Phân loại những dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường

Bạn đang xem bài viết Phân loại thẻ nhớ hiện nay trên thị trường tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Phân loại các dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường

Hầu hết các thiết bị công nghệ, điện tử hiện nay đều sử dụng thẻ nhớ như một công cụ để tăng cường chức năng lưu trữ dữ liệu, một số thiết bị còn được trang bị khe cắm thẻ nhớ để tăng dung lượng lưu trữ. dữ liệu lên nhiều hơn. Đặc biệt khi bạn chọn mua các thiết bị công nghệ mới như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh, máy nghe nhạc, máy chơi game, ngoài thông số phần cứng, phần mềm, thiết bị còn hỗ trợ thẻ nhớ. hay không cũng là ưu tiên hàng đầu của bạn. Vì vậy, ĐiệnmayXANH.com sẽ hướng dẫn bạn cách phân loại các dòng thẻ nhớ hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn một thiết bị phù hợp với mục đích của mình.

1. Thẻ đa phương tiện (Multimedia Card):

Thẻ đa phương tiện Thẻ đa phương tiện

Dòng thẻ nhớ Multimedia Card hay còn gọi tắt là “MMC” được coi là dòng thẻ nhớ lâu đời nhất bởi ra đời từ năm 1997, thẻ nhớ MMC có kích thước 24 x 32 x 1,4mm giống như một con tem. trên lá thư. Bảng tiếp xúc của thẻ nhớ MMC được tích hợp ở mặt sau của thẻ nên bạn có thể sử dụng thẻ nhớ đa phương tiện với các khe cắm thẻ SD vì hình dáng và thiết kế giống nhau.

Xem thêm  Cách định dạng ngày tháng trong Excel đơn giản dễ hiểu nhất

Thẻ nhớ MMC có thể chứa dung lượng lên tới 32GB và có tốc độ truyền dữ liệu nhanh 52MB/giây. Với kích thước nhỏ và tốc độ nhanh, nó cho phép bạn sử dụng và đạt hiệu suất tốt từ các thiết bị di động hiện nay như điện thoại thông minh, máy nghe nhạc,… Trên thị trường hiện nay có tới 4 loại thẻ MMC phổ biến như MMC Plus, MMC Di động, RS-MMC, MMC Micro.

2. Thẻ nhớ SD (SanDisk TransFlash):

the-nho-sd-6

Dòng thẻ nhớ SD

Dòng thẻ nhớ SD được Tập đoàn SanDisk nghiên cứu, phát triển và sản xuất từ ​​năm 2000 và cũng được coi là loại thẻ phổ biến nhất trên thị trường thẻ nhớ chuyên dùng cho các thiết bị công nghệ di động cao cấp. Hầu hết các Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hiện nay đều hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ SD, vì vậy bạn phải tìm hiểu kỹ xem chúng tích hợp thẻ nhớ SD nào để chọn thẻ tương thích.

thẻ nhớ SD

+ Thẻ nhớ SD: được SanDisk nghiên cứu và sản xuất vào ngày 28/01/2000 và được hiệp hội thẻ SDA đánh giá đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cao, thẻ SD có thể tích hợp dung lượng lên tới 4GB để tăng dung lượng lưu trữ cho bạn. Có thể sử dụng thẻ SDHC dung lượng 32GB. Thẻ SD có thể sử dụng được với các thiết bị hỗ trợ thẻ SDHC nhưng đôi khi ngược lại, thẻ SDHC không thể tích hợp được với thẻ SD.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng máy giặt Panasonic đúng cách

thẻ nhớ sdhc

Thẻ nhớ SDHC: Thẻ nhớ SDHC khá phổ biến hiện nay, thường được sử dụng trong máy ảnh, máy quay phim, thẻ SDHC dung lượng cao, hỗ trợ khá tốt các định dạng phổ biến trên máy tính nên dễ dàng kết nối. máy tính. Thẻ SDHC không tương thích ngược với các thiết bị chỉ hỗ trợ thẻ SD.

Thẻ nhớ MiniSD

+Thẻ miniSD: do tập đoàn SanDisk sản xuất ngày 13/3/2003, là phiên bản thu nhỏ của dòng thẻ SD với kích thước 21,5×20×1,4 mm. Chúng ta thường thấy thẻ miniSD được sử dụng rất nhiều trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Máy nghe nhạc, thẻ miniSD cũng có thể sử dụng được với đầu đọc thẻ và sử dụng kết hợp với khe cắm thẻ SD. Tương tự như thẻ SDHC, thẻ miniSDHC có dung lượng lớn hơn thẻ miniSD.

the-nho-sd-7

thẻ nhớ microSD

+Thẻ microSD: được thương mại hóa trên toàn thế giới vào năm 2008 với kích thước 15 × 11 × 0,7mm (nhỏ bằng hình thu nhỏ) và nhỏ hơn thẻ miniSD, thẻ nhớ microSD được sử dụng phổ biến trên các thiết bị như Điện thoại thông minh, máy nghe nhạc, máy ảnh… Thẻ microSD có thể chỉ chứa 2GB nhưng thẻ microSDHC có thể lưu trữ 32GB dung lượng.

Thẻ nhớ SDXC

+ Thẻ nhớ SDXC: Thẻ nhớ SDXC có thể chứa được dung lượng lên tới 128GB. Dòng thẻ này cũng cần có khe cắm thẻ SDXC chuyên dụng để có thể truyền dữ liệu.

Xem thêm  Tìm hiểu lý do remote tivi bị hư và hướng dẫn mua mới remote

Thẻ nhớ xD

+ Thẻ nhớ xD: Dòng thẻ này phổ biến để lưu trữ hình ảnh trên máy ảnh của một số hãng máy ảnh nhất định. Vì không phải tất cả thẻ nhớ xD đều được hỗ trợ trên tất cả các máy ảnh nên bạn nên kiểm tra kỹ thiết bị mình đang mua. Thẻ xD cũng có nhiều định dạng như M, H và M+.

3. Thẻ nhớ CompactFlash (CF)

Thẻ nhớFlash nhỏ gọn

Trên thị trường hiện nay có một vài dòng máy ảnh, máy quay sử dụng thẻ nhớ CF có dung lượng lên tới 64GB nhưng phổ biến nhất vẫn là các loại thẻ có dung lượng từ 16GB trở xuống. Vì thẻ CompactFlash có tốc độ truyền đọc/ghi và độ bền cao hơn nhiều so với thẻ SD nên rất phù hợp với người dùng chuyên nghiệp, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim.

điện.com

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Phân loại thẻ nhớ hiện nay trên thị trường tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Phân loại những dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận