Tiện ích của máy bơm nước tự ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục khi bơm không ngắt

Bạn đang xem bài viết Lợi ích của máy bơm nước tự ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục khi máy bơm không ngắt tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Trong số các loại máy bơm nước sinh hoạt trên thị trường thì máy bơm tăng áp khá phổ biến. Loại này có đường dây tăng áp điện tử có thể tự động cắt khi không có nước. Vậy tính năng này hoạt động như thế nào? Làm sao để kiểm tra lỗi khi máy không tự động ngắt kết nối? thtrangdai.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Lợi ích và nguyên lý hoạt động của máy bơm tự động ngắt

Tiện ích

Máy bơm nước tăng áp điện tử (bơm áp lực) có thể tự động ngắt khi không có nước giúp máy giảm tình trạng quá tải, quá nhiệt, cháy motor…, tăng tuổi thọ sản phẩm và an toàn cho người sử dụng. .

Nguyên tắc làm việc

Khi máy bơm chạy nước sẽ chảy từ van hút vào thân máy bơm. Sau đó, nước chảy qua ống xả ra bên ngoài. Khi không có nước chảy qua thân máy bơm, máy sẽ tự động tắt cho đến khi nước chảy qua.

Nguyên nhân máy bơm không tự động tắt và cách khắc phục

Lý do

Dấu hiệu nhận biết máy bơm nước tăng áp không tự động ngắt là phát ra tiếng “tách” liên tục. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này:

Xem thêm  Cách thay đổi font chữ trên điện thoại Samsung

– Đường ống nước ở đầu ra bị rò rỉ, nứt hoặc hở.

– Rơle tự động ngắt máy bơm bị hỏng.

– Rơ-le điện tử máy bơm nước hoạt động không ổn định.

Nguyên nhân máy bơm không tự động ngắt khi không có nước

Làm thế nào để khắc phục

Bạn có thể kiểm tra lần lượt từng bộ phận: ống nước, rơ le bơm, van một chiều để xác định chính xác nguyên nhân cần khắc phục.

Kiểm tra đường ống nước

Bạn nên kiểm tra cẩn thận đường ống nước vào máy bơm xem có bị rò rỉ hay không. Nếu vậy, hãy khắc phục bằng cách bịt kín chỗ rò rỉ càng sớm càng tốt. Bởi khi đường ống nước bị rò rỉ, nứt hoặc hở, nước sẽ chảy ra ngoài liên tục khiến máy bơm tăng áp không thể tự động ngắt dẫn đến cháy máy bơm.

Kiểm tra đường ống nước

Kiểm tra rơle

Khi kiểm tra rơle, bạn cần cắm nguồn điện tổng hợp và xả nước với dòng chảy nhỏ. Sau đó dùng tuốc nơ vít đảo ngược vít điều chỉnh ở hộp rơ le theo chiều kim đồng hồ cho đến khi máy chạy êm và không tự động tắt thì khóa lại để nước không chảy vào. Sau khoảng 2-3 giây, máy sẽ tự động tắt. . Nếu máy không tự động tắt thì bạn phải thay rơle mới.

Kiểm tra rơle

Kiểm tra van một chiều

Van một chiều thường được làm bằng chất liệu cao su nằm ở cổ hút của bơm tăng áp. Khi sử dụng lâu dài, van thường mở. Lúc này, bạn cần kiểm tra thường xuyên và thay thế nếu van bị hỏng.

Xem thêm  Công nghệ âm thanh độc đáo Acoustic Surface trên dòng tivi OLED Sony

Kiểm tra van một chiều

Lưu ý: Nếu hư hỏng đơn giản, bạn có thể nhanh chóng khắc phục tại nhà. Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm sửa chữa máy bơm thì phải mang đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là concept máy bơm nước tự động ngắt khi không có nước và một số lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích và giúp bạn sử dụng máy bơm tại nhà đúng cách!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Tiện ích máy bơm nước tự ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục khi máy bơm không dừng tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tiện ích của máy bơm nước tự ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục khi bơm không ngắt tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận