SIM thường, Micro SIM, Nano SIM, eSIM là gì? Có gì khác nhau?

Tìm hiểu về SIM

Bạn đang xem bài viết SIM thường, Micro SIM, Nano SIM, eSIM là gì? Khác biệt là gì? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Hiện nay, có rất nhiều loại SIM được cung cấp ra thị trường với mức độ phổ biến rộng rãi, bao gồm SIM thường, Micro SIM, Nano SIM và eSIM. Vậy hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu dưới đây xem chúng có gì khác biệt nhé!

Khái niệm về thẻ SIM

SIM (tên tiếng Anh là Module nhận dạng thuê bao) là một thẻ nhựa nhỏ được gắn trong các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, v.v.

Thẻ SIM giúp người dùng kết nối điện thoại với nhà cung cấp dịch vụ, nơi lưu trữ thông tin tài khoản dịch vụ của bạn bao gồm: Số điện thoại, lịch sử cuộc gọi và tin nhắn.

SIM thông thường

SIM thường là SIM thế hệ đầu tiên, có kích thước lớn nhất trong số các loại SIM hiện nay với kích thước 25 x 15 mm. Lõi được làm từ đồng, chứa các mạch và chip xử lý bên trong để xác định số thuê bao, số điện thoại, đồng thời là vi mạch tích hợp lưu trữ mã thuê bao dịch vụ.

Các loại SIM hiện tại

Từ rất lâu kể từ khi thiết bị di động ra đời, SIM đã trở thành tiêu chuẩn và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, hiện nay các dòng điện thoại mới luôn thay đổi, nâng cấp, cần giảm dung lượng nên SIM thông thường không còn được ưa chuộng nữa mà thay vào đó sử dụng các chuẩn Micro, Nano hay eSIM.

Hiện nay, SIM thường chỉ được sử dụng trên các dòng điện thoại phổ thông hoặc smartphone giá rẻ.

Micro SIM

Micro SIM là thế hệ SIM thứ hai sau SIM thường, nhỏ gọn hơn 30% với kích thước chỉ 15 x 12 mm.

Kích thước của Micro SIM

Micro SIM có thể được cắt ra từ một SIM thông thường và được sử dụng phổ biến trên nhiều smartphone hoặc máy tính bảng tầm trung.

sim nano

Nano SIM có kích thước cực kỳ nhỏ gọn chỉ 12,3 x 8,8 mm và nhỏ hơn khoảng 40% so với Micro SIM. Nano SIM đảm bảo khả năng tương thích ngược để sử dụng với các điện thoại không được hỗ trợ bằng cách đặt nó vào bộ chuyển đổi để sử dụng làm thẻ SIM và Micro SIM hiện tại.

Nano SIM đã được biết đến rộng rãi kể từ khi ra mắt dòng điện thoại iPhone 5 của Apple và trở thành loại SIM phổ biến nhất hiện nay bởi nó được sử dụng trên nhiều smartphone mới do các nhà sản xuất luôn cải tiến những chiếc điện thoại mỏng nhẹ. vì vậy cần tiết kiệm rất nhiều không gian.

Các loại SIM hiện tại

ESIM và lợi ích của nó

So với 3 loại sim nêu trên thì eSIM là loại đặc biệt nhất. Đây không chỉ đơn giản là một chiếc SIM truyền thống với kích thước khác nhau mà tính năng đặc biệt của nó là một chiếc SIM điện tử.

eSIM là gì?

Loại eSIM này được sử dụng để thay thế các thẻ SIM nhựa có thể tháo rời. Nó có kích thước chưa tới 5 x 5 mm và được hàn vào bảng mạch của thiết bị trong quá trình lắp đặt nên bạn không thể tháo nó ra như sim nhựa. Tuy nhiên xét về chức năng thì nó hoàn toàn sử dụng giống như các sim khác.

Lợi thế:

Linh kiện điện tử càng nhỏ thì thiết bị trông càng hiện đại và có nhiều tính năng vượt trội.

Là SIM truyền thống, bạn phải chuyển sang SIM mới nếu thay đổi và sử dụng nhà mạng mới trên điện thoại cá nhân. Còn với eSIM, bạn có thể đăng ký trực tiếp nhà mạng mới mà không cần phải thay thế bất cứ thứ gì.

Sự tiện lợi của eSIM

Đặc biệt, nếu bạn là người dùng 2 SIM, công nghệ eSIM hỗ trợ nhiều tài khoản và việc chuyển đổi giữa các nhà mạng vô cùng dễ dàng.

Nếu so sánh eSIM với các SIM khác, chúng ta sẽ thấy eSIM có rất nhiều ưu điểm: không cần khe cắm sim, dùng được cho mọi thiết bị, chuyển mạng mà không cần đổi sim,… và còn rất nhiều ưu điểm khác .

Nhìn về tương lai, có thể phải mất một thời gian trước khi quá trình chuyển đổi từ SIM truyền thống sang eSIM trở nên phổ biến hơn. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn đón chờ cuộc cách mạng này nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết SIM thường, Micro SIM, Nano SIM, eSIM là gì? Khác biệt là gì? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: SIM thường, Micro SIM, Nano SIM, eSIM là gì? Có gì khác nhau? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  4 cách kiểm tra data Viettel 4G còn lại cực nhanh và đơn giản

Viết một bình luận