Taylor Swift làm nên lịch sử ở Grammy 2024

Nữ ca sĩ Taylor Swift lập kỷ lục khi lần thứ 4 đoạt giải ‘Album của năm’, nhiều hơn bất kỳ nghệ sĩ nào khác trong lịch sử 66 năm của giải Grammy.

Taylor Swift nhận giải Album của năm. Ảnh: Reuters

Tập ảnh Nửa đêm Tác phẩm của Taylor đã đánh bại các tác phẩm của SZA, Olivia Rodrigo, boygenius, Lana Del Rey, Miley Cyrus, Jon Batiste và Janelle Monáe để giành giải “Album của năm” tại lễ trao giải Grammy tối 4/2. Trước đó, cô từng đoạt giải Grammy. ba lần trong danh mục này với album Không sợ hãi, 1989 Văn hóa dân gian. Nữ ca sĩ 34 tuổi có tổng cộng 6 đề cử Grammy cho “Album của năm” và là nghệ sĩ đầu tiên 4 lần giành được giải thưởng này. Cô ấy đã hai lần mất giải thưởng cho album của mình Màu đỏ (2014) và Luôn luôn (2022).

Phát biểu khi nhận giải, Taylor gửi lời cảm ơn đến đồng nghiệp, bày tỏ sự biết ơn và bất ngờ. Ngôi sao nhạc pop nói rằng đối với cô, âm nhạc là giải thưởng thực sự. “Phần thưởng là công việc. Tất cả những gì tôi muốn làm là tiếp tục tạo ra những sản phẩm mới. Tôi rất yêu thích công việc này và nó khiến tôi hạnh phúc”, Taylor nói.

Taylor Swift đã giành giải ‘Album nhạc Pop xuất sắc nhất’ tại lễ trao giải Grammy 2024. Ảnh: AFP

Trong đêm trao giải, Taylor cũng giành chiến thắng ở hạng mục “Album nhạc Pop xuất sắc nhất”. Trên sân khấu, cô khiến khán giả bất ngờ khi thông báo sẽ phát hành album mới mang tên Ban thơ bị tra tấn vào ngày 19 tháng 4.

Xem thêm  [CES 2015] Asus Zenfone 2 với RAM 4GB chính thức ra mắt

Taylor Swift nhận được 6 đề cử tại Grammy 2024, trong đó có “Bản thu âm của năm” (Phản anh hùng), “Bài hát của năm”, “Album của năm” (Nửa đêm), “Album nhạc Pop xuất sắc nhất”, “Màn trình diễn đơn ca nhạc Pop xuất sắc nhất” và “Màn trình diễn song ca/nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất” (Nghiệp chướng với Ice Spice).

Các nghệ sĩ khác đoạt giải trong đêm trao giải còn có Miley Cyrus, Billie Eilish, Victoria Monét, SZA, Kylie Minogue… Miley giành 2 giải “Bản thu âm của năm” và “Trình diễn solo nhạc Pop xuất sắc nhất” với ca khúc Những bông hoa. Billie Eilish giành giải “Bài hát của năm” với Tôi được tạo ra để làm gì?. Victoria Monét được vinh danh là nghệ sĩ mới xuất sắc.

(Nguồn: vnexpress.net)

Nhớ để nguồn: Taylor Swift làm nên lịch sử ở Grammy 2024 tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận