Tìm hiểu khái niệm và chức năng của các phụ kiện trong tủ lạnh

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu khái niệm, chức năng của phụ kiện tủ lạnh tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Mỗi phụ kiện trong tủ lạnh đều có chức năng, nhiệm vụ riêng giúp tủ lạnh hoạt động. Hãy cùng tìm hiểu các khái niệm, chức năng của phụ kiện tủ lạnh để hiểu rõ hơn về chiếc tủ lạnh của bạn nhé!

Quạt tủ lạnh

Quạt tủ lạnh là bộ phận giúp điều hòa hơi lạnh khắp mọi nơi trong tủ lạnh. Nhiệm vụ chính của quạt tủ lạnh là đưa hơi lạnh từ ngăn đá vào ngăn mát của tủ lạnh, giúp tủ lạnh luôn mát. Thức ăn ngon hơn trong quá trình bảo quản thực phẩm.

Quạt thường được đặt trong ngăn đá và được bảo vệ bằng một lớp rèm nhựa. Đôi khi chúng ta thấy tủ lạnh không lạnh hoặc không lạnh, nguyên nhân chính là do một số lỗi của quạt tủ lạnh.

Cảm biến – cảm biến nhiệt độ tủ lạnh

Cảm biến tủ lạnh hay còn gọi là Sensor là một bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong tủ lạnh. Chức năng của cảm biến nhiệt độ tủ lạnh là cảm nhận nhiệt độ tủ lạnh có đủ lạnh hay không, sau đó thông báo cho bộ vi xử lý biết khi nào nên chạy lạnh và khi nào nên cho tủ lạnh nghỉ.

Xem thêm  Trải nghiệm săn khuyến mãi trên giao diện website mới cực kì đơn giản

Thông thường, mỗi tủ lạnh đều có ít nhất 2 cảm biến để cảm nhận độ lạnh ở dàn lạnh và 1 cảm biến còn lại để cảm nhận độ lạnh ở ngăn đá hoặc ngăn mát của tủ lạnh. Đối với một số tủ lạnh lớn hơn sẽ có nhiều cảm biến hơn và mỗi cảm biến sẽ có một nhiệm vụ khác nhau.

Nếu tủ lạnh bị hỏng, cảm biến chu trình của tủ lạnh sẽ chạy không chính xác và không thể làm đá được.

Cảm biến nhiệt độ tủ lạnh

Cảm biến cầu chì

Cảm biến loại cầu chì được đặt trên ngăn đông. Chức năng chính của bộ phận này là cảm nhận nhiệt độ của tủ lạnh để bảo vệ bộ rã đông hoạt động quá lâu dẫn đến nóng và hư hỏng tủ lạnh.

Nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận rã đông sẽ ngừng hoạt động dẫn đến tủ lạnh bị đóng băng, gây hư hỏng các linh kiện bên trong.

Cảm biến cầu chì (Fulse)

Hẹn giờ hẹn giờ

Bộ hẹn giờ của tủ lạnh thường được đặt ở ngăn đựng rau củ hoặc phía sau tủ lạnh trong hộp điện cạnh khối tùy theo thiết kế của các dòng tủ lạnh.

Nhiệm vụ chính của Bộ hẹn giờ là chạy theo chu kỳ từ 8 đến 12 giờ để chuyển sang mạch ngắt khối và bắt đầu chuyển sang chế độ rã đông.

hẹn giờ hẹn giờ

Rơle khởi động máy nén

Rơle khởi động máy nén hay còn gọi là khởi động tủ lạnh, nó dùng để khởi động tủ lạnh đi vào hoạt động.

Xem thêm  5 mẹo vệ sinh nhà bếp sạch bóng cả những chỗ bẩn nhất

Nhiệm vụ chính của bộ phận này là tăng mômen khởi động cho tủ lạnh trong thời gian ngắn, đồng thời cho phép tủ lạnh dừng và chạy nhanh.

Hiện nay, tủ lạnh chủ yếu sử dụng hai loại rơle khởi động phổ biến là rơle khởi động dòng điện và rơle khởi động bán dẫn.

Rơle khởi động máy nén

Cảm biến nhiệt độ

Vị trí cảm biến nhiệt độ được đặt phía trên hoặc phía dưới ngăn đông. Chức năng của cảm biến nhiệt độ là tắt bộ làm mát khí khi được nén ở áp suất cao (Compressor) nếu đạt nhiệt độ yêu cầu. cầu.

Cảm biến nhiệt độ còn có núm điều chỉnh mức độ lạnh thấp, trung bình, cao theo các số từ 1 đến 9 hoặc các chữ Low – Medium – High Cool tùy từng dòng tủ lạnh.

cảm biến nhiệt

Trên đây là bài viết về khái niệm, chức năng của phụ kiện tủ lạnh, hi vọng mọi người có thêm nhiều điều thú vị về tủ lạnh! Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Tìm hiểu khái niệm, chức năng của phụ kiện tủ lạnh tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu khái niệm và chức năng của các phụ kiện trong tủ lạnh tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận