Tại sao chiều dài ống đồng máy lạnh tối thiểu là 3m?

Bạn đang xem bài viết Tại sao ống đồng điều hòa tối thiểu phải dài 3m? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nếu bạn tuân thủ đúng tiêu chuẩn về chiều dài ống đồng của điều hòa sẽ giúp điều hòa hoạt động ổn định và an toàn hơn. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu về chiều dài ống đồng điều hòa trong bài viết sau nhé!

Ống đồng điều hòa

Ống đồng điều hòa là ống dẫn gas được làm từ đồng, có nhiệm vụ luân chuyển khí từ dàn lạnh ra dàn nóng và ngược lại nên ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mát và độ bền của máy. Mỗi công suất hoạt động đều có một kích thước ống đồng và giá thành của từng loại cũng sẽ khác nhau.

Ống đồng điều hòa là ống dẫn gas từ dàn lạnh đến dàn nóng và ngược lại

Tại sao chiều dài ống đồng điều hòa tối thiểu là 3m?

Một đoạn ống đồng điều hòa ngắn có chiều dài dưới 3m sẽ làm cho quá trình lưu thông khí điều hòa đi qua block nhanh hơn, đồng thời gas sẽ không bay hơi hoàn toàn và tràn ngược vào block. Khi đó, block điều hòa hoạt động liên tục với cường độ cao nên bị quá tải, dễ giảm tuổi thọ và nhanh hỏng hóc.

Xem thêm  Taylor Swift lập kỷ lục ở Grammy

Ngoài ra, ống đồng điều hòa ngắn có chiều dài dưới 3m cũng khiến điều hòa phát ra tiếng ồn lớn do block hoạt động liên tục và rung lắc mạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động chung của mọi người.

Ống đồng điều hòa có chiều dài ngắn hơn 3m khiến cho môi chất lạnh phải hoạt động liên tục, lặp đi lặp lại với cường độ lớn.

Ống đồng điều hòa có chiều dài ngắn hơn 3m khiến cho môi chất lạnh phải hoạt động liên tục, lặp đi lặp lại với cường độ lớn.

Chiều dài ống đồng điều hòa phù hợp

Thông thường chiều dài ống đồng điều hòa tối thiểu khoảng 3m, tối đa khoảng 15m hoặc 20m đối với những loại có công suất lớn. Chiều dài trung bình để máy hoạt động tốt nhất là khoảng 3 – 7m.

Lắp đặt ống đồng quá ngắn sẽ khiến gas không kịp về block và bị tắc gây hư hỏng. Lắp ống đồng quá dài sẽ khiến điều hòa làm mát chậm hoặc không mát chút nào. Ngoài giới hạn chiều dài quy định của máy, nhà sản xuất sẽ từ chối bảo hành.

Ống đồng điều hòa có chiều dài tối thiểu khoảng 3m, chiều dài tối đa khoảng 15m hoặc 20m

Ống đồng điều hòa có chiều dài tối thiểu khoảng 3m, chiều dài tối đa khoảng 15m hoặc 20m

Các tiêu chuẩn khác khi lắp đặt ống đồng điều hòa

Kích thước ống đồng

Ống đồng cho điều hòa hiện nay chủ yếu được sử dụng làm hai loại: ống từ bình ngưng đến bình ngưng (ống nạp) và ống từ bình ngưng đến bình ngưng (ống thoát). Đường kính của ống vào sẽ nhỏ hơn ống ra.

  • Đối với máy 1 HP (~9000 BTU): ống vào có đường kính ngoài là 6mm và ống ra là 10mm.
  • Đối với máy 1,5 HP (~12000 BTU): ống vào có đường kính ngoài là 6mm và ống ra là 10mm hoặc 12mm.
  • Đối với máy 2 HP (~18000 BTU): ống vào có đường kính ngoài là 6mm và ống ra là 12mm.
  • Đối với máy 2,5 HP (~24000 BTU): ống vào có đường kính ngoài là 6mm và ống ra là 16mm.
Xem thêm  Máy lọc không khí Sharp của nước nào? Có tốt không?

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thông tin về kích thước ống đồng được nhà sản xuất khuyến cáo ở phần thông số kỹ thuật trên trang sản phẩm như hình dưới đây để chọn được ống đồng phù hợp nhất nhé!

Kích thước ống đồng

Chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh

Ngoài chiều dài ống đồng để nối hai dàn lạnh, bạn cũng nên chú ý đến độ chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh. Sự chênh lệch độ cao này cũng phải nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất và phụ thuộc vào độ dài của đường ống đồng.

Trên thực tế, độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh không ảnh hưởng nhiều vì đa số người dùng thường lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh trên cùng một tầng trong nhà. Thông số này sẽ rất quan trọng đối với các tòa nhà cao tầng, tòa nhà, căn hộ, v.v.

Chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh

Chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh

Trên đây là những điểm cần lưu ý liên quan đến kích thước ống đồng khi lắp đặt điều hòa mà bạn cần lưu ý. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn có thể giải đáp cho bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tại sao ống đồng điều hòa tối thiểu phải dài 3m? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  TẢI Sách Tiếng Anh Lớp 8 Cũ PDF Miễn Phí, Đọc Ebook Online FULL

Nhớ để nguồn: Tại sao chiều dài ống đồng máy lạnh tối thiểu là 3m? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận