Sinh nhật thứ 25 của Google: Doodle tái hiện logo Google ngày đầu tiên

Google Doodle ngày 27 tháng 9 năm 2023 để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 của Google được thiết kế dưới dạng hoạt hình tái hiện logo của công cụ tìm kiếm này từ những ngày đầu tiên.

Doodle tái tạo logo Google ngày đầu tiên. (Nguồn: Google)

Google Doodle kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 của Google – công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới bằng cách tái hiện lại lịch sử của công ty này thông qua logo “Google” từ những ngày đầu thành lập cho đến nay.

“Doodle hôm nay kỷ niệm 25 năm thành lập Google. Trong khi ở Google, chúng tôi luôn hướng về tương lai, thì sinh nhật cũng có thể là thời gian để suy ngẫm. Chúng ta hãy cùng ôn lại ký ức để tìm hiểu xem chúng ta đã ra đời như thế nào 25 năm trước ? Google Doodle chia sẻ về sinh nhật lần thứ 25 của Google.

Google Doodle kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 của Google.

Năm 1997, Sergey Brin – một nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford, Mỹ, vô tình được phân công dẫn Larry Page – lúc đó đang cân nhắc học cao học tại Stanford – đi tham quan khuôn viên trường.

Một năm sau cuộc gặp này, hai nhà đồng sáng lập Google đã cùng nhau xây dựng một công cụ tìm kiếm trong phòng ký túc xá của họ và phát triển nguyên mẫu đầu tiên. Năm 1998, Google Inc chính thức ra đời.

Xem thêm  Tủ lạnh Toshiba của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

“Nhiều thứ đã thay đổi kể từ năm 1998 – bao gồm cả logo của chúng tôi như trong Doodle ngày nay nhưng sứ mệnh vẫn giữ nguyên – sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin đó trở nên hữu ích, có thể truy cập được trên toàn cầu. Hàng tỷ người trên khắp thế giới sử dụng Google để tìm kiếm, kết nối, làm việc , chơi và hơn thế nữa!

Cảm ơn bạn đã phát triển cùng chúng tôi trong 25 năm qua. Chúng tôi nóng lòng muốn xem tương lai sẽ đưa chúng tôi đến đâu” – Google nhấn mạnh trong phần giới thiệu rằng Doogle kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 của mình.

Logo Google giai đoạn 1997 – 1998.

Tháng 9 hàng năm, Google có nhiều Doodles khác nhau để kỷ niệm ngày thành lập.

Vào ngày sinh nhật của Google suốt 15 năm qua, công ty này luôn đăng tải nhiều Doodle khác nhau, tất cả đều mang không khí sinh nhật.

Theo Trà Khánh vtc.vn – Copy

Nhớ để nguồn: Sinh nhật thứ 25 của Google: Doodle tái hiện logo Google ngày đầu tiên tại thtrangdai.edu.vn