Thanh niên “phang” vỡ đèn ôtô rồi ngồi đợi chủ xe được MTQ trao thưởng “n.óng”, may mắn mỉm cười với chàng trai trẻ

Trên đường đi hái tiêu về nhà, người nông dân vô tình tông vào một chiếc ô tô đậu bên đường, làm gãy đèn hậu. Thấy chủ xe không có ở đó, anh ta ngồi đợi gần 2 tiếng đồng hồ, đòi bồi thường… Câu chuyện của người nông dân tuy giản dị nhưng đầy nhân ái đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây ra làn sóng cảm động và khen ngợi trong cộng đồng.

Y Pháp, 28 tuổi, là người Ê Đê sống ở xã Ea Bhok, huyện Cư Kuin, Đăk Lăk. Một hôm, trên đường đi hái tiêu về huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông, trên đường về nhà không may va phải đuôi một chiếc xe bán tải đậu sát lề đường.

Khu vực vắng tanh, không thấy chủ xe, Y Pháp quyết định ngồi chờ. Hơn 90 phút sau, chủ xe – anh Đặng Công Sơn, 38 tuổi, quê huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai – đến nơi, Ý Pháp kể lại sự việc và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Dù chỉ kiếm được 250.000 đồng một ngày từ việc hái tiêu nhưng Y Phước vẫn quyết định đòi bồi thường 200.000 đồng và bỏ ra 50.000 đồng để mua sữa cho con.

Ông Sơn không hề giận sự thật thà và đáng thương của Y Pháp. Anh từ chối nhận tiền bồi thường, thậm chí còn trả lại Y Phụng 500.000 đồng nhưng Lioc chỉ yêu cầu nhận quần áo từ thiện của anh.

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng, đồng thời là minh chứng cho những hành động nhân ái, nhân ái vẫn còn tồn tại trong xã hội ngày nay.

Xem thêm  Tử vi vui 12 con giáp hôm nay ngày 24/9/2023: Tỵ may mắn, Hợi bất ngờ

Để đáp lại hành động tốt bụng và đáng khen ngợi của anh Y Pháp, ngày 4/2, anh Sơn đã thay mặt các nhà tài trợ tặng cho Phúc một chiếc xe máy đời mới thay thế chiếc cũ để anh đi lại thuận tiện hơn. phục vụ cho công việc.

Anh Ý Pháp nhận được phần thưởng là chiếc xe máy từ nhà tài trợ.

Những hành động lịch sự, tốt bụng của Y Liệp không phải là hiếm trong cuộc sống đời thường nhưng lại thường ít được chú ý hay chia sẻ. Dường như hình ảnh người nông dân nghèo Y Pháp với sự lương thiện, chân chất của mình đã khiến nhiều người cảm động. Tuy nhiên, chính sự tiếp xúc và đối xử lịch sự của cả hai bên – cả Y Pháp và anh Sơn – đã lan tỏa tinh thần tích cực.

Cộng đồng đã hoan nghênh và ủng hộ những hành động tử tế của Y Pháp cũng như sự chia sẻ nhân văn của anh Sơn là một dấu hiệu đáng mừng. Điều này cho thấy con người vẫn tin vào lòng nhân ái và sẵn sàng lan tỏa, nhân rộng những hành động tốt đẹp trong cuộc sống hằng ngày.

CHO BẠN

Vũ công Quỳnh Nga lộ clip ‘bay xuyên không’ khiến nhiều A thèm thuồng

Clip Trần Hạ Linh 2k2 Lộ 30 video: Sản phẩm Hot của năm 2024

[FULL CLIP] Phương My lộ MV mới dài 4 phút gây sốt mạng xã hội

​[GỐC] Clip nữ chính Full HD hot nhất năm 2024
Xem thêm  Cách pha màu ngọc bích đẹp và chuẩn tone nhất

[FULL] Lộ MV Ngọc Trinh cùng bạn trai tin đồn Trọn vẹn không giấu giếm hot nhất mạng xã hội

Clip Lê Mai Sang Hoa Khôi 3000 USD lộ clip 4 phút “cực căng thẳng”

[FULL] Linh Miu khởi kiện 4A vì ‘đẩy xe qua’

[FULL] Đoạn clip dài 7 phút của Quỳnh Nga Bãi Cháy gây sốt mạng xã hội

ĐỪNG BỎ LỠ

Trần Hạ Linh lộ clip “cười dọc” ở tiệm chiếu

[FULL] Clip ăn chuối dài 18 phút của Phương Mỹ Chi gây sốt

[BẢN GỐC] Full clip HD Linh miu xăm 1 kg 4 đến 15 phút

Clip Linh Miu Cần 4 (độc quyền) 25 phút khiến AE tỉnh táo

Nhớ để nguồn: Thanh niên “phang” vỡ đèn ôtô rồi ngồi đợi chủ xe được MTQ trao thưởng “n.óng”, may mắn mỉm cười với chàng trai trẻ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận