Rau má là gì? Những tác hại của rau má khi dùng sai cách

Rau má là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng không đúng cách cũng rất có hại. Dưới đây là những tác hại của Gotu kola khi sử dụng không đúng cách.

Gotu kola không chỉ bổ dưỡng mà còn có nhiều dược tính. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, rau má cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những tác hại của rau má khi sử dụng không đúng cách.

Thông tin chung về rau má

Gotu kola không chỉ đơn giản là một loại rau mà còn là một loại thảo mộc có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức sẽ mang lại những hậu quả đáng sợ.

Gotu kola không chỉ bổ dưỡng mà còn có nhiều dược tính.

Theo Đông y, rau má có tác dụng giải nhiệt, giải độc rất tốt. Loại rau này còn được dùng để hạ huyết áp và giúp máu lưu thông, đặc biệt là ở các tĩnh mạch và mao mạch.

Theo y học hiện đại, rau má có tác dụng chống lão hóa da và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da. Vì vậy, nhiều chị em đã lựa chọn chiết xuất từ ​​loại rau này trong ứng dụng làm đẹp.

Xem thêm  Ống kính (lens) máy ảnh bị rễ tre, nấm mốc – Nguyên nhân và cách khắc phục

Được coi là lành tính và được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức có thể gây ra những tác hại khôn lường cho sức khỏe của bạn.

Tác hại của rau má khi sử dụng không đúng cách

Tác hại của rau má nếu sử dụng không đúng cách

Rau má tuy là thực phẩm lành tính nhưng lại có dược tính cao nên không thể lạm dụng khi sử dụng. Nếu sử dụng rau má quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực sau:

Ảnh hưởng đến tiêu hóa

Gotu kola có đặc tính lạnh và có thể gây cảm lạnh dạ dày và tiêu chảy nhẹ. Rau má thường được tiêu thụ sống nên nếu quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh cũng có thể gây rối loạn tiêu hóa cho người dùng.

Giảm khả năng mang thai và tăng nguy cơ sảy thai

Phụ nữ sử dụng rau má lâu ngày có thể giảm khả năng mang thai. Loại rau này còn có nguy cơ sảy thai nếu sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Vì vậy, phụ nữ trong thời kỳ sinh nở và phụ nữ mang thai không nên sử dụng nhiều loại rau này.

Tăng lượng đường trong máu

Nhiều người cho rằng rau má có tác dụng giải nhiệt trong mùa hè nên ăn loại rau này hàng ngày, hoặc ép lấy nước uống. Nhưng dùng quá nhiều rau má sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Điều này rất nguy hiểm, vì nó khiến hàm lượng cholesterol tăng cao, dẫn đến nhiều bệnh khác. Đặc biệt, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều rau má.

Xem thêm  Mẹo sử dụng nước xả vải thơm cho máy giặt mà ai cũng nên biết

Giảm tác dụng của thuốc

Gotu kola có thể tương tác với thuốc buồn ngủ và thuốc chống co giật, thuốc an thần, thuốc benzodiazepin, thuốc mất ngủ và thuốc chống trầm cảm, v.v. Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc trị tiểu đường đường uống. các loại thuốc khác, cũng như các loại thuốc giảm cholesterol.

Sử dụng rau má đúng cách

Gotu kola không chỉ đơn giản là một loại rau mà nó còn là một loại thảo dược. Vì vậy, nó nên được sử dụng thận trọng như một loại thuốc.

Theo nhiều khuyến cáo, rau má tuy an toàn nhưng không nên sử dụng quá 6 tuần nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, những người mắc bệnh gan hoặc có tiền sử tổn thương da, ung thư không nên sử dụng.

Lượng tiêu thụ hàng ngày đối với một người bình thường được các nhà khoa học khuyến cáo là 1 cốc nước ép rau má, tương đương với 40g rau má.

Tuy nhiên không nên sử dụng liên tục quá 1 tháng. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thì hãy nghỉ ngơi ít nhất nửa tháng trước khi sử dụng lại.

Trên đây là thông tin về rau má là gì? Tác hại của rau má nếu sử dụng không đúng cách. Hãy sử dụng rau má đúng cách để có sức khỏe tốt nhé. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn đọc

Nhớ để nguồn: Rau má là gì? Những tác hại của rau má khi dùng sai cách tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận