thống đánh lửa cơ học bởi sự xuất hiện của tia lửa điện. Hệ thống này không sử dụng đá lửa nên không làm đá lửa bị mòn và không phải thay thế như bật lửa.

Dòng điện được tạo ra bằng cách tác dụng một lực lên một vật liệu gọi là gốm áp điện (khi chúng ta vặn mạnh núm xoay), miếng gốm áp điện bị tác dụng bởi một lực cơ học sẽ tạo ra dòng điện. Dòng điện này đi qua dây dẫn đến đầu ống dẫn khí, từ đó xuất hiện ngọn lửa trên đầu đốt.

đánh lửa IC

Đánh lửa bằng IC hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện tạo ra tia lửa điện gây cháy. Có 2 loại: dùng điện hoặc dùng pin.

Bếp gas Sakura sa-790gin sử dụng đánh lửa bằng pin hoặc IC điện

Đánh lửa IC được yêu thích vì bật bếp nhanh chóng và nhẹ nhàng. Nhược điểm của hệ thống đánh lửa này là giá thành khá cao, đôi khi phải thay pin hoặc khi dây bị đứt thì không sử dụng được.

Xem thêm  Lộ Clip "đánh vần" của Tiktoker won jeong, khiến dân tình tha thiết xin code

Nên chọn hệ thống đánh lửa Magneto hay IC điện tử?

Nếu gia đình bạn còn trẻ thì nên sử dụng bếp gas có hệ thống đánh lửa cơ Magneto vì nó có độ bền cao, không cần thay pin và không lo dây điện bị chuột cắn. Tuy nhiên, bạn cần phải dùng nhiều lực khi muốn bật bếp ga. .

Bếp gas Rinnai có cả sản phẩm đánh lửa Magneto và IC cho người dùng lựa chọnBếp gas Rinnai có cả sản phẩm đánh lửa Magneto và IC cho người dùng lựa chọn

Nếu gia đình bạn thích sự tiện lợi và có người lớn tuổi thường xuyên sử dụng bếp gas thì nên sử dụng bếp gas sử dụng hệ thống đánh lửa IC, tuy nhiên giá thành tương đối cao và phải thay pin thường xuyên.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được chiếc bếp gas sử dụng hệ thống đánh lửa phù hợp cho gia đình mình. Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn với thtrangdai.edu.vn trong phần bình luận bên dưới!

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân loại hệ thống đánh lửa bếp gas tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị. nếm.

Nhớ để nguồn: Phân loại hệ thống đánh lửa của bếp gas tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận