Sốc về cảnh nóng ở ‘Đào, phở và piano’ và bi h.ài từ cảnh nóng phim ‘Mai’

Sốc về cảnh nóng ở 'Đào, phở và piano' và bi h.ài từ cảnh nóng phim 'Mai'

Một cảnh trong phim “Mai”. Ảnh: Nhà sản xuất

Mai được dán nhãn T18 trong khi Đào, Phở và Piano được dán nhãn T13 nhằm hạn chế độ tuổi khán giả vì cả hai phim đều có cảnh nóng và mô tả câu chuyện tình dục.

Kể từ Thông tư số 05/2023/TT-BVHTTDL, phim Việt được dán nhãn khi phổ biến. Theo đó, Thông tư số 05/2023/TT-BVHTTDL ngày 05/4/2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định tiêu chí phân loại phim và đưa ra các mức phân loại phim, cảnh báo khán giả. khi được phát hành, phổ biến.

5 mức phân loại phim được đưa ra trong thông tư này bao gồm: loại P (phổ biến cho mọi lứa tuổi), T18 (trước đây gọi là C18 – phim được phép phổ biến với khán giả từ 18 tuổi trở lên), T16 (phim được phép phổ biến với khán giả từ 18 tuổi trở lên). khán giả từ 16 tuổi trở lên), T13 (phim được phép phổ biến với khán giả từ 13 tuổi trở lên), C (không được phép phổ biến) và K (phim được phổ biến với khán giả dưới 13 tuổi với điều kiện xem cùng cha mẹ hoặc người giám hộ) .

Khi phim được dán nhãn, đạo diễn cũng được tự do hơn trong việc khai thác cảnh nóng, vì có sự phân loại dành cho khán giả.

Năm 2023, nhiều bộ phim tràn ngập cảnh nóng táo bạo và trần trụi. Đặc biệt, Chiếm đoạt được so sánh với một bộ phim về đề tài nghiện tình dục.

Xem thêm  Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt mà bạn nên biết

“Người Vợ Cuối Cùng” của đạo diễn Victor Vũ cũng ra rạp với nhiều cảnh quay hoạt động tình dục táo bạo. Phim được gắn mác T18, đạt doanh thu gần 100 tỷ đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán, trước khi phải rời rạp vì không thể cạnh tranh với Trấn Thành, bộ phim Trà của đạo diễn Lê Hoàng cũng tràn ngập cảnh 18+.

Việc dán mác đã khiến nhiều phim Việt khai thác những cảnh sex táo bạo. Ảnh: Nhà sản xuất phim “Người vợ cuối cùng” cung cấp.

Hai bộ phim hiện đang thu hút sự quan tâm của công chúng là Mai (T18) và Đào, Phở và Piano (T13). Hai bộ phim với hai nội dung, thể loại và chủ đề khác nhau nhưng đều có cảnh nóng.

Dán mác T13 (phim được phép phổ biến với khán giả từ 13 tuổi trở lên) nhưng trao đổi với phóng viên Lão Đồng bên ngoài phòng chiếu phim Trung tâm Chiếu phim Quốc gia chiều 21/2, nhiều học sinh đã đến xem “Đào, Phở” . và piano” gây sốc trước cảnh nóng.

Khán giả Nguyễn Thùy Trâm (sinh năm 2007) cho biết khi mua vé xem phim này, Thùy Trâm chỉ nghe nói là phim lịch sử, chiến tranh. Vì vậy, Thùy Trâm hoàn toàn bất ngờ khi thấy phim có cảnh nóng.

Khi được hỏi về cách xử lý cảnh nóng trong “Đào, phở và piano”, Thúy Trâm cho biết: “Sốc”.

Cũng vào thời điểm này, dư luận xôn xao khi Mai được dán mác T18 (cấm khán giả dưới 18 tuổi) nhưng lại thu hút khán giả là học sinh.

Xem thêm  [TẢI Ebook] Sách Mô Phôi PDF Miễn Phí, Đọc Online FULL

“Đào, phở và piano” và phim “Mai” đều có những cảnh nóng dù thuộc thể loại và chủ đề khác nhau. Ảnh: Nhà sản xuất

Xây dựng dự án dán nhãn phim từng là công việc khó khăn đối với Cục Điện ảnh, các chuyên gia trong ngành và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Những tiêu chí để phân loại, đánh giá, dán nhãn phim luôn là câu chuyện gây nhiều tranh cãi với nhiều ý kiến ​​khác nhau.

Theo đó, với cùng việc khai thác cảnh nóng, tại sao có tác phẩm lại bị gắn mác T13, có tác phẩm lại phải gắn mác T18?

Việc đưa ra những quy định, tiêu chí để phân loại cảnh nóng đã được thảo luận, đòi hỏi sự chi tiết, cụ thể, tỉ mỉ, ví dụ: trong cảnh nóng, diễn viên cởi quần áo bao xa và hở bao nhiêu. tỷ lệ phần trăm cơ thể, bộ phận nhạy cảm có bị lộ hay không… Căn cứ vào yêu cầu chi tiết, cụ thể, Hội đồng xét duyệt phim quốc gia sẽ đánh giá và cho ý kiến ​​để dán nhãn phim khi được phổ biến hoặc chiếu. .

Tuy nhiên, khi triển khai vẫn sẽ còn những tranh cãi, bất cập, ví dụ như việc đánh giá cảnh nóng giữa phim T13 và phim T18 dễ đi vào cảm xúc của khán giả.

Trong bộ phim “Đào, phở và piano” nhãn T13, khán giả 14 tuổi (học sinh lớp 9) đi xem vẫn có thể rơi vào tình trạng sốc như khán giả Thùy Trâm khi mang tâm lý chỉ đến rạp thôi. . để xem một bộ phim lịch sử, chiến tranh.

Xem thêm  Cách sử dụng ứng dụng Zing TV trên Android tivi Sony

Hay phim 18+ Mai có nhiều cảnh nóng táo bạo hơn nhưng lại có nhiều sơ hở nên học sinh dưới 18 tuổi vẫn có thể mua vé. Đặc biệt, mua vé trực tuyến là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để trẻ em đi xem phim 18+.

Nhớ để nguồn: Sốc về cảnh nóng ở ‘Đào, phở và piano’ và bi h.ài từ cảnh nóng phim ‘Mai’ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận