Tìm hiểu về các loại van an toàn của nồi áp suất

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về van an toàn nồi áp suất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Van an toàn là bộ phận quan trọng trong kết cấu của nồi áp suất, đảm bảo cân bằng áp suất trong nồi, giúp nồi hoạt động ổn định và tránh nguy cơ cháy nổ do áp suất trong nồi tăng cao. Hãy cùng tìm hiểu về bộ phận nhỏ nhưng quan trọng này trong nồi áp suất nhé.

Nồi áp suất có 1 van chính

Van an toàn hay van xả này có tác dụng điều chỉnh áp suất, tự động mở khi áp suất trong nồi tăng, cho hơi thoát ra ngoài hoặc có thể vận hành bằng tay (người dùng sử dụng hệ thống tín hiệu hoặc đồng hồ đo áp suất để theo dõi, xả áp).

Van xả áp này đảm bảo cân bằng áp suất trong nồi nấu ở mức an toàn.

Nồi áp suất 1 van chính, 1 van phụ (van an toàn)

Với nồi áp suất được trang bị 2 van xả gồm 1 van chính và 1 van phụ, van chính là van giới hạn áp suất, có nhiệm vụ xả áp suất chính để cân bằng mức áp suất an toàn trong nồi nấu.

Khi van chính không hoạt động hoặc không xả áp kịp thời, van phụ sẽ xả hơi để tránh nguy cơ cháy nổ.

Nồi áp suất có 1 van chính và 1 van phụ

Nồi áp suất 1 van chính, 2 van phụ (2 van an toàn)

Xem thêm  Lộ Clip Diệu Linh 2009 Full HD gây sốt cộng đồng mạng

Nồi áp suất được trang bị 1 van chính và 2 van phụ, van chính là van giới hạn áp suất, có nhiệm vụ xả áp suất chính; 2 van phụ sẽ gồm 1 van giảm áp cao và 1 van giảm áp thấp.

Khi van hạn chế áp suất bị tắc không hoạt động hoặc không xả áp kịp thời, 2 van an toàn sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ xả áp hoặc hỗ trợ xả áp, đảm bảo cân bằng hiệu quả các mức áp suất trong nồi.

Nồi áp suất có 1 van chính và 2 van phụ

Thông thường, nồi áp suất cơ sẽ được trang bị 1 van giảm áp chính và 1 hoặc 2 van giảm áp phụ. Một số bếp còn có khe xả áp ở nắp liền kề miệng nồi để đảm bảo thao tác xả áp hiệu quả nhất. .

Khe xả áp của nồi áp suất

Xem thêm: Cách xả áp suất nồi áp suất điện tử

Van an toàn hay van xả áp của nồi áp suất tuy nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng đối với sự an toàn và hoạt động ổn định của nồi áp suất. Các bạn hãy lưu ý lựa chọn và sử dụng nó đúng cách để nó luôn làm tốt công việc của mình nhé. dịch vụ của bạn khi bạn nấu ăn bằng nồi áp suất.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về van an toàn nồi áp suất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  Tổng hợp các hàm cơ bản trong Excel thường được sử dụng

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về các loại van an toàn của nồi áp suất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận