Tài sản Ba tỷ phú Việt tăng thêm gần 1 tỷ USD

Tài sản của 3 tỷ phú giàu nhất Việt Nam sẽ tăng gần 1 tỷ USD vào năm 2023, theo thống kê mới nhất của Forbes

Danh sách tỷ phú Việt Nam theo cập nhật mới nhất từ ​​Tạp chí Forbes (Mỹ) ghi nhận 5 người, gồm Chủ tịch Tập đoàn Vincom Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Thaco Trần Bá. Dương và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh.

Sự hồi phục của thị trường chứng khoán nửa cuối năm giúp quy mô tài sản của tỷ phú Việt trở lại xanh. Trước đó, vào năm 2022, toàn bộ đại diện Việt Nam đều ghi nhận sự sụt giảm về tài sản.

Tính đến phiên giao dịch cuối cùng năm Kỷ Mão (7/2), tổng tài sản của 5 tỷ phú Việt ước tính đạt 12 tỷ USD, tăng 700 triệu USD so với danh sách do Forbes công bố đầu năm 2023.

Trong số đó, 3 tỷ phú giàu nhất Việt Nam tăng tài sản gần 1 tỷ USD, trong đó Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long có mức tăng lớn nhất từ ​​1,8 lên 2,3 tỷ USD. Chủ tịch Tập đoàn VinGroup và Chủ tịch hãng hàng không VietJet Air mỗi người tăng 200 triệu USD. Ông Trần Bá Dương và Hồ Hùng Anh mỗi người giảm 100 triệu USD.

Để có tên trong danh sách, phương pháp là Forbes Lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của một cá nhân dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái.

Xem thêm  Lỗi không gọi được video Facebook trên laptop và cách khắc phục

Trong danh sách hiện tại, quy mô tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Vincom Phạm Nhật Vượng có sự chênh lệch giữa hai bảng xếp hạng của Tập đoàn. ForbesBloomberg, do những tính toán liên quan đến quyền sở hữu tại VinFast.

Đến cuối năm 2023, Chỉ số tỷ phú Bloomberg cập nhật quyền sở hữu của ông Vương tại VinFast, giúp tài sản của người giàu nhất Việt Nam tăng thêm gần 6 tỷ USD. Theo số liệu mới nhất, tài sản của Chủ tịch VinGroup là Bloomberg trị giá đạt 7,15 tỷ USD, giảm hơn 30% so với cuối năm ngoái.

Trong số tỷ phú Việt, Chủ tịch Hòa Phát có tài sản tăng tốt nhất nhờ sự phục hồi của cổ phiếu HPG nửa cuối năm 2023.

Tính đến cuối phiên ngày 7/2, cổ phiếu HPG được giao dịch ở mức hơn 28.000 đồng, tăng hơn 34% so với vùng giá cách đây một năm.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Masan (MSN), xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới đầu năm 2023, nhưng rời danh sách này từ tháng 10/2023, khi giá cổ phiếu Masan giảm hơn 30% so với mức đỉnh.

Ông Quang được công nhận là tỷ phú trong danh sách công bố đầu năm 2019, với tài sản 1,3 tỷ USD. Năm 2023 là lần thứ hai ông Quang rời khỏi danh sách này. Trước đó, từ tháng 11/2019 đến tháng 10/2020, Chủ tịch Hội đồng quản trị Masan không được Forbes công nhận là tỷ phú.

Xem thêm  Chất dẫn điện, chất cách điện là gì? Phân loại và ứng dụng thực tế

Nguồn: vnexpress.net

Nhớ để nguồn: Tài sản Ba tỷ phú Việt tăng thêm gần 1 tỷ USD tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận