Tập đoàn Thế Giới Di Động và Samsung cùng ‘Chung tay xử lý pin đã qua sử dụng’

Tập đoàn Thế Giới Di Động và Samsung cùng ‘Chung tay xử lý pin đã qua sử dụng’

Tập đoàn Thế Giới Di Động cùng hợp tác với Công ty Điện tử Samsung Vina triển khai chương trình ‘Chung tay xử lý pin đã qua sử dụng’ tại nhiều địa điểm trên toàn quốc.

Vừa qua, đại diện Tập đoàn Thế Giới Di Động và Công ty Điện tử Samsung Vina đã cùng nhau khởi động chiến dịch ‘Chung tay xử lý pin đã qua sử dụng’ trên toàn quốc. Đây là một hoạt động ý nghĩa, gắn liền với cam kết và tầm nhìn phát triển bền vững của cả hai bên. Tập đoàn Thế Giới Di Động và Công ty Điện tử Samsung Vina cùng có chung mục tiêu mang đến những giải pháp thiết thực nhất để bảo vệ môi trường.

Chương trình “Chung tay xử lý pin đã qua sử dụng”

Chương trình “Chung tay xử lý pin đã qua sử dụng” là sự tiếp nối hoạt động ý nghĩa “Kết nối sống xanh” của Samsung. Đồng thời đây cũng là một chương trình nằm trong cam kết và tầm nhìn hướng đến một môi trường phát triển bền vững của cả hai bên. Tập đoàn Thế Giới Di Động và Công ty Điện tử Samsung Vina cùng mong muốn mang đến nhiều biện pháp thiết thực, thân thiện với môi trường để cải thiện môi trường sống.

Đại diện của Tập đoàn Thế Giới Di Động và Công ty Điện tử Samsung Vina cùng triển khai chương trình thu gom pin cũ

Theo chương trình sẽ có có các thùng thu gom pin cũ (được tái chế hoàn toàn từ bao bì sinh thái của TV Samsung) được đặt tại các cửa hàng thtrangdai.edu.vn (toàn bộ các điểm tại TP.HCM), Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh (100 điểm tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng) cũng như các trạm bảo hành, văn phòng Samsung.

Xem thêm  Top 7 máy ép chậm cao cấp giá dưới 14 triệu chất lượng nhất tại Điện máy XANH

Người dùng có thể thu gom pin đã qua sử dụng, cho vào hộp kín và gửi pin tại các địa điểm nêu trên. Pin sẽ được vận chuyển đến nhà máy Samsung và xử lý nghiêm ngặt theo đúng quy trình và đảm bảo an toàn cho môi trường.

Mọi người có thể gửi pin đã qua sử dụng tại các cửa hàng thtrangdai.edu.vn (toàn bộ các điểm tại TP.HCM), Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh (100 điểm tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng)Mọi người có thể gửi pin đã qua sử dụng tại các cửa hàng thtrangdai.edu.vn (toàn bộ các điểm tại TP.HCM), Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh (100 điểm tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng)

Đại diện của Tập đoàn Thế Giới Di Động và Công ty Điện tử Samsung Vina cũng đã phát biểu về chương trình như sau:

Ông Nguyễn Minh Tâm – Giám đốc ngành hàng Điện tử Nghe nhìn tại Samsung Vina cho biết: “Là thương hiệu TV số 1 thế giới, Samsung không chỉ dẫn đầu về đổi mới công nghệ, mà còn hướng đến chia sẻ trách nhiệm về môi trường, cộng đồng và xã hội. Tại Samsung, tính bền vững luôn được đặt lên hàng đầu thông qua nhiều phát kiến công nghệ, trong mỗi giai đoạn của vòng đời sản phẩm nhằm tạo ra các sản phẩm và giải pháp bền vững, thân thiện với môi trường, góp phần thúc đẩy sự thay đổi tích cực”.

Ông Đặng Minh Lượm, thành viên HĐQT phụ trách chiến lược Phát Triển Bền Vững của Tập Đoàn Thế Giới Di Động cho biết: “Thế Giới Di Động rất vui mừng thực hiện chương trình này, đây là một trong những hành động nhằm hiện thực hóa tầm nhìn phát triển bền vững của cả tập đoàn. Chúng tôi hy vọng với hệ thống cửa hàng rộng khắp của cả 3 chuỗi Thế Giới Di Động, Điện máy XANH và thtrangdai.edu.vn trên toàn quốc, thông điệp ý nghĩa của chương trình sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến khách hàng”.

Xem thêm  Top 5 cung hoàng đạo dễ thương, được nhiều người yêu mến nhất

2Ý nghĩa của việc xử lý pin đã qua sử dụng đúng cách

Lõi pin sau khi đã sử dụng cần phải được loại bỏ xử lý một cách an toàn theo danh sách rác thải độc hại. Một viên pin đã qua sử dụng, nếu không được xử lý đúng quy trình, có thể gây tác động tiêu cực lên môi trường trong thời gian dài.

Chẳng hạn, một viên pin không xử lý đúng cách có thể gây ra ô nhiễm cho tới 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong vòng 50 năm. Khi chúng bị đốt cháy, các chất gây hại trong pin có thể bay lên trong khói độc hại, gây ô nhiễm không khí.

Việc con người tiếp xúc với các chất độc này thông qua thức ăn, nước uống hoặc hít thở có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Vì vậy, việc xử lý pin đúng cách không chỉ có tác động tích cực đến bảo vệ môi trường mà còn giúp nâng cao nhận thức của người dùng về vấn đề này.

Xử lý pin đã qua sử dụng đúng cách góp phần bảo vệ môi trường Xử lý pin đã qua sử dụng đúng cách góp phần bảo vệ môi trường

3Các hoạt động khác nhằm bảo vệ môi trường của Tập đoàn Thế Giới Di Động và Công ty Điện tử Samsung Vina

Trước đây, Samsung đã tiên phong trong việc thực hiện chiến lược sáng tạo và bền vững trong mọi khâu từ sản xuất, phân phối, sử dụng cho đến tái chế, tạo ra các sản phẩm hướng tới mô hình sinh thái bền vững. Được chứng nhận bởi Carbon Trust, 6 mẫu TV Neo QLED 2023 đã giảm phát thải CO2; hơn nữa, Samsung đã biến CO2 thành vật liệu tái chế và cung cấp bao bì sinh thái để thúc đẩy tái chế, giảm mực dầu in trên bìa cứng, loại bỏ kim ghim và thu nhỏ kích thước đóng gói. Sử dụng trí tuệ nhân tạo thông qua SmartThings để cải tiến chế độ quản lý năng lượng, và thay thế những cuốn catalogue và tờ rơi bằng công nghệ mã QR để giảm thiểu việc in ấn, tiết kiệm giấy và mực in. Cuộc thi tái chế bao bì sinh thái “Sáng tạo thế giới xanh” đã gây được sự tham gia tích cực từ cộng đồng, với nhiều tác phẩm sáng tạo được tạo ra từ bao bì TV.

Xem thêm  Máy tính HP không kết nối được wifi - Cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Thế Giới Di Động cũng đã dẫn đầu trong việc thúc đẩy sáng kiến phát triển bền vững, từ việc giảm thiểu sử dụng túi nilon trong cửa hàng và khuyến khích khách hàng dùng túi thân thiện với môi trường, đến các hoạt động từ thiện như hỗ trợ cho trẻ em hở hàm ếch, tặng gạo và khám chữa bệnh cho người nghèo.

Hơn nữa, Thế Giới Di Động đã tích hợp công nghệ cao để tiết kiệm năng lượng, tối ưu hệ thống chiếu sáng và làm mát tại hàng nghìn cửa hàng trên khắp quốc gia. Công ty đã nhiều lần được vinh danh trong danh sách các doanh nghiệp phát triển bền vững và xếp trong top các doanh nghiệp có chỉ số phát triển bền vững cao nhất trên thị trường chứng khoán.

Tập đoàn Thế Giới Di Động và Công ty Điện tử Samsung Vina có nhiều hoạt động hướng đến sự phát triển bền vững Tập đoàn Thế Giới Di Động và Công ty Điện tử Samsung Vina có nhiều hoạt động hướng đến sự phát triển bền vững

Từ bây giờ, quý khách hàng có thể cùng tham gia hành trình phát triển bền vững cùng Tập đoàn Thế Giới Di Động và Công ty Điện tử Samsung Vina bằng cách gửi pin đã qua sử dụng tại các cửa hàng thtrangdai.edu.vn (toàn bộ các điểm tại TP.HCM), Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh (100 điểm tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng).

thtrangdai.edu.vn

Nhớ để nguồn: Tập đoàn Thế Giới Di Động và Samsung cùng ‘Chung tay xử lý pin đã qua sử dụng’ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận