Thứ tự cài đặt driver cho tất cả các dòng laptop: Dell, Acer, Asus

Thứ tự cài đặt driver cho tất cả các dòng laptop: Dell, Acer, Asus

Bạn đang xem bài viết Thứ tự cài đặt driver cho tất cả các dòng laptop: Dell, Acer, Asus tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Việc cài driver có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều bạn thích mày mò máy tính, laptop hay thường xuyên cài Windows 7, 10. Nhưng bạn có biết, việc cài driver cũng phải được thực hiện chính xác và đúng thứ tự. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu chi tiết hơn cách cài driver cho Dell, Acer, Asus,…!

Xem ngay các sản phẩm laptop Dell giảm giá SỐC

Tại sao nên cài đặt driver đúng thứ tự và đúng cách?

  • Giúp máy tính, laptop hoạt động bình thường và ổn định.
  • Tăng hiệu suất máy tính.
  • Tránh xung đột phần mềm.
  • Tránh trường hợp không cài được một số driver (do cài không đúng thứ tự).

Thứ tự cài đặt driver cho tất cả các dòng laptop: Dell, Acer, Asus,…

Chipset trình điều khiển

Sau khi cài Windows, nhiều người thường cài driver mạng, driver wifi hay thậm chí là driver card màn hình trước driver Chipset. Điều này là sai, vì chipset chính là bộ phận đảm bảo khả năng giao tiếp giữa RAM, CPU và các thiết bị phần cứng khác.

Xem thêm  [Tip iOS] Hướng dẫn restore iPhone đã Jailbreak không cần iTunes

Nếu bạn không cài Driver Chipset trước mà thay bằng driver khác thì hệ thống máy tính của bạn có thể bị xung đột và không cài được driver.

Driver Chipset không chỉ có 1 mà có rất nhiều loại khác nhau, bao gồm: Chipset, Driver điều khiển, Driver USB 3.0 và Driver đầu đọc thẻ (driver cho khe cắm thẻ nhớ máy ảnh, điện thoại). Hãy cài đặt theo thứ tự ưu tiên mà thtrangdai.edu.vn đã liệt kê nhé!

Sau khi cài đặt Driver Chipset, bạn cần khởi động lại máy tính, laptop để hệ thống lưu lại những thay đổi, cài đặt.

Chipset trình điều khiển

Card đồ họa

Sau khi đã ưu tiên Driver Chipset, việc tiếp theo bạn cần làm là cài đặt Card màn hình. Với laptop có 2 card màn hình, nên ưu tiên cho Intel Onboard Card trước, sau đó là driver card đồ họa rời.

Việc cài đặt driver card màn hình giúp hệ thống tăng tốc độ xử lý và hiệu suất hình ảnh. Ngoài ra, trong một số trường hợp, lắp card màn hình còn tránh được lỗi màn hình xanh chết chóc.

Card đồ họa

Trình điều khiển âm thanh

Driver âm thanh có chức năng quan trọng trong việc quản lý toàn bộ âm thanh trên máy tính (âm thanh hệ thống, âm thanh đa phương tiện), nâng cao chất lượng âm thanh. Vì vậy, việc cài đặt driver âm thanh sẽ được ưu tiên ở thứ 3 và được khuyến khích cài đặt ngay sau khi cài đặt driver card màn hình.

Xem thêm  Cấu hình chi tiết Samsung Galaxy A5 chính thức xuất hiện

Trình điều khiển âm thanh

Card mạng LAN, Wifi, Bluetooth

Có rất nhiều loại Driver Card Mạng bao gồm LAN, Wifi, Bluetooth. Bạn cũng cần lưu ý ưu tiên cài đặt theo thứ tự LAN > Wifi > Bluetooth. Đây là driver quan trọng giúp hệ thống máy tính kết nối mạng và chia sẻ dữ liệu trong phạm vi gần (bluetooth).

Card mạng LAN, Wifi, Bluetooth

Trình điều khiển TouchPad (chuột cảm ứng)

TouchPad là driver quan trọng giúp điều khiển và tương tác với bàn di chuột trên laptop. Driver này thường được đặt tên là TouchPad nên bạn chú ý tránh tải và cài đặt sai driver trong quá trình sử dụng.

Trình điều khiển TouchPad (chuột cảm ứng)

Tiện ích cho người lái xe

Driver Utilities là phần mềm riêng của các hãng laptop giúp trải nghiệm trên máy tính thuận tiện hơn. Driver Utilities được coi là không quan trọng, người dùng có thể lựa chọn cài đặt tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

Tiện ích cho người lái xe

Một số lưu ý khi cài Driver cho laptop, máy tính

Đối với laptop Windows 10, ngay sau khi cài WIN, hệ thống sẽ tự động nhận diện và tự động cài đặt các Driver cơ bản như: Card mạng, chipset, card âm thanh, card màn hình, bluetooth,… Vì vậy, việc cài đặt Driver trên Windows 10 ít phức tạp hơn.

Còn với Windows 7, sau khi cài WIN thì mặc định hệ thống sẽ không có kết nối mạng (vì chưa có driver card mạng), trường hợp này bạn nên dùng máy khác tải về, sau đó dùng USB để chuyển sang.

Xem thêm  Cô nàng hot girl 2k2 hẹn hò với chàng kỹ sư lương 100 củ/tháng: Không có chuyện “Mẹ anh b.ắt chia tay”, toang là do cái khác

Trong quá trình tải và cài đặt driver, bạn phải lưu ý chọn đúng phiên bản hệ điều hành (Windows 7, 8, 10 và Windows 32 bit/64 bit). Chọn sai driver sẽ không cài được driver, thậm chí có thể gây ra sự cố cho hệ thống máy tính.

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã gửi đến các bạn hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính, laptop một cách chính xác và an toàn nhất. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Thứ tự cài đặt driver cho tất cả các dòng laptop: Dell, Acer, Asus tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng Giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Thứ tự cài đặt driver cho tất cả các dòng laptop: Dell, Acer, Asus tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận