Tại sao tủ lạnh lại có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ?

Bạn đang xem bài viết Tại sao tủ lạnh có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Tủ lạnh thường có hai nút điều chỉnh nhiệt độ khác nhau cho ngăn đá và ngăn mát. Nếu biết sử dụng đúng cách chúng ta có thể tiết kiệm điện đáng kể.

Xem ngay khay đá – cốc đá giảm giá SỐC

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Mặc dù cả 2 nút đều có chức năng điều chỉnh độ lạnh của 2 ngăn nhưng nguyên lý hoạt động của mỗi nút hoàn toàn khác nhau. Đầu tiên chúng ta hãy nhìn vào nút điều chỉnh nằm ở ngăn mát tủ lạnh.

Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

Nút này thường có dạng núm xoay, có chức năng điều chỉnh công suất dàn lạnh trên tủ. Nghĩa là khi bạn điều chỉnh bằng nút này sẽ thay đổi độ lạnh của cả ngăn đá và tủ lạnh. Nếu bạn điều chỉnh số lượng lớn hơn thì hệ thống làm lạnh của tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất lớn hơn và tủ lạnh sẽ làm lạnh nhanh hơn ở cả 2 ngăn.

Nút phân phối khí

Tủ lạnh thông thường chỉ có 1 dàn lạnh và từ dàn lạnh này sẽ có một chiếc quạt được giấu bên trong tủ để đưa hơi lạnh đến 2 ngăn trên tủ lạnh. Quạt này thường được đặt phía trên tủ đông.

Vì vậy, nút điều chỉnh này thực chất dùng để phân chia luồng gió vào từng ngăn bên trong tủ.

Xem thêm  Xiaomi ra mắt dịch vụ lưu trữ đám mây Mi Cloud, dùng cả đời lên đến 60 năm

Nút phân phối khí

Ví dụ như trong hình trên là nút điều chỉnh ở ngăn đông. Nếu bạn di chuyển nó sang bên trái, không khí lạnh sẽ được phân bổ vào ngăn đông nhiều hơn. Nếu vuốt sang phải, luồng khí lạnh sẽ được ưu tiên cấp vào ngăn đông.

Việc hiểu rõ nguyên lý hoạt động của 2 nút điều chỉnh này là rất quan trọng. Chẳng hạn, nếu bạn ít sử dụng tủ đông và chỉ chú trọng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Vì vậy, bạn chỉ cần bật công tắc để nhiều không khí thổi xuống tủ lạnh hơn mà không cần tăng công suất tủ lạnh bằng nút điều chỉnh bên dưới tủ lạnh gây lãng phí điện năng không đáng có.

Hy vọng những giải thích trên của thtrangdai.edu.vn sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tại sao tủ lạnh có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tại sao tủ lạnh lại có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận