So sánh máy ép trái cây thường và máy ép chậm

Bạn đang xem bài viết So sánh máy ép trái cây thông thường và máy ép chậm tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy ép trái cây. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn máy ép trái cây thông thường hay máy ép chậm. Hãy tham khảo bài viết sau cùng thtrangdai.edu.vn để chọn được chiếc máy ép trái cây phù hợp cho gia đình mình nhé!

Máy ép trái cây thông thường là gì?

Kết cấu

Máy ép trái cây thông thường: Hay còn gọi là máy ép trái cây ly tâm, được thiết kế với khay nghiền hình tròn có nhiều lưỡi dao và màn lọc để ép nước ép từ thực phẩm. Ngoài ra, trên nắp còn có ống đựng trái cây, khay đựng nước ép hoặc bã,…

Linh kiện máy ép trái cây Bluestone JEB 6535

Nguyên lý hoạt động

Khi ép trái cây, máy xay sẽ quay với tốc độ cao, nghiền trái cây thành từng miếng nhỏ, tách nước ra khỏi cùi nhờ lực ly tâm.

Nguyên lý hoạt động của máy ép trái cây thông thường

Lợi thế

Máy ép trái cây thông thường có giá rẻ (900 nghìn – 4 triệu), phù hợp với đại đa số gia đình Việt. Tốc độ quay của máy khá nhanh giúp bạn rút ngắn thời gian ép nước ép.

Khuyết điểm

Nước ép từ máy ép trái cây thông thường rất dễ bị mất nước hoặc bị oxy hóa. Lượng nước ép không được tối đa và các chất dinh dưỡng trong trái cây không được giữ lại đầy đủ như khi sử dụng máy ép chậm.

Nhược điểm của máy ép trái cây thông thường

Máy ép trái cây chậm là gì?

Xem thêm  Rượu vang có hạn sử dụng không? Để được bao lâu?

Kết cấu

Ngoài 2 bộ phận chính là mô tơ giảm tốc và trục vít đặc biệt, máy ép trái cây chậm còn có một số bộ phận khác như: màn lọc, ống cấp liệu, thanh ép,…

Linh kiện máy ép chậm Hafele GS-133

Linh kiện máy ép chậm Hafele GS-133

Nguyên tắc hoạt động

Khi cho trái cây vào, vít xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào màn lọc mà không tạo ra lực ly tâm hay ma sát lên hỗn hợp được ép. Máy tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Nhờ đó, máy hạn chế tối đa tiếng ồn khi hoạt động, không ảnh hưởng đến khu vực xung quanh, đồng thời máy cũng có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài hơn (lên tới khoảng 25 – 45 phút tùy máy). Chính vì điều này mà máy ép chậm hoạt động rất êm ái, hầu như không gây ra tiếng ồn như các máy ép trái cây thông thường.

So sánh máy ép trái cây thông thường và máy ép chậm

Lợi thế

Khi sử dụng máy ép chậm, nước ép không bị oxy hóa hay tách rời như ở máy ép trái cây thông thường. Các máy ép chậm hiện nay sử dụng công nghệ hiện đại giúp ép được lượng nước tối đa và giữ lại hầu hết các vitamin, chất dinh dưỡng có trong trái cây. Điểm đặc biệt nữa là mẫu máy ép trái cây này có thể ép được cả rau củ và trái cây mềm.

Công nghệ LSTS trong máy ép trái cây Korihome JEK-636

Công nghệ LSTS trong máy ép trái cây Korihome JEK-636

Khuyết điểm

Giá thành của máy ép chậm tương đối cao so với máy ép trái cây thông thường (2 – 10 triệu).

So sánh máy ép trái cây thông thường và máy ép chậm

Tiêu chuẩn

Máy ép trái cây chậm

Báo chí thường xuyên

Kết cấu

2 phần chính là:

– Động cơ giảm tốc

– Vít đặc biệt

Phần chính:

– Động cơ tốc độ cao

– Khay nghiền có nhiều loại lưỡi xay và lưới xay

– Nắp máy có ống nạp nhiên liệu, xay để thu nước ép và xả cặn

Nguyên tắc hoạt động

Máy ép hình xoắn ốc cuộn vật liệu vào màn lọc mà hầu như không có lực ly tâm hay ma sát.

Máy tách bột giấy sẽ đẩy cặn ra ngoài. Nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Máy xay sẽ chạy với tốc độ rất cao giúp hoa quả xay thành từng miếng nhỏ hơn.

Nước được tách ra khỏi cặn bằng áp suất ly tâm.

Hương vị của nước trái cây

Hương vị đậm đà hơn và không bị lẫn nhiều cặn. Nước không bị tách rời và oxy hóa không tạo bọt.

Hòa với nhiều cặn nhỏ trong nước, vị nhạt hơn. Lớp nước tách ra và oxy hóa ngay khi gặp không khí, tạo thành nước ép sủi bọt.

Chất dinh dưỡng

Giữ lại chất dinh dưỡng gấp 3-5 lần so với máy ép trái cây thông thường, bảo quản toàn bộ enzyme trong trái cây.

Chỉ ép lấy nước cốt, nhiều chất dinh dưỡng được giữ lại trong cùi.

Trái cây có thể ép được

Có thể ép được hầu hết các loại trái cây và rau quả, kể cả các loại rau mềm như rau má, cải xanh, đậu nành ngâm…

Chỉ ép được các loại trái cây thông thường, rau củ, các loại trái cây mềm như chuối, thanh long… không ép được.

Nước ép trái cây đông lạnh để làm kem

Không

Lượng cặn sau khi ép

Lượng cặn cao hơn do cặn chứa nước

Lượng cặn ít hơn do ít nước hơn

Vệ sinh và lắp đặt

Dễ dàng vệ sinh, khó lắp đặt

Tốn thời gian vệ sinh, lắp đặt dễ dàng

Giá

2 – 10 triệu

900.000 – 4 triệu

Bảo đảm 35 năm 12 năm
Xem thêm  4 cách xoa bóp chân giúp ngủ ngon, tốt cho sức khỏe

Nên mua máy ép trái cây thường hay máy ép chậm?

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước ép trái cây nhưng tài chính eo hẹp hoặc muốn mở quán nước giải khát và cần một chiếc máy ép trái cây hoạt động nhanh thì máy ép trái cây thông thường là một lựa chọn tốt.

Nếu điều kiện cho phép, bạn nên chọn máy ép trái cây tốc độ chậm để đảm bảo chất lượng nước ép. Đầu tư một chiếc máy ép trái cây tốc độ thấp có thể khiến bạn hơi lo lắng về chi phí, nhưng máy ép tốc độ thấp lại cho chất lượng nước ép cao và có thể ép được nhiều loại thực phẩm hơn máy ép trái cây. quả thông thường.

Máy ép trái cây thường xuyên và chậm

Việc lựa chọn máy ép trái cây thông thường hay máy ép chậm đều tốt và mang lại lợi ích cho gia đình bạn. Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể đưa ra quyết định mua sắm phù hợp và có lợi hơn cho gia đình mình.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết So sánh máy ép trái cây thông thường và máy ép chậm tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: So sánh máy ép trái cây thường và máy ép chậm tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận