Tìm hiểu bộ giao diện người dùng ColorOS trên điện thoại OPPO

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về giao diện người dùng ColorOS trên điện thoại OPPO tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Với thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng thú vị, ColorOS đã và đang nhận được rất nhiều tình cảm từ người dùng smartphone OPPO nói riêng cũng như toàn bộ cộng đồng di động nói chung.

1. ColorOS là gì?

ColorOS là bộ giao diện người dùng di động (hệ điều hành tùy chỉnh), dựa trên hệ điều hành Android, được OPPO thiết kế lại và bổ sung các tính năng, phần mềm bổ sung, để trang bị riêng cho điện thoại thông minh của hãng. hãng.

Cho đến tháng 1 năm 2020, ColorOS 7 – dựa trên Android 10 là phiên bản mới nhất của bộ giao diện này.

2. Những tính năng thú vị của ColorOS

2.1. Thiết kế hiện đại

Đường nét mềm mại, màu sắc nhẹ nhàng và hoa văn đơn giản tạo nên một ColorOS 7 vô cùng hiện đại và hấp dẫn.

Hệ thống âm thanh, hình ảnh động… liên tục được OPPO cải tiến và cập nhật. Đồng thời, hãng cũng hợp tác với nhiều họa sĩ trên thế giới để tạo ra những bộ hình nền độc đáo, chỉ có trên ColorOS 7, nhằm đáp ứng linh hoạt nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm  Máy giặt kêu lạch cạch khi giặt là do đâu? Cách khắc phục hiệu quả

Tính năng thú vị của ColorOS

2.2. Nhiều tính năng của máy ảnh

ColorOS 7 cung cấp nhiều chế độ chụp ảnh, quay video thú vị và tất nhiên chúng được cập nhật khá thường xuyên, luôn bắt kịp xu hướng và mang lại chất lượng cao nhất.

Đặc biệt, ứng dụng chỉnh sửa Soloop mới được bổ sung cho phép bạn chỉnh sửa ảnh, video nhanh chóng chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản.

Tính năng thú vị của ColorOS

2.3. Tối ưu hóa hiệu suất

ColorOS 7 mang lại thời gian khởi động nhanh hơn 15%, khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 25% và hiệu suất tổng thể được cải thiện 30% so với phiên bản trước.

Giờ đây, mọi tác vụ trên ColorOS 7 sẽ phản hồi nhanh nhất có thể, gần như không có độ trễ. Tình trạng chậm, lag sẽ không còn tồn tại. Điều đó không tuyệt vời sao?

Tính năng thú vị của ColorOS

2.4. Hỗ trợ chơi game tốt hơn

Khi máy mở game thì tính năng Hyper Boost cũng được kích hoạt. Theo OPPO, tính năng này giúp tăng hiệu suất thiết bị lên 20% và mang lại tốc độ phản hồi nhanh hơn 35%.

Bên cạnh đó, bạn có thể giới hạn, chặn hoặc từ chối nhanh cuộc gọi, thông báo,… khi chơi game mà không sợ bỏ lỡ bất kỳ cơ hội hay tình huống nguy hiểm nào.

Tính năng thú vị của ColorOS

2.5. Tiết kiệm năng lượng

ColorOS 7 còn cung cấp công nghệ quản lý pin thông minh giúp tăng thời lượng pin thêm 10% gọi là O-AI. Hơn nữa, nó còn có khả năng tự động nắm bắt thời gian ngủ của bạn, sau đó kích hoạt chế độ ngủ đông của thiết bị, giúp giảm mức tiêu thụ pin tới 35%.

Xem thêm  Hướng dẫn cách thay chổi than trên máy mài góc Kachi MK- 190 850 W

Tính năng thú vị của ColorOS

2.6. Nhiều tính năng thú vị khác

ColorOS 7 còn sở hữu nhiều tính năng thú vị khác như khóa ứng dụng, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, kiểm soát thời gian sử dụng ứng dụng,… OPPO luôn nắm bắt xu hướng và cập nhật kịp thời.

Tính năng thú vị của ColorOS

3. ColorOS được trang bị trên những smartphone nào?

ColorOS được cài đặt sẵn trên smartphone OPPO khi xuất xưởng.

Ngoài ra, một số máy Realme cũng sử dụng giao diện ColorOS tương tự này (sau này Realme chuyển sang sử dụng giao diện Realme UI của riêng mình).

Mới đây, chúng tôi đã chia sẻ về giao diện ColorOS trên điện thoại OPPO. Bạn cảm thấy thế nào về giao diện này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn ở phần bình luận của bài viết nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tìm hiểu về giao diện người dùng ColorOS trên điện thoại OPPO tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu bộ giao diện người dùng ColorOS trên điện thoại OPPO tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận