Thích Nhuận Nghi là ai? Trụ trì Chùa Từ Đức lộ clip gây ‘hoang mang’ dư luận

Những ngày gần đây, người hâm mộ xôn xao về một đoạn clip được cho là của trụ trì chùa Từ Đức được lan truyền trên mạng xã hội, gây phẫn nộ trong dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  • [FULL] Clip Trụ trì chùa Đức Đồng Nai thích thư giãn, “dậy sóng” dư luận
  • Cao Thái Sơn và Angela Phương Trinh lộ clip chính tả mới không kiểm duyệt
  • [HOT] Lộ Clip 3 phút Hòa thượng trụ trì chùa đến từ Đức
  • Full clip 3 phút “xúc phạm” trụ trì chùa Đức

Thích Nhuận Nghị là ai?

Những ngày qua, thông tin hòa thượng Thích Nhuận Nghị, trụ trì chùa Từ Đức, Đồng Nai lộ clip nhạy cảm, gây xôn xao cộng đồng mạng. Tin tức về nhà sư này cũng trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều và tăng chóng mặt trên mạng xã hội.

Theo đó, Hòa thượng Thích Nhuận Nghị hiện là trụ trì chùa Từ Đức, một ngôi chùa nằm ở khu Thiên Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Thích Nhuận Nghị hiện đang giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Chấp hành, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại huyện Vĩnh Cửu (nhiệm kỳ 2021-2026).

Giống như trước đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh các nhà sư ở chùa Từ Đức có hành vi thô tục, làm việc không đúng chuẩn mực của một tu sĩ Phật giáo và vi phạm giới luật Phật giáo, gây thiệt mạng. tình trạng đoàn kết nội bộ trong tu viện, ảnh hưởng đến uy tín của nhà thờ, tăng ni và Phật tử. Ngày 08/01/2024, Thượng tọa Thích Huệ Khải, Thường trực Hội đồng Chấp hành, Trưởng Ban Chấp hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã ký Quyết định số 10/QD-BTS đình chỉ chức vụ trụ trì Tu Đức Chùa cầu nguyện cùng hòa thượng Thích Nhuận Nghị từ ngày 8/1.

Xem thêm  Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng máy ép chậm Mishio MK60

Đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Từ Đức Thích Nhuận Nghị vì hành vi thiếu chuẩn mực

Ngày 9/1, Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Giám đốc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho biết, Thường trực Ban Chấp hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh này đã quyết định đình chỉ chức vụ trụ trì đối với Hòa thượng Thích Nhuận. Nghi từ ngày 8/1 cho đến khi có kết luận chính thức của Thường trực Ban Chấp hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai. Trước đó, trụ trì chùa Từ Đức cũng đã có đơn xin từ chức và được chấp thuận.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai cũng đình chỉ chức vụ Phó Trưởng Ban Chấp hành và Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Cửu (nhiệm kỳ 2021-2026) đối với hòa thượng Thích Nhuận Nghị.

Trụ trì chùa Đức Đồng Nai

Thường trực Ban Chấp hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai xác định hòa thượng Thích Nhuận Nghị có hành vi không phù hợp trong việc sinh hoạt và học tập của một tu sĩ. Đồng thời, nội bộ trong tu viện xảy ra tình trạng mất đoàn kết, ảnh hưởng đến uy tín của giáo hội các cấp và của tu viện.

LIÊN KẾT VIDEO ĐẦY ĐỦ

LIÊN KẾT MÁY CHỦ SAO LƯU

Ban Chấp hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai giao cho Thường trực Ban Chấp hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Cửu tiếp nhận và quản lý tài sản chung của Giáo hội như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản khác. tài liệu liên quan đến tu viện; khuôn dấu của tu viện; 6 tỷ đồng và quản lý mọi hoạt động của chùa Tự Đức (xã Thiên Tân, huyện Vĩnh Cửu).

Xem thêm  Xem Phim Chuyện Kể Hoa Lưu Ly 2023 (Full 24/24 Tập)

Trong thời gian đình chỉ Hòa thượng Thích Nhuận Nghị, Ban Chấp hành Giáo hội, Ban Kiểm tra và Ban Pháp chế Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Ban Chấp hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Cửu để làm rõ các vấn đề. Các nội dung liên quan và báo cáo Ban Chấp hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai trước ngày 22/01.

CHO BẠN:

[FULL CLIP] Clip trụ trì chùa Đức gây “dậy sóng” dư luận

Full Clip thích thư giãn trụ trì chùa Đức 3 phút

Clip 7 phút mới nhất của Lều Phương Mỹ Chi Tiêu

Full Clip Tiktoker Viên Vibi tiết lộ quá khứ khoe hàng nhạy cảm

Nhớ để nguồn: Thích Nhuận Nghi là ai? Trụ trì Chùa Từ Đức lộ clip gây ‘hoang mang’ dư luận tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận