[TẢI Trọn Bộ] Sách Sherlock Holmes PDF (Bản Dịch Hay Nhất), Đọc Ebook Online

“Sherlock Holmes” là cuốn sách được viết bởi tác giả Arthur Conan Doyle, xuất bản lần đầu năm 1887. Nội dung cuốn sách “Sherlock Holmes” thuộc thể loại giải quyết tội phạm, tập trung vào những câu chuyện căng thẳng với nhân vật thám tử Sherlock Holmes, từng câu chuyện giải quyết một bí ẩn riêng biệt nhưng cũng có thể liên quan đến các vụ án trước đó.

👉[TẢI Ebook] Sách Chiến lược Đại dương Xanh PDF miễn phí, Đọc trực tuyến (ĐẦY ĐỦ)

Giới thiệu một số đặc điểm của sách Sherlock Holmes

✅Thể loại: Truyện trinh thám – Tội phạm

✅Tác giả: Arthur Conan Doyle

✅Số trang: 673

✅Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học

Những bản dịch trước đây của Sherlock Holmes đã tiếp cận tác phẩm nổi tiếng của Conan Doyle theo những cách khác nhau. Mặc dù có một bộ truyện được gọi là “tác phẩm hoàn chỉnh” nhưng thực tế nó không dịch đầy đủ 4 tiểu thuyết ngắn và 56 truyện ngắn kinh điển của Doyle. Một số truyện thậm chí còn là phiên bản rút gọn hoặc được dịch dưới dạng rút gọn không đúng với nguyên tác. Có những tập thực sự hoàn chỉnh, được dịch từ nguyên tác tiếng Anh nhưng cách xử lý bản dịch chưa nhất quán và chưa chú ý đến giá trị văn học, lịch sử.

Để đáp ứng sự mong đợi bấy lâu nay của nhiều độc giả – một là tiếp cận trọn vẹn bộ truyện kinh điển này, hai là nắm bắt được sự phát triển của nhân vật Sherlock Holmes qua các giai đoạn sáng tác của Conan Doyle – bộ sách này là một tuyển tập hoàn chỉnh gồm 4 cuốn tiểu thuyết ngắn và 56 truyện ngắn, sắp xếp theo ngày xuất bản.

Về mặt dịch thuật, bản dịch mới này tiếp cận tác phẩm của Doyle từ cả góc độ lịch sử và văn học, không xem toàn bộ bộ truyện Sherlock Holmes là truyện trinh thám nổi tiếng mà là một kiệt tác kinh điển. Việc dịch thuật được tổ chức trên cơ sở tìm kiếm, tìm hiểu những thông tin liên quan đến tác giả, nhân vật, thời đại và cố gắng duy trì một phong cách nhất quán để truyền tải các yếu tố văn học – đặc biệt qua 4 tiểu thuyết ngắn. Một phần thông tin được thu thập, tra cứu trong quá trình dịch thuật được biên soạn thành phần giới thiệu và phụ lục có tính hệ thống, giúp người đọc hiểu rõ hơn về Sherlock Holmes, tác giả của nhân vật thám tử. tác giả nổi tiếng và ảnh hưởng sâu sắc của toàn bộ tuyển tập tác phẩm này trên thế giới…

Xem thêm  Redmi Note 12 4GB mới ra mắt có gì hot: Thiết kế thời thượng, chip Snapdragon 685, giá từ 4.99 triệu

Cái tên Sherlock Holmes đã quen thuộc khắp thế giới đến nỗi dù một người có thể chưa từng đọc truyện về vị thám tử này nhưng chỉ cần nghe tên cũng sẽ biết anh ta là ai. Sherlock Holmes đã trở thành một biểu tượng của văn hóa đại chúng toàn cầu. Không giống như những nhân vật thần tượng chỉ gây được tiếng vang nhất thời, Sherlock Holmes, kể từ lần đầu xuất hiện vào năm 1887 qua sự sáng tạo của Sir Arthur Conan Doyle, vẫn tồn tại suốt ba thế kỷ.

Sherlock Holmes hiện lên qua lời kể của người cộng sự thân cận và người viết tiểu sử tận tụy – bác sĩ Watson như một bức chân dung độc đáo, chuyên gia số một trong lĩnh vực điều tra tội phạm và suy luận khoa học, “chiến tranh”. “người bảo vệ công lý nổi bật nhất” của thời đại. Trong sự nghiệp săn lùng tội phạm, vị thám tử tài ba đã trải qua nhiều thử thách gay cấn, thậm chí có một lần chết đi sống lại nhưng nhờ đó, Holmes đã trở thành nhân vật bất tử, được độc giả ngưỡng mộ. được cả thế giới yêu mến vì trí thông minh và tính nghệ thuật, vì những điểm yếu và tính cách lập dị.

Bản dịch mới này tiếp cận tác phẩm của Doyle từ cả góc độ lịch sử và văn học, không xem toàn bộ bộ truyện Sherlock Holmes là những câu chuyện trinh thám nổi tiếng mà là một kiệt tác kinh điển. Bộ truyện Sherlock Holmes trọn bộ gồm 3 tập, bìa mềm, hộp ngang có phụ bản in màu bổ sung ở cuối tập 3 về Bảo tàng Sherlock Holmes.

✅Tác giả: Ngài Arthur Conan Doyle (22/05/1859 – 07/07/1930) là nhà văn người Scotland nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes, tác phẩm được coi là một sự đổi mới lớn trong lĩnh vực tiểu thuyết. thuyết trinh thám. Sherlock Holmes tên ban đầu là Shelling Ford (thám tử chưa hoàn thành). Tác phẩm của ông bao gồm nhiều câu chuyện khoa học viễn tưởng, tiểu thuyết lịch sử, vở kịch lịch sử, tiểu thuyết, thơ và hồi ký.

Xem thêm  Cách kết nối và sử dụng Remote thông minh trên Android tivi Sony 2018

Ngài Arthur Conan Doyle sinh ra ở Edinburgh trong một gia đình Công giáo Ireland có thành tích về nghệ thuật và văn học. Mẹ anh, Mary Foley, đam mê sách và có tài viết lách. Từ cô, anh thừa hưởng niềm yêu thích phiêu lưu và năng khiếu kể chuyện. Cha của nhà văn, Charles Oltemont Doyle, mắc chứng nghiện rượu và hành vi mất cân bằng, khiến gia đình gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính. Việc học của cậu bé được những người thân giàu có chi trả. Khi lên chín tuổi, anh được gửi đến trường đại học Dòng Tên đã đóng cửa ở Stonyhurst (Hạt Lancashire), nơi anh ghét những thành kiến ​​​​tôn giáo và giai cấp, cũng như hình phạt về thể xác.

Trở về nhà, anh đứng tên mình sao chép tất cả giấy tờ của cha mình, người lúc đó đã hoàn toàn mất trí. Arthur sau đó đã viết về những sự kiện kịch tính liên quan đến cha mình trong câu chuyện Bác sĩ phẫu thuật từ Gaster’s Marshes. Chẳng bao lâu sau, anh vào Đại học Edinburgh tại khoa y. Sự lựa chọn của anh bị ảnh hưởng bởi một bác sĩ trẻ, BC Waller, một vị khách trong nhà của họ. Tại trường đại học, nhà văn tương lai đã gặp RL Stevenson và J. Barry.

Review chi tiết cuốn sách Sherlock Holmes

Sách “Sherlock Holmes Complete” (bản đầy đủ) là bản dịch mới của tác giả Arthur Conan Doyle, Đặng Thu – Lê Quang Toàn – Thiên Nga biên soạn, giới thiệu cho chúng ta toàn bộ bộ truyện kinh điển này. đầy đủ, đồng thời giúp người đọc nắm bắt được quá trình phát triển của nhân vật Sherlock Holmes qua các giai đoạn sáng tác của Conan Doyle – tuyển tập sách này là một tuyển tập hoàn chỉnh gồm 4 tiểu thuyết ngắn và 56 truyện ngắn, được sắp xếp theo từng thời kỳ. không gian xuất bản.

✅Nội dung Tập 1: Sherlock Holmes lần đầu xuất hiện trước công chúng trong một vụ án mạng nguy hiểm mang tên Cuộc Điều Tra Đỏ (1887). Đây là sự khởi đầu cho tình bạn lâu dài giữa Sherlock Holmes và bác sĩ Watson mà cuối cùng sẽ thay đổi lịch sử tiểu thuyết trinh thám. Tiếp theo, trongThe Mark of Four (1890), đôi bạn Holmes và Watson tái xuất hiện trong một vụ án giết người không kém phần gay cấn và phức tạp. Hai câu chuyện đầu tiên đó, được thể hiện một cách sống động qua lời kể của bác sĩ Watson, không chỉ giới thiệu đến người đọc phương pháp điều tra và suy luận tài năng của vị thám tử tài năng mà còn góp phần định hình nên phong cách truyện Sherlock. Holmes sáng tác sau này.

Xem thêm  Đi bộ bao nhiêu 1 ngày là tốt?

✅Nội dung Tập 2: Tuyển tập truyện ngắn thứ hai, Ký ức về Sherlock Holmes (1894) mở ra cho độc giả cái nhìn toàn diện hơn về một Sherlock Holmes sở hữu nhiều năng lực vượt trội nhưng cũng vô cùng lập dị. Cũng trong bộ truyện này, độc giả được hé lộ về vụ án đầu tiên tạo nên bước ngoặt đưa Holmes bước vào nghề thám tử; nhưng đáng nhớ nhất có lẽ là The Last Case, cuộc đối đầu kịch tính giữa Holmes và đối thủ nguy hiểm nhất trong thế giới tội phạm – Giáo sư Moriarty.

✅Nội dung Tập 3: Bắt đầu từ một vụ án phức tạp ở vùng quê nước Anh, Thung lũng khủng bố (1915) đưa độc giả đến một khu khai thác mỏ của nước Mỹ – giai đoạn u ám của những âm mưu và trận chiến. Đá, thanh trừng và khủng bố một băng đảng đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho vô số người. Cách kể chuyện ở đây gợi nhớ đến hai cuốn tiểu thuyết ngắn đầu tiên cũng gắn liền với những vụ án có cội nguồn sâu xa cách đây hàng chục năm.

Link đọc Ebook Sherlock Holmes PDF trực tuyến trực tuyến

Nên mua sách Sherlock Holmes bản quyền ở đâu? 👉TẠI ĐÂY

Link tải sách Sherlock Holmes PDF (Bản quyền)

Nếu có đủ khả năng, hãy mua những cuốn sách Sherlock Holmes gốc để ủng hộ tác giả, dịch giả và nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: [TẢI Trọn Bộ] Sách Sherlock Holmes PDF (Bản Dịch Hay Nhất), Đọc Ebook Online tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận