Sự thật việc để cơm nguội trong tủ lạnh gây ung thư?

Bạn đang đọc bài viết Có phải để cơm nguội trong tủ lạnh gây ung thư? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Khi cơm nguội bảo quản trong tủ lạnh, sau khi lấy ra thường không có dấu hiệu bị chua, ôi nên nhiều người thường chủ quan bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí để nhiều ngày mà không biết rằng đây là một điều rất có hại. thói quen tốt cho sức khỏe của họ. .

Thói quen ăn cơm nguội rồi hâm lại

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng ăn cơm nguội rồi hâm nóng trong tủ lạnh có thể gây ngộ độc, thậm chí gây ung thư dạ dày nếu tiếp tục trong thời gian dài.

Ở Việt Nam, vẫn có nhiều người trong chúng ta vẫn tái sử dụng cơm nguội hàng ngày để ăn như một thói quen. Những thông tin trên đã khiến nhiều người hoang mang, nhất là trong bối cảnh căn bệnh ung thư đang xuất hiện ngày càng nhiều xung quanh chúng ta.

Tuy nhiên, có thể khẳng định thông tin dùng cơm nguội hay bảo quản cơm nguội trong tủ lạnh rồi hâm nóng lại gây ung thư là hoàn toàn không chính xác. Ăn cơm nguội rồi hâm lại có thể gây ngộ độc nhưng nguyên nhân không phải do quá trình hâm cơm mà do cách chúng ta bảo quản cơm trước khi hâm nóng. Cơm nguội hoàn toàn có thể sử dụng được nếu bảo quản đúng cách trong vòng 24 giờ.

Xem thêm  Máy khoan Bosch của nước nào? Có tốt không?

Cách bảo quản cơm nguội đúng cách

Thực tế, đúng là nếu để cơm nguội lâu ngày sẽ sinh ra độc tố. Nguyên nhân là do thành phần chính của gạo là tinh bột. Khi đun nóng đến 60 độ C, một quá trình gọi là “gạo khô” sẽ xảy ra. “Tinh bột hồ hóa” ảnh hưởng đến tiêu hóa, để lâu sẽ xuất hiện mùi vị rất kinh khủng mà chúng ta vẫn gọi là cơm ôi, chua.

Cơm nguội bảo quản không đúng cách có thể gây ngộ độc

Ngoài ra, gạo (khi chưa nấu chín) có thể chứa bào tử Bacilus, một loại vi khuẩn gây ngộ độc ở người. Khi chưa nấu chín, những bào tử này có thể tồn tại và vì một lý do nào đó, chẳng hạn như dùng chung bát đĩa, đũa, có thể dính vào cơm đã nấu chín. Nếu để cơm ở nhiệt độ phòng, những bào tử này có thể phát triển thành vi khuẩn sản sinh ra độc tố gây đau dạ dày, nôn mửa, tiêu chảy nếu ăn phải.

Vì vậy, để tránh bị ngộ độc, tốt nhất bạn chỉ nên nấu vừa đủ cơm và cố gắng ăn hết trong một bữa. Nếu ăn không hết, bạn nên làm nguội cơm càng nhanh càng tốt (tốt nhất là trong vòng một giờ) và chỉ bảo quản cơm nguội trong tủ lạnh tối đa 24 giờ. Bạn cũng có thể cho toàn bộ nồi vào tủ lạnh.

Cách bảo quản cơm nguội trong tủ lạnh đúng cách

Đối với thông tin ăn cơm nguội gây ung thư, nhiều bác sĩ đã khẳng định đây là thông tin không chính xác bởi thói quen ăn cơm nguội rất phổ biến và chưa có trường hợp nào được ghi nhận mắc bệnh ung thư dạ dày do ăn cơm nguội. ấm lên. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn có thể cho bạn những lời khuyên hay nhé!

Xem thêm  Nên mua máy đánh trứng loại nào thì tốt? Top 5 máy đánh trứng đáng mua nhất hiện nay

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có phải để cơm nguội trong tủ lạnh gây ung thư? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Sự thật việc để cơm nguội trong tủ lạnh gây ung thư? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận