Sự khác nhau giữa nước ion kiềm giàu hydrogen và nước lọc tinh khiết

Bạn đang xem bài viết Sự khác biệt giữa nước ion kiềm giàu Hydro và nước lọc tinh khiết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Thoạt nhìn rất khó để phân biệt giữa nước ion kiềm giàu hydro và nước lọc tinh khiết. Tuy nhiên, qua nghiên cứu, 2 loại nước này có nhiều điểm khác biệt về cấu trúc và chức năng đều có lợi cho sức khỏe. Vậy nước ion kiềm giàu hydro và nước lọc tinh khiết có gì khác biệt? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!

Nước ion kiềm giàu hydro là gì?

Nước ion kiềm giàu Hydro là nước được tạo ra bằng cách lọc nước tinh khiết hoặc nước máy đã được bổ sung khoáng chất và đưa vào hệ thống điện phân hiện đại, tạo ra nước ion kiềm có độ pH từ 8,0 – 9,5. Nước ion kiềm có các phân tử nước hình lục giác với kích thước phân tử cực nhỏ chỉ 0,5 nanomet.

Quá trình tạo ra nước ion kiềm giàu hydro

 • Bước 1: Xử lý nguồn nước đầu vào bằng hệ thống lọc 4 lõi đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt trước khi đưa vào màng RO tinh khiết.
 • Bước 2: Sản xuất nước lọc tinh khiết với màng lọc RO có khả năng loại bỏ vi khuẩn, virus, asen, các chất độc hại,… với khe hở cực nhỏ 0,0001 micromet, đạt tiêu chuẩn quốc gia ISO 11978 :2017 về máy lọc nước gia đình, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 01:2009/BYT và QCVN 6-1:2020/BYT do Bộ Y tế ban hành.
 • Bước 3: Nước tinh khiết sẽ được đưa vào bể điện phân gồm các tấm điện cực Titanium phủ Platinum để tách các phân tử nước và tái cấu trúc phân tử nước tạo ra nước ion kiềm giàu Hydro. Đồng thời bổ sung khoáng chất cung cấp nguồn nước uống trực tiếp từ vòi rất tốt cho sức khỏe.
Xem thêm  12 cách dạy con của người Nhật mà các bậc phụ huynh có thể học hỏi

Quá trình tạo ra nước ion kiềm giàu hydro

Lợi thế

 • Cung cấp nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe: Nước luôn giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi rút, cặn bẩn có hại, v.v.
 • Chống oxy hóa và chống lão hóa rất tốt: Nước ion kiềm giàu Hydrogen có chỉ số chống oxy hóa cao giúp loại bỏ các gốc tự do trong tế bào, ngăn chặn sự phát triển của tế bào bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa. sự lão hóa tự nhiên của cơ thể.
 • Độ kiềm giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể: Nước ion kiềm giàu Hydro luôn có nhiều độ pH khác nhau. Nhờ đó sẽ trung hòa axit dư thừa trong cơ thể tích tụ theo thời gian, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên với độ pH 7.3, giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa nhiều bệnh tật.
 • Nhanh chóng thẩm thấu vào máu, tế bào cũng như thực phẩm: Các phân tử nước ion kiềm có kích thước 0,5 nanomet, nhỏ hơn 5 lần so với nước tinh khiết nên làm tăng khả năng thẩm thấu vào máu và tế bào, hạn chế bệnh tật. như bệnh tim, tiểu đường, huyết áp,… Đồng thời, nấu ăn ngon hơn nhờ khả năng thấm sâu vào thực phẩm và chiết xuất tối đa dưỡng chất so với nước thông thường.

Ưu điểm của nước ion kiềm giàu Hydro

Khuyết điểm

Nước ion kiềm giàu Hydro không sinh ra chất có hại cho sức khỏe. Chúng chỉ có nhược điểm là tạo ra nước ion kiềm giàu hydro. Bạn phải bỏ ra một số tiền khá cao để sở hữu máy lọc nước ion kiềm. Máy sử dụng các tấm titan phủ bạch kim để điện phân nước có độ pH ổn định đa dạng, giàu hydro.

Nước lọc tinh khiết là gì?

Nước lọc tinh khiết hay còn gọi là nước lọc hay nước tinh khiết được hình thành từ hai thành phần chính là oxy và hydro, có công thức hóa học là H2O. Nước lọc tinh khiết không chứa hoặc rất ít khoáng chất có lợi cho sức khỏe vì nước đã được lọc.

Xem thêm  Cục nóng máy lạnh ngưng hoạt động, nguyên nhân và cách khắc phục?

Nước tinh khiết có độ pH trung bình thấp khoảng 7,0, tương đương với nước máy. Nước đóng băng ở 0 độ C, sôi ở 100 độ C. Kích thước của các phân tử nước là 2,5 nanomet.

Nước lọc tinh khiết được hình thành từ 2 thành phần chính là oxy và hydro

Quá trình tạo ra nước lọc tinh khiết

Tại các khu vực chuyên sản xuất nước đóng chai, nước sẽ được lấy từ hồ, sông, suối, giếng, nước ngầm… qua thiết bị xử lý nước để loại bỏ tạp chất và đèn UV để diệt vi khuẩn tạo ra nước. được tinh chế và đóng chai để tiêu thụ trên thị trường. Loại nước này được sử dụng rộng rãi.

Các hộ gia đình thường sử dụng máy lọc nước và thiết bị lọc để tạo ra nguồn nước lọc tinh khiết. Hầu hết các gia đình sẽ sử dụng công nghệ RO để loại bỏ hoàn toàn khoáng chất tự nhiên có trong nước, sau đó bổ sung khoáng chất bằng lõi khoáng chức năng có lợi cho sức khỏe.

Quá trình tạo ra nước lọc tinh khiết

Lợi thế

 • Cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết.
 • Giá thấp.
 • Loại bỏ hơn 95% vi khuẩn, các chất ô nhiễm hóa học, chất độc hại trong nước nên phù hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi.

Nước lọc tinh khiết mang lại nguồn nước sạch

Khuyết điểm

 • Nước lọc tinh khiết không giữ lại được các khoáng chất có lợi trong nước.
 • Nếu sử dụng lâu dài cơ thể sẽ thiếu vi chất và muối khoáng.

Sự khác biệt giữa nước ion kiềm giàu Hydro và nước lọc tinh khiết

Bảng so sánh sự khác biệt giữa nước ion kiềm giàu Hydro và nước lọc tinh khiết

đặc trưng Nước ion kiềm rất giàu hydro Nước lọc tinh khiết
Kích thước phân tử nước

0,5 nanomet

Mang lại khả năng hấp thụ nhanh chóng và bổ sung dưỡng chất cho người dùng.

2,5 nanomet

Thẩm thấu vào cơ thể lâu hơn nước ion kiềm.

PH

pH = 8,5 – 9,0 – 9,5

Hỗ trợ trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, giúp người dùng tránh được các bệnh về tiêu hóa, tim mạch, thận,… cũng như cân bằng độ kiềm tự nhiên trong cơ thể con người.

pH = 7,0 (nước trung tính)

Nước không có tính axit gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, nó không có tác dụng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.

Hydro Nước ion kiềm giàu Hydro có tác dụng trẻ hóa làn da và là chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả. Nước không có Hydro nên không có tác dụng chống oxy hóa.
Khoáng vi lượng tự nhiên Chứa các khoáng chất vi lượng tự nhiên, giúp cung cấp các khoáng chất vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Nó có thể có hoặc không, tùy thuộc vào bộ lọc nước.
Tác dụng lên cơ thể con người Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh như tiểu đường, huyết áp, xương khớp, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm các yếu tố gây lão hóa,… Chỉ cung cấp nước sạch, tinh khiết không có tác dụng gì đối với cơ thể con người.
Xem thêm  Có nên mua máy giặt cũ – máy giặt đã qua sử dụng không?

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nước ion kiềm giàu hydro và nước lọc tinh khiết. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Sự khác biệt giữa nước ion kiềm giàu Hydro và nước lọc tinh khiết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Sự khác nhau giữa nước ion kiềm giàu hydrogen và nước lọc tinh khiết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận