Bạn đang xem bài viết Sử dụng nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe không? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
Nồi chiên không dầu ngày càng được các bà nội trợ sử dụng rộng rãi để chế biến các món ăn hàng ngày, giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu chi tiết sử dụng nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe không nhé!
Tìm hiểu về nồi chiên không khí
Nồi chiên không dầu là gì?
Nồi chiên không dầu là loại nồi giúp người dùng có thể chiên, xào, nướng các món ăn mà không cần dùng hoặc dùng rất ít dầu, đảm bảo món ăn luôn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.
Nồi hoạt động theo nguyên lý chiên chân không nhờ cơ chế làm nóng của thanh nhiệt (dây mayso) kết hợp với quạt làm mát đối lưu giúp nhiệt lượng lưu thông trên toàn bộ bề mặt thực phẩm, giúp thức ăn chín đều từ bên trong. . đi ra ngoài.
Nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4062 6 lít sở hữu công nghệ Rapid Air giúp chín đều thức ăn từ trong ra ngoài.
Ưu và nhược điểm
Lợi thế
- Không sử dụng dầu ăn thông thường, chỉ tận dụng các loại dầu tự nhiên có trong thực phẩm nên tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
- Thức ăn chín đều, mọng nước.
- Việc tự nấu ăn giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.
- Giữ cho không gian bếp luôn sạch sẽ sau khi nấu nướng thức ăn, thay vì bị dính dầu mỡ như cách chiên bằng chảo truyền thống.
Nồi chiên không dầu Philips HD920/90 2,4 lít được lắp đặt nhiều chế độ nấu, giúp người dùng tiết kiệm thời gian
Khuyết điểm
- Giá cao hơn các món chiên thông thường khác, khoảng 2 đến 7 triệu đồng (giá cập nhật tháng 7/2023, có thể thay đổi theo từng thời điểm).
- Do dung tích nhỏ nên nồi không thể chiên được nhiều thức ăn.
- Thức ăn không ngon bằng món chiên giòn.
Lợi ích sức khỏe của nồi chiên không dầu
Hỗ trợ giảm cân
Nếu thường xuyên sử dụng các món chiên rán chứa nhiều chất béo và calo sẽ có nguy cơ béo phì cao hơn. Nhưng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế chất béo, giảm lượng calo của các chất béo có hại, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân.
Ví dụ: Với 100 gam ức gà rán trong nồi chiên không dầu chỉ chứa 0,39 gam chất béo, trong khi chiên trong dầu lại chứa tới 13,2 gam chất béo.
Nồi chiên không dầu Kalite Q5 5 lít hạn chế sử dụng dầu ăn, giúp giảm cân hiệu quả
Hạn chế mỡ, giảm béo
Bởi cơ chế hoạt động của nồi chiên không khí hoạt động bằng cách thổi khí nóng xung quanh thực phẩm mà không cần dùng dầu để chiên như cách truyền thống. Trong quá trình nấu nướng thức ăn, nồi chiên còn giúp loại bỏ dầu mỡ thừa không tốt cho sức khỏe, giúp giảm 80% lượng chất béo đưa vào cơ thể.
Nồi chiên không dầu Joyoung KL35-D981 3,5 lít giúp giảm 80% mỡ thừa, bảo vệ sức khỏe người dùng
Giảm nguy cơ hình thành độc tố acrylamide, tốt cho sức khỏe.
Với những món chiên, rán nhiều dầu dễ hình thành các chất độc nguy hiểm như acrylamide thường sinh ra khi nấu ở nhiệt độ cao, gây ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.
Tuy nhiên, khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn có thể hạn chế được các độc tố hình thành trong quá trình chế biến thực phẩm, giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Nồi chiên không dầu Ava AF40155D 5 lít sử dụng công nghệ Rapid Air để nấu chín thức ăn, hạn chế hình thành các độc tố có hại.
Không lo bị dính dầu mỡ
Các món chiên thường sẽ khiến vết dầu mỡ bắn tung tóe khắp nơi, người dùng mất nhiều thời gian vệ sinh sau khi nấu. Nhưng khi sử dụng nồi chiên không khí, vấn đề này sẽ không xảy ra nữa vì khoang lò luôn đóng kín khi nấu thức ăn.
Nồi chiên không dầu AVA 55K07A 5,5 lít giúp chiên thực phẩm không bị văng dầu mỡ
Một số lưu ý để sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả
Để có thể thưởng thức những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng nồi chiên không dầu:
- Cắt thực phẩm càng mỏng càng tốt để hạn chế chiên thực phẩm lâu trong nồi chiên không khí.
- Cần sử dụng nồi chiên không dầu trong thời gian ngắn, bạn nên làm nóng lò trước từ 3-5 phút.
- Nhiệt độ dùng để nấu thức ăn là dưới 200 độ C nhằm hạn chế sản sinh các chất có hại ở nhiệt độ cao hơn.
- Vệ sinh nồi sau khi sử dụng để thức ăn không bị bám mùi, ôi thiu sau khi nấu.
- Không nên cho quá nhiều nguyên liệu vào nồi chiên không khí vì nồi sẽ không thể nấu chín hết khiến thức ăn không chín đều.
- Không nên chiên thức ăn quá lâu, nhiệt độ trong nồi sẽ làm thức ăn bị khô và mất chất dinh dưỡng.
Nồi chiên không dầu Kangaroo KG52AF1A 5 lít cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ từ 80 đến 200 độ C, đáp ứng đa dạng nhu cầu nấu nướng.
Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc sử dụng nồi chiên không khí có tốt cho sức khỏe hay không và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sử dụng nồi chiên không khí có tốt cho sức khỏe không? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: Sử dụng nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe của bạn hay không? tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog