Tại sao nồi cơm điện nấu cơm bị sống?

Bạn đang xem bài viết Tại sao nồi cơm điện lại nấu cơm sống? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Khi sử dụng nồi cơm điện lâu ngày bạn thường gặp phải trường hợp cơm chín bị sống. Nguyên nhân có thể xuất phát từ thói quen sử dụng thông thường hàng ngày. Hãy tham khảo bài viết sau đây của thtrangdai.edu.vn để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Nhấn nút nấu nhưng sau vài phút nồi chuyển sang nút hâm nóng

Nguyên nhân: Rơle nhiệt của nồi cơm điện bị ngắt quá sớm hoặc đáy nồi bị cong khiến nhiệt tiếp xúc không đủ. Cũng có thể do mâm nhiệt bị bẩn, thức ăn rơi vãi và chưa được vệ sinh.

Giải pháp: Kiểm tra và làm sạch tấm gia nhiệt. Nếu nồi vẫn còn hiện tượng này thì bạn nên kiểm tra rơle nhiệt, vì rơle có thể đã quá cũ khiến nồi bị tắt sớm. Với rơle bị lỗi, bạn nên mang nồi đến cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để thay rơle mới cho nồi, không tự sửa chữa tại nhà nếu không biết cách vận hành chính xác. Trong trường hợp lòng nồi bị cong, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của nhà sản xuất và mua nồi trong mới.

Vệ sinh khay hâm nóng thường xuyên để hạn chế cơm sống

Nguồn điện và dây dẫn không ổn định

Xem thêm  Xem Phim Người Công Nhân May Mắn Full Tập 2,1,3,4,5 [Trọn Bộ Thuyết minh 2023]

Nguyên nhân: Dây nguồn của nồi cơm điện có thể bị đứt bên trong dẫn đến không đủ điện để nấu cơm. Một trường hợp khác khi bạn cắm điện đèn báo nguồn sáng nhưng nồi không nóng lên thì có thể do cầu chì bị hỏng.

Cách khắc phục: Cần mang nồi đến tiệm để kiểm tra và bảo trì.

Vì sao nồi cơm điện nấu cơm sống?

Thêm quá ít nước

Nguyên nhân: Để nước không cao hơn gạo. Quá ít nước dẫn đến cơm không hút đủ nước, chỉ nở ra nhưng không đủ nước và nhiệt để nấu cơm.

Cách khắc phục: Kiểm tra và thêm nước cho lần nấu tiếp theo, tùy loại gạo khô hay gạo nếp mà cho lượng nước khác nhau, tránh gạo sống hoặc gạo nhão.

Xem thêm: Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

Thói quen sử dụng

Nguyên nhân: Thói quen nhấn nút Cook nhiều lần khiến cơm bị cháy, hoặc không làm khô nước xung quanh nồi trước khi nấu, cho nồi vào nấu bằng một tay, dùng lòng nồi nấu trên bếp gas… Cơm hoạt động kém hiệu quả, gây hư hỏng rơle, khiến cơm bị khét hoặc cháy khi nấu.

Khắc phục: Đọc hướng dẫn đi kèm và đảm bảo thực hiện đúng để giữ cho nồi cơm điện hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của nồi.

Xem thêm: Vì sao nồi cơm điện nhà bạn nhanh hỏng?

Nên lau khô đáy nồi trước khi nấu cơmBạn nên lau khô đáy nồi cơm điện trước khi nấu cơm

Xem thêm  Xem Phim Tỏa Sáng Trong Đêm Đông Của Em Full 24/24 Tập Trọn Bộ Vietsub + Thuyết minh

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bà nội trợ khắc phục được những lỗi nhỏ thường gặp trên nồi cơm điện và kéo dài tuổi thọ của nồi.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tại sao nồi cơm điện lại nấu cơm sống? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tại sao nồi cơm điện nấu cơm bị sống? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận