So sánh Google Drive và Dropbox: Dịch vụ lưu trữ nào tốt hơn?

Bạn đang xem bài viết So sánh Google Drive và Dropbox: Dịch vụ lưu trữ nào tốt hơn? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Google Drive và Dropbox đều có mức giá hợp lý, cung cấp những tính năng tiện lợi cho công việc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để thấy rõ hơn khi lựa chọn ứng dụng phù hợp hơn với mình khi làm việc nhé!

Dung lượng miễn phí

Dropbox và Google đều cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí, cho phép bạn dùng thử dịch vụ trước khi quyết định chi tiền để tăng hạn mức. Theo mặc định, Google Drive sẽ có 15GB dung lượng miễn phí, nhiều hơn mức khởi đầu của Dropbox là 2GB.

Dropbox cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để tăng dung lượng miễn phí. Tài khoản cơ bản có thể tăng dung lượng thêm 500MB cho mỗi lần giới thiệu cho bạn bè, với giới hạn tối đa là 16GB.

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà Dropbox đưa ra, dung lượng miễn phí mà bạn sở hữu sẽ nhiều hơn Google Drive, tuy nhiên việc giới thiệu ứng dụng này cho bạn bè sử dụng không phải là điều đơn giản. Hiện nay, nhiều người dùng đã lựa chọn được ứng dụng lưu trữ cho riêng mình.

Lưu trữ Dropbox miễn phí

Qua đó, xét về dung lượng trống thì Google Drive nhỉnh hơn Dropbox một chút.

Dung lượng trả phí

Google Drive có 3 loại gói trả phí.

  • Gói 100GB: 2 USD/tháng. (khoảng 46.000đ)
  • Gói 1TB: 10 USD/tháng. (khoảng 240.000đ)
  • Gói 10TB: 100USD/tháng. (khoảng 2.400.000đ)

Google Drive có 3 loại gói trả phí.

Dropbox có 2 loại gói trả phí.

Xem thêm  [Review Sách] Cây Cam Ngọt Của Tôi và Link Dowload PDF miễn phí

Gói Plus: giá 9,99 USD/tháng (khoảng 230.000 VNĐ) hoặc 99 USD/năm (khoảng 2.400.000 VNĐ), tính năng tương tự gói miễn phí, cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ.

Gói Professional: giá 19,99 USD/tháng (khoảng 460.000 VNĐ) hoặc 199 USD/năm (4.600.000 VNĐ). Có nhiều tính năng hơn gói Plus giúp tối ưu dung lượng trên ổ cứng, cùng với đó là tính năng tự động lưu trữ dữ liệu trong 120 ngày tránh trường hợp vô tình xóa tài liệu.

Dropbox có 2 loại gói: trả phí và mở rộng

Ngoài ra, Dropbox còn có phiên bản dành cho doanh nghiệp, được chia thành hai loại: “Chuẩn” và “Nâng cao” với các tính năng khôi phục dữ liệu, mã hóa và một số tính năng mở rộng khác.

– Gói tiêu chuẩn có giá 12,5 USB/tháng (khoảng 290.000 đồng), dung lượng giới hạn 2TB.

– Gói Advanced không giới hạn dung lượng nhưng bạn phải trả trước 1 năm với giá 20 USD/tháng, hoặc 25 USD (khoảng 460.000 – 580.000 VNĐ) cho mỗi tháng nếu thanh toán riêng lẻ. Giá áp dụng cho 1 người. 1 gói Advanced cho tối đa 3 người dùng.

Khả năng đồng bộ hóa dữ liệu

Google Drive: Hỗ trợ đồng bộ dữ liệu trên hầu hết các loại thiết bị và nhiều hệ điều hành phổ biến, ngoại trừ Linux. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng Google Drive trên Linux với một số chỉnh sửa đặc biệt.

Dropbox: Hỗ trợ tất cả các hệ điều hành bao gồm cả Linux. Ngoài ra, Dropbox còn có công nghệ sao chép cấp khối cho phép nó có tốc độ đồng bộ hóa dữ liệu nhanh hơn.

Khả năng đồng bộ hóa dữ liệu

Chia sẻ tập tin

Google Drive: Cho phép chia sẻ nhanh giữa mọi phiên bản (web, PC, mobile) bằng link trực tiếp hoặc thông báo qua email tới người được chia sẻ, ngoài ra còn có khả năng tùy chỉnh chế độ chia sẻ để người khác “chỉ xem” hoặc có “quyền chỉnh sửa tập tin”.

Xem thêm  Kiểm tra mã lỗi trên máy lạnh Samsung chính xác và cách khắc phục hiệu quả

Google Drive: Cho phép chia sẻ nhanh giữa mọi phiên bản (web, PC, mobile)

Dropbox: Tương tự như Drive nhưng với tài khoản Professinal sẽ cung cấp thêm tính năng đặt mật khẩu và thời gian hết hạn cho link.

Dropbox: Tương tự như Drive, nhưng với tài khoản Professional, nó cũng sẽ cung cấp khả năng đặt mật khẩu

Các loại định dạng tương thích

Google Drive có thể lưu nhanh chóng các tệp đính kèm từ các dịch vụ phổ biến như Gmail, Google Photo hay Google Doc, Sheets, Slide. Bên cạnh đó, Chrome Wed Store cung cấp hơn 100 ứng dụng từ bên thứ ba và tương thích với Google Drive, giúp Drive trở nên cực kỳ mạnh mẽ và không kén chọn bất kỳ loại tệp nào.

Dropbox sở hữu một số dịch vụ riêng biệt và yêu cầu người dùng mở file Microsoft Office trên giao diện của Dropbox. Ngoài ra, Dropbox còn có một số tính năng liên kết với ứng dụng làm việc nhóm Slack.

Các loại định dạng tương thích

An ninh và sự riêng tư

Dropbox sử dụng AES 128 bit để mã hóa dữ liệu của bạn trong khi bạn làm việc và sau đó sử dụng AES 256 bit khi không sử dụng tệp. Công ty cũng hỗ trợ xác thực 2 bước để giải mã tập tin.

Người dùng trả phí có thể dễ dàng sử dụng tính năng “đồng bộ hóa xóa từ xa” để xóa dữ liệu trên các thiết bị bị mất. Bên cạnh đó, người dùng còn được phép cập nhật file theo các khoảng thời gian khác nhau, một biện pháp hữu ích chống lại ransomware.

An ninh và sự riêng tư

Google Drive cũng sử dụng hai tiêu chuẩn mã hóa tương tự cũng như xác thực 2 bước.

Xem thêm  Cách chạy bộ buổi sáng giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả

Dropbox tốt hơn Drive trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng vì nó không hỗ trợ “lệnh bịt miệng NSL” – vốn vốn ngăn cản các doanh nghiệp thông báo cho người dùng rằng chính phủ yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu của họ.

Kết luận

Từ các tiêu chí chúng ta có thể thấy, Google Drive đơn giản và dễ sử dụng hơn nhưng có một số rủi ro về bảo mật tệp, trong khi Dropbox có một số tính năng hơi khó sử dụng nhưng mang lại khả năng bảo mật tốt. cũng như nhiều tính năng thuận tiện hơn cho việc làm việc nhóm.

Vì vậy, nếu bạn chỉ là người dùng bình thường, không có nhu cầu lưu trữ quá nhiều thì Google Drive là một sự lựa chọn đủ tốt. Nếu bạn có nhu cầu chia sẻ, trao đổi file với tư cách doanh nghiệp thì Dropbox sẽ phù hợp hơn với công việc của bạn.

Với những tiêu chí so sánh trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn công cụ để sử dụng khi làm việc!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết So sánh Google Drive và Dropbox: Dịch vụ lưu trữ nào tốt hơn? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: So sánh Google Drive và Dropbox: Dịch vụ lưu trữ nào tốt hơn? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận