Thời gian lý tưởng hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng chuẩn nhất

Bạn đang xem bài viết Thời điểm lý tưởng để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng hữu ích cho mỗi gia đình, giúp bạn hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Nhiều người dùng vẫn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh thời gian hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng. Hãy xem ngay bài viết sau nhé!

Tại sao phải hâm nóng lại thức ăn trước khi ăn?

Hiển nhiên người ta thường nói phải hâm nóng lại thức ăn khi còn lạnh hoặc sau khi bảo quản từ tủ lạnh, trước khi sử dụng. Đó là điều cần thiết, bởi vì:

  • Khi ăn nóng sẽ rất có lợi cho sức khỏe và chất dinh dưỡng trong món ăn được đảm bảo.
  • Vi khuẩn có hại sẽ bị loại bỏ khi hâm nóng thức ăn.
  • Bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn đồ ăn giòn, nóng.

Tại sao nên chọn lò vi sóng để hâm nóng thức ăn?

Thức ăn dù để nguội ngoài trời hay bảo quản trong tủ lạnh đều có xu hướng bị hư hỏng và mất đi độ ngon.

Vì vậy, hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng giúp tạo nhiệt từ bên trong thức ăn và làm nóng thức ăn nhanh chóng từ trong ra ngoài. Nhờ đó, chất lượng thực phẩm không bị ảnh hưởng, chất dinh dưỡng không bị mất đi và không có nguy cơ nhiễm sóng.

Xem thêm  Hướng dẫn tải và cài đặt trình duyệt bảo mật Tor trên Android

Chọn lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, giúp thức ăn không bị mất chất dinh dưỡng

Lò vi sóng Sharp R-205VN(S) 20 lít

Thời điểm và nhiệt độ lý tưởng để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng

Bánh

Các loại bánh được chế biến để dùng ngay thường không ngon khi để nguội như: Pizza, bánh mỳ, bánh bông lan,… Vì vậy, món ăn phải được đun nóng để ngon miệng hơn với người dùng và thời gian hâm nóng phải phù hợp.

Bọc trong giấy nhôm hoặc giấy bạc dùng cho thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng, điều chỉnh chức năng làm nóng trong 3-5 phút, điều chỉnh nhiệt độ tùy theo loại bánh. Lúc này, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh trông như vừa mới ra lò.

Món bánh

Súp, súp

Khi sử dụng sẽ được hâm nóng lại. Đối với các món ăn lỏng như súp, súp, bạn nên hâm nóng trong lò vi sóng, chất dinh dưỡng sẽ tối ưu hơn và hương vị món ăn sẽ được giữ nguyên.

Bạn cho súp vào tô (không dùng tô kim loại). Sau đó cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong khoảng 4 phút. Không đun quá lâu nếu không nước sẽ bay hơi làm món ăn bị mặn.

Súp, súp

Xôi

Gạo và nếp cần được hâm nóng ở nhiệt độ 100 độ C trong 4 phút. Trước khi cho cơm, xôi vào lò vi sóng, bạn nên thêm đá viên lên trên cơm hoặc xôi để cơm mềm, không bị khô.

Cơm hay xôi nấu trong lò vi sóng sẽ không bị cháy, rất dẻo và thơm ngon.

Xem thêm  Viettel và VinaPhone đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ eSIM cho người dùng iPhone trong nước

Đun nóng xôi ở 100 độ C trong 4 phút

Tiệc nướng ngoài trời

Thông thường các món nướng được hâm nóng lại là thịt, cá hay rau củ, mỗi loại sẽ có cách hâm nóng khác nhau trong lò vi sóng.

  • Đối với thịt, cá nướng: Bạn nên phết một lớp dầu mỏng xung quanh đĩa, sau đó cho vào đĩa thủy tinh chịu nhiệt cao rồi cho vào lò nướng. Bật chế độ nướng hoặc hâm nóng ở nhiệt độ không quá 120 độ C và trong khoảng 5 – 10 phút.

Thịt nướng không được vượt quá 120 độ C và thời gian nướng khoảng 5 - 10 phút

  • Đối với rau củ: Trải đều rau củ ra mặt đĩa và thêm một ít dầu ăn lên mặt đĩa, nướng trong lò vi sóng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Rau sẽ trở nên giòn và thơm ngon.

Rau khoảng 5 phút ở nhiệt độ 230 độ C

Cẩn thận khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn

Khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng cần chú ý những vấn đề sau:

  • Đặt thức ăn cách xa nhau và rắc một lớp dầu mỏng lên bề mặt để tránh bị khô và dính.
  • Không sử dụng hộp nhựa để đựng thực phẩm vì hóa chất độc hại từ những thứ này sẽ hòa vào thực phẩm khi còn nóng. Đặc biệt, không sử dụng các vật bằng kim loại để hâm nóng thức ăn trong lò như bát, đĩa hay đồ sứ có cạnh kim loại…
  • Còn đối với thịt, cá, bạn phải cẩn thận khi hâm nóng vì rất dễ bị khét hoặc cháy trong lò nếu không chú ý.
  • Cần vệ sinh lò sau khi sử dụng, như vậy tuổi thọ của lò sẽ được kéo dài hơn và các món ăn khác nhau sẽ không bị ám mùi lẫn nhau.
  • Không nên chiên các món nhiều dầu mỡ trong lò vi sóng, vì lò vi sóng không có khay hứng dầu mỡ, rất khó làm sạch và nhiệt độ mỡ khó kiểm soát, dễ gây nguy hiểm.
  • Không sử dụng các đồ vật có miệng hẹp như chai, lọ trong lò vi sóng vì rất khó lấy thức ăn ra ngoài và dễ gây bỏng cho người sử dụng.
  • Không để thức ăn trong hộp kín khi nấu trong lò vi sóng, hãy cho thức ăn vào hộp đựng phù hợp.
Xem thêm  Top 9 website học python online uy tín mà bạn nên biết

Không chiên thức ăn nhiều dầu mỡ trong lò vi sóng

Lò vi sóng có nướng Panasonic NN-GT35HMYUE 23 lít

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về cách hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng cũng như những lưu ý cần thiết khi hâm nóng thức ăn. Đây cũng là kinh nghiệm quý báu giúp bạn có những món ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Thời điểm lý tưởng để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Thời gian lý tưởng hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng chuẩn nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận