Tìm hiểu về hệ điều hành Mac OS của Apple

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về hệ điều hành Mac OS của Apple tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Hệ điều hành Mac OS là hệ điều hành độc quyền, được Apple phát triển và phân phối trên các sản phẩm laptop Macbook Pro và Macbook Air, vậy hệ điều hành này có gì nổi bật so với Windows? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mac OS là gì?

Mac OS (Macintosh Operating System) là hệ điều hành có giao diện cửa sổ được phát triển bởi công ty Apple.

Trải qua nhiều năm phát triển hệ điều hành Mac OS, nó đã và đang khẳng định được tên tuổi cũng như thương hiệu của mình trên thị trường.

Ưu điểm của Mac OS so với Windows

– Tính ổn định: Mac OS của Apple được đánh giá là nền tảng ổn định. Dù so với Windows thì không có ai hoàn hảo hơn ai nhưng theo đánh giá của nhiều người thì Mac hoạt động mượt mà hơn.

– Tính năng bảo mật: Dù cả hai đều thường xuyên phải xử lý các sự cố bảo mật, virus và hacker nhưng so với Windows thì Mac OS vẫn tốt hơn rất nhiều.

Tính năng đồng bộ hóa: Khi sử dụng cùng lúc các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, Macbook,… bạn sẽ dễ dàng kết nối và chia sẻ dữ liệu qua lại.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Cà Mau ngày 23/09/2023

– Tiện lợi: Người dùng lần đầu làm quen với hệ điều hành Mac OS không khó vì giao diện đơn giản, mọi thứ được sắp xếp một cách logic cao.

Nhược điểm của Mac OS so với Windows là gì?

– Giá cả: Mặc dù Microsoft được đánh giá là luôn đặt lợi nhuận lên hàng đầu và Windows luôn bị chỉ trích vì mức giá đắt đỏ. Nhưng khi so sánh với Mac OS thì giá của Windows vẫn kém hơn khá nhiều.

– Khả năng tương thích phần mềm: Số lượng ứng dụng dành cho Windows vượt xa số lượng ứng dụng dành cho Mac OS. Hầu như tất cả các phần mềm nổi tiếng và phổ biến hiện nay đều có phiên bản dành cho Windows và một số ít có phiên bản dành cho Mac OS.

Các phiên bản hiện tại của Mac OS

Tính đến thời điểm hiện tại, Mac OS có rất nhiều phiên bản trên thị trường, các phiên bản mới là những bản cập nhật giúp cải thiện hiệu năng, giao diện,… của các dòng sản phẩm Macbook. Dưới đây là các phiên bản Mac OS trong những năm gần đây:

Sierra: Ra mắt vào tháng 9 năm 2016, tạm biệt cái tên OS X, hệ điều hành Mac từ đó trở thành macOS. Một lần nữa hệ điều hành máy tính lại gần với iOS hơn và Siri hiện cũng có sẵn trên macOS.

Phiên bản Sierra

High Sierra: Ra mắt vào tháng 9 năm 2017 tập trung chủ yếu vào việc cải thiện hiệu suất và độ ổn định. Apple File System là một ví dụ, cung cấp khả năng truyền tệp nhanh hơn và an toàn hơn.

Xem thêm  Giá vàng hôm nay (ngày 4/5): Tăng "vùn vụt" sau kỳ nghỉ lễ

Phiên bản Sierra cao

Mojave: Ra mắt vào tháng 9 năm 2018 với những cải tiến về giao diện và hiệu năng cùng với một số tính năng mới như DarkMode,…

Phiên bản Mojave

Catalina: Ra mắt vào tháng 10/2019, phiên bản này nâng cấp trải nghiệm ứng dụng tiện lợi và đa dạng hơn, mở rộng không gian làm việc với iPad, tăng cường bảo mật và điều khiển bằng giọng nói.

Catalina

Big Sur: Phiên bản Mac OS mới nhất ra mắt vào tháng 6/2020, có những cải tiến lớn về thiết bị, thay đổi lớn cho 3 ứng dụng Safari, Messages và Maps, bên cạnh một chút đổi mới ở App Store.

Sur lớn

Nếu đã từng trải nghiệm Macbook chắc hẳn bạn không còn xa lạ với hệ điều hành Mac OS của Apple phải không? Cần mua mẫu laptop Mac OS mới nhất, đặt hàng nhanh trên website thtrangdai.edu.vn ngay nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về hệ điều hành Mac OS của Apple tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về hệ điều hành Mac OS của Apple tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận