Thực hư Chủ Tịch LDG Nguyễn Khánh Hưng bị bắt

Ông Nguyễn Khánh Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư LDG, bị cáo buộc lừa dối khách hàng trong vụ 488 biệt thự xây trái phép.

Ngày 30/12, Hùng, 45 tuổi, bị Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra hành vi của mình. Lừa dối khách hàng quy định tại Điều 198 Bộ luật Hình sự.

Sau nhiều giờ khám xét nơi ở và nơi làm việc của bị cáo Hùng tại TP.HCM, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Động thái này được Công an Đồng Nai thực hiện sau khi mở rộng điều tra vụ án Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom. Đây là vụ việc thuộc Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, theo dõi, chỉ đạo tiêu cực.

Công an đọc lệnh bắt Hùng (áo trắng). Ảnh: Thái Hà

Trước đó, cán bộ UBND huyện Trảng Bom gồm có: Phan Duy Nghĩa, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị; Nguyễn Hải Triều, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đô thị; Nguyễn Lân Hạnh, chuyên viên Sở Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Văn Nhật Huy, chuyên viên Chi cục Quản lý đô thị và Lương Quang Huy, nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đô thị, Chủ tịch UBND xã Giang Điền bị khởi tố về tội danh này. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Xem thêm  'Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình' tập 19 VTV go bản chuẩn

Cơ quan điều tra chưa công bố cụ thể hành vi vi phạm của ông Hùng và các bị cáo khác. Trước đó, Thanh tra tỉnh Đồng Nai xác định, mặc dù chưa được giao đất, chuyển mục đích sử dụng, chưa được cấp giấy phép xây dựng để thực hiện đầu tư dự án nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đã xây dựng 488 căn hộ. Biệt thự, nhà phố, 290 căn đang xây dựng. Trong quá trình thực hiện dự án, đã xảy ra nhiều bất cập, vi phạm trong công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…

Năm 2016, khu dân cư Tân Thịnh được chính quyền tỉnh chấp thuận địa điểm dự án tại xã Đồi 61, nơi từng được vinh danh là “Thành phố thông minh đầu tiên của Việt Nam” với các tiện ích như công viên, siêu thị, trường học. học… Thời điểm đó, mỗi ngày có hàng trăm lượt khách từ TP.HCM, Bình Dương, Hà Nội đến đây kinh doanh.

Khu vực dự án có nguồn gốc từ 402 lô đất của Nông trường Cao su An Viên và các hộ gia đình, cá nhân. Trong đó, có 339 lô đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 26 hộ gia đình, cá nhân và Công ty Cổ phần Đầu tư LDG với diện tích hơn 15 ha. Doanh nghiệp đã sử dụng thửa đất thông qua việc nhận chuyển nhượng, ủy quyền sử dụng đất và mua bán đất không đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chọn aptomat cho hộ gia đình chính xác nhất

Đến nay, CTCP Đầu tư LDG đã ký hợp đồng mua bán nhà với 60 khách hàng với số tiền hơn 132 tỷ đồng. Khách hàng đã thanh toán cho công ty 25-95% giá trị hợp đồng và có 7 hộ dân vào ở. Trong khi đó, dự án không đáp ứng đủ điều kiện để bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật và kinh doanh bất động sản. .

Công an Đồng Nai tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo VNEX – Sao chép

Nhớ để nguồn: Thực hư Chủ Tịch LDG Nguyễn Khánh Hưng bị bắt tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận